ĐĂNG NHẬP  
image banner
Tân Kỳ - Đại hội Câu lạc bộ bảo tồn bản sắc văn hóa cồng chiêng đồng bào dân tộc Thái tại xã Phú Sơn

Sáng ngày 25/9, Ban vận động CLB bảo tồn bản sắc văn hóa cồng chiêng đồng bào dân tộc Thái xã Phú Sơn tổ chức Đại hội khóa I, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Câu lạc bộ bảo tồn bản sắc văn hóa cồng chiêng đồng bào dân tộc Thái tại xã Phú Sơn được thành lập từ tháng 6/2023. Ngày đầu mới thành lập có 63 hội viên đến nay đã nâng tổng số hội viên lên thành 71 thành viên. Các thành viên CLB phần lớn là những người nông dân, người lao động tự do có niềm đam mê và yêu thích văn hóa, văn nghệ, bản sắc truyền thống dân tộc. CLB tổ chức sinh hoạt đinh kỳ để luyện tập các làn điệu cho các thành viên ở mọi độ tuổi, có niềm đam mê, yêu thích bản sắc văn hóa cồng chiêng đồng bào dân tộc Thái. Hoạt động cồng chiềng đã tạo không khí vui tươi lành mạnh trong cộng đồng, giữ vai trò lưu giữ, bảo tồn và phát huy những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào người Thái để những giá trị văn hóa này mãi mãi trường tồn với thời gian. Câu lạc bộ được tổ chức sinh hoạt dựa trên quy chế hoạt động nhằm tạo ra sân chơi bổ ích và là cầu nối văn nghệ giữa các cá nhân có chung niềm đam mê, sở thích cồng chiêng.

Tại Đại hội, đại diện lãnh đạo xã Phú Sơn đã thông qua Quyết định số 1993 QĐ-UBND của UBND huyện Tân Kỳ về việc công nhận Ban vận động thành lập CLB bảo tồn bản sắc văn hoá cồng chiêng đồng bào dân tộc Thái xã Phú Sơn. Tại đây, CLB bảo tồn bản sắc văn hóa cồng chiêng đồng bào dân tộc Thái xã Phú Sơn đã bầu và ra mắt Ban chủ nhiệm khóa I nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 4 thành viên./.

Bông Mai

  Trung tâm VHTT&TT Tân Kỳ

 
12345678910...
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement