ĐĂNG NHẬP  
image banner
Tân Kỳ - Cục bảo trợ xã hội, Bộ Lao động – Thương binh xã hội kiểm tra công tác cấp phát gạo cứu đói cho người dân tại huyện Tân Kỳ

Chiều ngày 23/3, tại xã Nghĩa Hoàn, Cục bảo trợ xã hội, Bộ Lao động – Thương binh xã hội kiểm tra công tác cấp phát gạo cứu đói cho những hộ khó khăn ở huyện Tân Kỳ. Tham dự có đồng chí Phạm Thị Hải Hà – Phó cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội Bộ Lao động thương binh, đồng chí Vi Ngọc Quỳnh – Phó Giám đốc Sở lao động thương binh xã hội và các đồng chí đi trong đoàn công tác.

Anh-tin-bai

Đồng chí Phạm Thị Hải Hà – Phó cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội Bộ Lao động thương binh, phát biểu tại Hội nghị

Tại đây, các đại biểu đã được nghe báo cáo về việc thực hiện tiếp nhận và cấp gạo cứu đói từ năm 2022 dến 2023 trên địa bàn huyện Tân Kỳ. Tân Kỳ là huyện miền núi với trên 148 nghìn người, trong đó hộ nghèo chiếm tỷ lệ 7,69%, hộ cận nghèo 9,08%

Năm 2022, các hộ khó khăn và các hộ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 được cấp phát gạo địa bàn huyện hơn 5 nghìn kg gạo. Đặc biệt dịp Tết Nguyên đán 2023 các hộ khó khăn được hỗ trợ 4.620kg gạo. Việc tiếp nhận, cấp phát gạo cho nhân dân được tổ chức đảm bảo đúng quy trình, đúng đối tượng, đảm bảo đoàn kết nội bộ trong nhân dân, không có trường hợp người dân nào thiếu ăn mà không được giải quyết cứu đói. Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tiếp nhận, cấp phát gạo hỗ trợ cho các đối tượng, đồng thời đóng góp những giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác tiếp nhận và cấp gạo cứu đói trong thời gian tới.

Anh-tin-bai

Đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra công tác cấp phát gạo tai 2 hộ gia đình ở xã Nghĩa Hoàn

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hải Hà – Phó cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội Bộ Lao động thương binh xã hội ghi nhận và đánh giá cao công tác tiếp nhận và cấp gạo cứu đói trên địa bàn huyện từ năm 2022 và năm 2023, đồng thời đề nghị các địa phương, đơn vị chỉ đạo các xóm bản tổ chức bình xét các đối tượng được hỗ trợ gạo cứu đói phải đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy định. Đồng thời quan tâm hơn nữa đến các đối tượng khuyết tật, ốm đau, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để không để ai bị bỏ lại phía sau.

 Dịp này, Đoàn công tác đã trực tiếp đi kiểm tra việc tiếp nhận và cấp gạo cứu đói tại 2 hộ gia đình ở xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ./.      

        Bông Mai

Trung tâm VHTT&TT Tân Kỳ

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement