Sáng
nay, ngày
25/4/2024, UBND huyện Tân Kỳ và Ban chỉ đạo về an toàn vệ sinh thực phẩm huyện, đã
tổ chức Lễ
phát động tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2024, với chủ đề “Tiếp
tục đảm bảo an ninh,
an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Tham dự và chỉ đạo có đồng
chí Nguyễn Văn Thực, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, phó chủ tịch ủy ban
nhân dân huyện, Phó Ban thường trực, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện cùng đại
diện Ban tuyên giáo Huyện ủy, các thành
viên trong Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện. Về phía các xã, thị trấn có các
đồng chí là trưởng Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm, các đồng chí là đoàn viên
thanh niên, Hội liên hiệp phụ nữ, công chức văn hóa, công chức địa chính, trạm
trưởng trạm y tế, các trường học có bếp ăn bán trú, các hộ sản xuất, chế biến
kinh doanh thực phẩm trên địa bàn trong toàn huyện.
Nguyễn Văn Thực, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Trong những năm qua, huyện Tân Kỳ luôn xác định, công tác bảo đảm
an toàn thực phẩm, là nhiệm vụ quan trọng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức
khỏe người dân. Nhờ vậy mà tình trạng
ngộ độc liên quan đến thực phẩm giảm đáng kể so với trước.
Tại buổi lễ phát động,
đồng chí Nguyễn Văn Thực, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, phó chủ tịch ủy
ban nhân dân huyện, Phó Ban thường trực, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện
Tân Kỳ nhấn mạnh: tháng hành động an toàn thực phẩm năm nay, với chủ đề “ tiếp
tục đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” là phương châm hành
động, để các cấp chính quyền, các doanh
nghiệp, người sản xuất và các tầng lớp nhân dân cần tăng cường trách nhiệm,
nâng cao ý thức, góp phần tích cực vào việc triển khai có hiệu quả công tác đảm
bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Các đại biểu tham dự
Để triển khai có hiệu quả “tháng hành động
vì an toàn thực phẩm năm 2024” ủy ban nhân dân huyện Tân Kỳ, Ban chỉ đạo về an
toàn vệ sinh thực phẩm huyện yêu cầu: Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm các cấp,
các phòng, ngành cấp huyện, ủy ban nhân dân 22 xã, thị trấn trên cơ sở chức
năng nhiệm vụ được giao, tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác
quản lý an toàn thực phẩm. Tập trung tuyên truyền,
hướng dẫn cho người dân, doanh nghiệp, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực
phẩm hiểu đúng, thực hiện đúng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Đẩy
mạnh công tác quản lý nhà nước, từ nguồn vật tư đầu vào, như cây giống, con giống,
thức ăn, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kháng sinh, nguồn nước, phục vụ
cho quá trình sản xuất từ hộ gia đình, đến gia trại, trang trại, doanh nghiệp. Đối
với các ngành liên quan, bám sát chức năng nhiệm vụ, tăng cường kiểm tra, giám
sát, kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm các nguồn hàng không rõ nguồn gốc, góp phần hạn chế thấp nhất ngộ độc thực phẩm, nhất
là ngộ độc thực phẩm đông người. Sau lễ phát động này, các cơ quan truyền thông của huyện
tập trung đưa tin, phản ánh các mô hình, điển hình chấp hành tốt quy định về an
toàn thực phẩm, góp phần cổ vũ động viên toàn xã hội, thực hiện mục tiêu đảm bảo
vệ sinh an toàn thực phẩm/.
Phương Thảo
Trung tâm VHTT –TT Tân Kỳ