ĐĂNG NHẬP  
image banner
Ngày hội tư vấn hướng nghiệp học nghề và kết nối giới thiệu việc làm trong và ngoài nước năm 2023

Sáng ngày 18/9, Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Tân Kỳ phối hợp với UBND xã Nghĩa Dũng tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp học nghề và kết nối giới thiệu việc làm năm 2023 . Tham dự có lãnh đạo phòng Lao động thương binh và xã hội huyện, lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên,  lãnh đạo ngân hàng chính sách xã Hội, đại diện lãnh đạo Công ty tuyển lao động, đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND-  UBND– UBMTTQ và tổ chức chính trị xã hội xã Nghĩa Dũng,  cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

Xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ hiện có 24.252 người trong độ tuổi lao động, chiếm 60,7% dân số toàn xã. Hàng năm có khoảng 189 người được tạo việc làm mới, trong đó gần 20 người tham gia xuất khẩu lao động. Do là xã sản xuất nông nghiệp thuần nông, dịch vụ công nghiệp chưa phát triển nên khả năng chuyển đổi ngành nghề của người dân còn gặp nhiều khó khăn, nhu cầu tìm việc làm mới và xuất khẩu lao động là nhu cầu cấp thiết hiện nay.

Anh-tin-bai

Đại diện Lãnh đạo phòng LĐTB&XH huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại đây, lãnh đạo Phòng lao động và thương binh xã hội huyện đã thông tin thêm, về tình hình xuất khẩu lao động ở địa phương. Đến thời điểm này huyện Tân kỳ có khoảng 4.500 người đang làm việc ở nước ngoài, hàng năm lượng kiều hối gửi về trên 800 tỷ đồng, trong khi đó thu ngân sách huyện được trên dưới 160 tỷ đồng/năm.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Do vậy, việc tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp học nghề và kết nối giới thiệu việc làm trong và ngoài nước tại xã Nghĩa Dũng nhằm nâng cao trách nhiệm và nhận thức của cộng đồng, hệ thống chính trị cơ sở đối với công tác việc làm, học nghề và thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp; Tăng cường liên kết, hợp tác giữa các cơ quan, doanh nghiệp, đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài với các cấp chính quyền địa phương; Cung cấp thông tin cho người lao động trong việc định hướng các ngành nghề phù hợp với nhu cầu thị trường lao động; Tăng cường kết nối cung cầu lao động, đẩy mạnh công tác giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn huyện.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Hội nghị

Tại đây, đại diện các đơn vị, phòng ngành, doanh nghiệp đã thông tin về xu thế đào tạo nghề hiện nay; Nhu cầu tuyển dụng lao động, việc làm tại thị trường trong và ngoài nước; Điều kiện tuyển dụng, chế độ và kinh phí đào tạo, thu nhập và giải đáp các thắc mắc liên quan đến quyền lợi người lao động; Giới thiệu một số thị trường lao động tiềm năng; Tư vấn những điều lao động cần biết khi đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài.

Chương trình này đã giúp cho người lao động, nhân dân trên địa bàn xã Nghĩa Dũng có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn, định hướng nghề nghiệp việc làm cho bản thân, tăng thu nhập gia đình, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.

                                                                   Phương Thảo

Trung tâm VHTT&TT huyện Tân Kỳ

                                           

 
12345678910...
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement