ĐĂNG NHẬP  
image banner
Ngày hội tư vấn hướng nghiệp học nghề và kết nối giới thiệu việc làm trong và ngoài nước

Sáng ngày 14/9, Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Tân Kỳ phối hợp với UBND xã Nghĩa Hoàn tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp học nghề và kết nối giới thiệu việc làm trong và ngoài nước. Tham dự có đồng chí Đặng Ngọc Thân – Trưởng phòng Lao động thương binh và xã hội huyện và các đồng chí đi trong đoàn, đại diện lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, đại diện lãnh đạo UBND, các tổ chức đoàn thể xã Nghĩa Hoàn cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

Anh-tin-bai

Đ/c Đặng Ngọc Thân, Trưởng phòng LĐTB&XH phát biểu khai Ngày hội tư vấn hướng nghiệp tại xã Nghĩa Hoàn

Xã Nghĩa Hoàn hiện có 4623 người trong độ tuổi lao động, chiếm 59,8% dân số toàn xã, hàng năm có 60 người được tạo việc làm mới, trong đó 45 người tham gia xuất khẩu lao động. Do là xã sản xuất nông nghiệp thuần nông, dịch vụ công nghiệp chưa phát triển nên khả năng chuyển đổi ngành nghề của người dân còn gặp nhiều khó khăn, nhu cầu tìm việc làm mới và xuất khẩu lao động là nhu cầu cấp thiết hiện nay.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Ngày hội tư vấn hướng nghiệp tại xã Nghĩa Hoàn

Việc tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp học nghề và kết nối giới thiệu việc làm trong và ngoài nước tại xã Nghĩa Hoàn nhằm nâng cao trách nhiệm và nhận thức của cộng đồng, hệ thống chính trị cơ sở đối với công tác việc làm, học nghề và thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp; Tăng cường liên kết, hợp tác giữa các cơ quan, doanh nghiệp, đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài với các cấp chính quyền địa phương; Cung cấp thông tin cho người lao động trong việc định hướng các ngành nghề phù hợp với nhu cầu thị trường lao động; Tăng cường kết nối cung cầu lao động, đẩy mạnh công tác giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đặng Ngọc Thân – Trưởng phòng Lao động thương binh và xã hội huyện đề nghị Đảng uỷ, UBND xã Nghĩa Hoàn phối hợp chỉ đạo quyết liệt các ban cán sự xóm, các tổ chức đoàn thể của xóm tích cực tuyên truyền, vận động người dân đăng ký học nghề, hướng dẫn, tư vấn tìm kiếm việc làm nói chung và xuất khẩu lao động nói riêng. Tạo điều kiện thuận lợi nhất để các công ty, đơn vị trong tư vấn tuyển dụng lao động tại địa phương.

Chương trình đã giúp cho người lao động, nhân dân trên địa bàn có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn, định hướng nghề nghiệp việc làm cho bản thân, tăng thu nhập, góp phần xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương./.

                                                                   Thanh Nhàn

Trung tâm VHTT&TT huyện Tân Kỳ

                                           

 
12345678910...
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement