Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tân Kỳ Hướng dẫn xác thực sinh trắc học trên ứng dụng của Ngân hàng CSXH.

Từ ngày 1/7/2024, các khách hàng muốn thực hiện giao dịch chuyển khoản trên 10 triệu Đồng hoặc lũy kế trên 20 triệu Đồng/ngày sẽ phải xác thực sinh trắc học trên ứng dụng của ngân hàng theo quy định tại Quyết định 2345/QĐ-NHNN.

Quy định này nhằm tăng cường bảo mật và đảm bảo an toàn cho các giao dịch ngân hàng trực tuyến. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện xác thực sinh trắc học.

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Khách hàng cập nhật ứng dụng VBSP SmartBanking, đăng nhập ứng dụng, thực hiện thu thập sinh trắc học theo thông báo của hệ thống khi thực hiện đăng nhập lần đầu, hoặc vào chức năng Cài đặt/Cài đặt sinh trắc học để thu thập.

Khách hàng vào đường dẫn “Điều khoản, Điều kiện chung về giao dịch”, đọc và xác nhận bằng cách tích chọn “Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản, điều kiện giao dịch chung và xác nhận chia sẻ thông tin trên CCCD với NHCSXH”

Bước 2: Khách hàng chụp thông tin CCCD mặt trước (lưu ý không để ngược sáng, bị mờ). Thực hiện quét mã QR ở góc trái phía trên mặt trước CCCD.

Bước 3:  Khách hàng thực hiện quét NFC trên chíp CCCD bằng cách: Quay mặt sau của CCCD, xác định vị trí vùng chip, đặt phần chip của CCCD vào phần trên lưng điện thoại, từ trên đưa dần xuống, đến khi điện thoại báo rung và màn hình xuất hiện thông báo sẵn sàng đọc NFC, giữ nguyên trong 3-5 giây để hoàn tất quá trình đọc.

Bước 4: Khách hàng chụp mặt sau của CCCD gắn chíp (lưu ý không để ngược sáng, bị mờ)

Bước 5: Khách hàng chụp khuôn mặt bằng cách đưa điện thoại lại gần để hình ảnh khuôn mặt nằm trong khung oval trên màn hình, hệ thống sẽ kiểm tra và chụp hình ảnh khuôn mặt khách hàng.

Bước 6: Sau khi thực hiện thu thập, khách hàng thực hiện “Xác thực dữ liệu dân cư” để gửi dữ liệu đối chiếu với dữ liệu tại Ngân hàng và xác thực CCCD gắn chip với Bộ Công an, hoàn thành quy trình thu thập thông tin.

Để tránh rủi ro giả mạo lừa đảo trong qua trình thực hiện cài đặt sinh trắc học, NHCSXH khuyến cáo Quý khách hàng lưu ý:

·        Nhân viên NHCSXH KHÔNG chủ động gọi điện cho khách hàng để mời chào, đề nghị hỗ trợ cài đặt sinh trắc học qua điện thoại.

·        Quý khách hàng chỉ cập nhật dữ liệu sinh trắc học bằng 1 trong 2 hình thức: Trên VBSP SmartBanking của Quỹ khách hoặc trực tiếp đến các Chi nhánh/Phòng giao dịch NHCSXH.

·        KHÔNG cung cấp OTP, mật khẩu, mã khóa bảo mật, thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng, hình ảnh CCCD, hình ảnh khuôn mặt cho bất kỳ ai, kể cả nhân viên ngân hàng.

·        KHÔNG truy cập vào đương link lạ gửi đến điện thoại để tải và cài đặt ứng dụng hỗ trợ sinh trắc học.

Để biết thêm thông tin, khách hàng vui lòng liên hệ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tân kỳ địa chỉ Khối 5 thị trân Tân Kỳ, huyện Tân kỳ vào các ngày làm việc qua số điện thoại 0238.3970448 hoặc Tổng đài Hỗ trợ khách hàng: 1900638583.

Đình Hùng, NHCSXH