ĐĂNG NHẬP  
image banner
Huyện uỷ Tân Kỳ đánh giá kết quả thực hiện đề án 5155 về phát triển Đảng viên, tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Sáng ngày 12/9/2023, thường trực Huyện uỷ Tân Kỳ đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện đề án 5155, về phát triển Đảng viên, tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân, và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn năm 2014, 2023. Đồng chí Phan Sỹ Cường, Phó Bí Thư thường trực Huyện uỷ, trưởng Ban chỉ đạo thực hiện đề án chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Huyện uỷ, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, tổ giúp việc Ban chỉ đạo thực hiện đề án phát triển Đảng viên, tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân, và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn huyện Tân Kỳ, theo quyết định 785 ngày 11/7/2023 của Ban thường vụ Huyện uỷ, cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ.

Anh-tin-bai

Đồng chí Phan Sỹ Cường, Phó Bí Thư thường trực Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Những năm qua, thực hiện đề án 5155,  công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã đạt được một số kết quả tích cực. Số tổ chức Đảng, các đoàn thể và số lượng Đảng viên, đoàn viên trong các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh Nghệ An tăng lên. Một số tổ chức Đảng, đoàn thể nhân dân trong doanh nghiệp đã thể hiện được vai trò vị trí, góp phần tích cực vào sự ổn định và phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp tư nhân, và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài còn gặp một số khó khăn. Tại huyện Tân Kỳ, những năm qua các cấp ủy Đảng từ huyện đến cơ sở, và các ngành đều quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho quần chúng phấn đấu, tạo điều kiện phát triển Đảng viên, và tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn. Hiện toàn huyện có 317 doanh nghiệp tư nhân, trong đó có 11 doanh nghiệp tư nhân thuộc đề án 5155. Hiện có 6/11 doanh nghiệp đã thành lập tổ chức cơ sở Đảng.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã phát biểu ý kiến, nếu lên 1 số khó khăn gặp phải trong thực hiện đề án 5155 về phát triển đảng viên, tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân, và doanh nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài. Đồng thời đề xuất một số giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới, nhằm thực hiện tốt đề án 5155.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Phan Sỹ Cường, Phó Bí Thư thường trực Huyện uỷ, trưởng Ban chỉ đạo thực hiện đề án đã ghi nhận biểu dương những kết quả đạt được trong thời gian qua thực hiện đề án 5155, đồng thời chỉ rõ 1 số khó khăn hạn chế còn gặp phải. Đồng chí đã nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới đó là, các thành viên ban chỉ đạo cần tăng cường công tác theo dõi, đánh giá đúng thực tế việc thực hiện đề án tại cơ sở để đề ra giải pháp thực hiện trong thời gian tới; Tập trung quán triệt, triển khai đúng tinh thần của đề án 5155; Tăng cường công tác kết nạp Đảng viên, thành lập tổ chức cơ sở Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài. Thường xuyên quan tâm nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong thực hiện đề án, để có giải pháp thực hiện sát với tình hình thực tế, đạt hiệu quả. Đồng chí phó Bí thư Huyện ủy cũng đã giao nhiệm vụ cho Ban tổ chức, Ban Tuyên giáo, Uỷ ban kiểm tra và Ban Dân Vận Huyện ủy trong thực hiện đề án 5155./.

Cẩm Tú

Trung tâm VHTT và TT Tân Kỳ

 
12345678910...
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement