Hội luật gia huyện Tân Kỳ đại hội nhiệm kỳ 2024 -2029

Sáng nay, ngày 25 tháng 9  năm 2024, Hội luật gia huyện Tân Kỳ đã tổ chức đại hội , nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự có đồng chí Hoàng Quốc Hào, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Nghệ An cùng các đồng chí đi trong đoàn. Về phía huyện Tân Kỳ, có đồng chí Nguyễn Văn Thực, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Thị Tú Hương, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, trưởng ban Dân vận Huyện ủy, cùng đại diện 1 số phòng, ban ngành đơn vị liên quan .

Lãnh đạo UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hội Luật gia huyện Tân Kỳ,  hiện có 67 hội viên, các hội viên đã và đang công tác trong cơ quan bảo vệ pháp luật, cơ quan Đảng, quản lý nhà nước, chuyên môn kinh tế - văn hoá - xã hội,  và các đoàn thể chính trị cấp huyện, xã. Trong nhiệm kỳ,  Hội tham gia thẩm định hàng trăm Nghị quyết, Quyết định của hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân huyện, và nhiều văn bản của ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trước khi ban hành; tham gia ý kiến xây dựng nhiều dự thảo luật, bộ luật. Hội luật gia huyện  đã phối hợp  với đơn vị liên quan  tổ chức được nhiều cuộc tập huấn, các cuộc thi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật  thu hút hàng chục ngàn người tham gia; p hối hợp với Toà án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân tổ chức các phiên tòa  lưu động tại  các xã, thị trấn  góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân. Hội luật gia huyện còn tham gia trợ giúp pháp lý, phản biện xã hội, giám sát thi hành pháp luật, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và vi phạm pháp luật, đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng quê hương Tân Kỳ  ngày càng phát triển.

BCH khóa mới ra mắt Đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Hoàng Quốc Hào, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Nghệ An  và đồng chí Nguyễn Văn Thực, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện đã ghi nhận, biểu dương  những kết quả đạt được  của Hội luật gia huyện Tân kỳ trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ trong thời gian tới đó là  tiếp tục học tập, thực hiện nghiêm túc chỉ thị , nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước và quy định của địa phương.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Xây dựng và phát triển tổ chức Hội, đặc biệt là chi Hội cơ sở, quan tâm phát triển hội viên, nâng cao chất lượng hoạt đồng của Hội. Tổ chức vận động hội viên tham gia góp ý xây dựng dự án Luật, tham gia công tác giám sát, phản biện chính sách, pháp luật. Tích cực hoạt động phổ biến, pháp luật. Tăng cường các mối quan hệ  phối hợp  giữa Hội luật gia với các phòng, ngành, các tổ chức chính trị xã hội trong việc tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước.

Tại đây, lãnh đạo huyện Tân kỳ đã tặng hoa chúc mừng đại hội, Hội luật gia huyện, lần thứ 4. Với tinh thần xây dựng, trách nhiệm cao, các đại biểu đã bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Luật gia huyện khóa 4, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Phương Thảo

Trung tâm VHTT –TT Tân Kỳ