ĐĂNG NHẬP  
image banner
Hội LHPN xã Hương Sơn ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng

Sáng ngày 21/3, Hội LHPN xã Hương Sơn phối hợp với Hội LHPN huyện Tân Kỳ tổ chức lễ ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng và truyền thông thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà tại xóm Tân Sơn. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Anh Trâm - UV BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện, các đồng chí phó Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng các đồng chí trong đoàn. Về phía xã, có các đồng chí đại diện cấp ủy, chính quyền, các tổ chức CT-XH xã Hương Sơn, Bí thư, xóm trưởng các xóm trên địa bàn và bà con nhân dân xóm Tân Sơn.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Trâm - UV BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chúc mừng CLB

Hoạt động ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng là nội dung thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030. Đây là mô hình tổ truyền thông cộng đồng đầu tiên của huyện Tân Kỳ. Mô hình được thành lập nhằm mục đích nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ, trẻ em; Thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và tập trung giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Anh-tin-bai

Hội LHPN huyện tặng một số cơ sở vật chất cho CLB

Tại lễ ra mắt, Hội LHPN xã Hương Sơn đã công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của Tổ truyền thông cộng đồng. Tổ hoạt động với 10 thành viên do đồng chí bí thư chi bộ xóm Tân Sơn làm tổ trưởng và các thành viên là chi hội trưởng phụ nữ, đại diện ban công tác mặt trận, các đoàn thể, người có uy tín trong xóm.

Anh-tin-bai

Tổ hoạt động với 10 thành viên do đồng chí bí thư chi bộ xóm Tân Sơn làm tổ trưởng

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Thị Anh Trâm - UV BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã khẳng định việc thành lập Tổ truyền thông cộng đồng có ý nghĩa rất thiết thực nhằm tuyên truyền vận động bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em. Đồng chí đề nghị các thành viên của Tổ cần bám vào quy chế để tổ chức, thực hiện sát với tình hình thực tế trên địa bàn để làm tốt công tác vận động, tuyên truyền; Ban Thường vụ Hội LHPN xã Hương Sơn thường xuyên phối hợp với các ngành liên quan để khai thác nguồn lực, hoạt động hiệu quả; Quan tâm, nắm bắt tình hình và tư tưởng cán bộ hội viên, bà con nhân dân; Cấp ủy chính quyền xã cần tiếp tục đồng hành, quan tâm chỉ đạo để hội LHPN xã cùng tổ truyền thông thực hiện có hiệu quả Dự án 8 trên địa bàn. Đồng chí cũng mong muốn Tổ truyền thông cộng đồng xã Hương Sơn sẽ làm tốt chức năng, nhiệm vụ để Hội LHPN các xã khác trên địa bàn huyện Tân Kỳ học tập, nhân rộng mô hình trong thời gian tới.

Tại đây, Hội LHPN huyện đã tặng cho tổ truyền thông cộng đồng xã Hương Sơn các trang thiết bị truyền thông.

Tiếp theo chương trình, đồng chí Lê Thị Mai Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng các đồng chí trong đoàn đã thực hiện công tác truyền thông về chủ đề “Thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà”. Thông qua các trò chơi và phần thuyết trình, người dân xóm Tân Sơn đã có dịp tiếp thu các kiến thức về lợi ích của việc cùng nhau làm việc nhà, lợi ích của việc cùng chăm sóc, nuôi dạy con và cùng nhau đóng góp tài chính gia đình./.

Thanh Nhàn

Trung tâm VHTT&TT Tân Kỳ

 

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement