ĐĂNG NHẬP  
image banner
Hội LHPN huyện Tân Kỳ ra mắt tổ hợp tác chăn nuôi lợn sinh sản tại bản Phẩy Thái Minh xã Tiên Kỳ

Ngày 19/5/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Kỳ đã phối hợp với Hội LHPN xã Tiên Kỳ ra mắt tổ hợp tác chăn nuôi lợn sinh sản tại bản Phẩy- Thái Minh. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Anh Trâm- Huyện ủy viên- Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương- Phó chủ tịch Hội LHPH huyện cùng các đồng chí trong đoàn. Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Tiên Kỳ cùng đại diện ban cán sự bản Phẩy- Thái Minh, các đồng chí trong ban chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ xã và các thành viên tham gia tổ hợp tác.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Trâm- Huyện ủy viên- Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại buổi ra mắttổ hợp tác

 Tại buổi lễ, đại diện Hội LHPN xã Tiên Kỳ đã thông qua quyết định thành lập tổ hợp tác và công bố ban điều hành tổ hợp tác gồm có 3 thành viên, có nhiệm vụ điều hành, chuẩn bị nội dung sinh hoạt và các vấn đề liên quan đến hoạt động của tổ.

 Với 10 thành viên tham gia tổ hợp tác ở Bản Phẩy Thái Minh đều là đồng bào dân tộc Thái, có kinh nghiệm trong chăn nuôi lợn, và hiện tại đang có từ 4 đàn lợn nái trở lên và có khả năng “ Liên kết hợp tác”, có nguyện vọng được kết nạp vào tổ. Quy chế hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, hợp tác, bình đẳng và cùng có lợi phục vụ tích cực cho sự phát triển kinh tế hộ gia đình tại địa phương.

Anh-tin-bai

Trao quyết định ra mắt tổ hợp tác

Định kỳ 3 tháng, Tổ sinh hoạt một lần, với nội dung theo chuyên đề để thực hiện nhiệm vụ: Hướng dẫn, tuyên truyền, giáo dục, nhằm từng bước chuyển biến về nhận thức, thay đổi hành vi, nâng cao vai trò trách nhiệm của phụ nữ đối với gia đình và xã hội, không ngừng nâng cao kiến thức khoa học kỹ thuật về mô hình Hợp tác trong chăn nuôi . Tích cực tham gia phong trào phòng chống tệ nạn xã hội, công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm và nói không với thực phẩm bẩn, giáo dục nếp sống, lối sống trong sáng, phát huy vai trò của người phụ nữ trong việc xây dựng gia đình“ Ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” đáp ứng yêu cầu của người phụ nữ: Tự tin, tự trọng trung hậu, đảm đang.

Anh-tin-bai

UBND xã Tiên Kỳ trao tiền hỗ trợ cho tổ hợp tác chăn nuôi lợn sinh sản

 Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Thị Anh Trâm- Huyện ủy viên, chủ tịch Hội LHPN huyện yêu cầu, tổ hợp tác cần duy trì hoạt động sinh hoạt theo quy định để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển chăn nuôi lợn sinh sản. Ban điều hành bám sát câu lạc bộ, tập hợp các kiến nghị đề xuất của thành viên về các vấn đề liên quan như vay vốn, khoa học kỹ thuật, tìm đầu ra cho sản phẩm.. để tham mưu kịp thời với cấp trên nhằm có hướng hỗ trợ thiết thực. Ban thường vụ Hội LHPN xã sâu sát quan tâm chỉ đại tổ hợp tác phát triển. Đồng chí Nguyễn Thị Anh Trâm đã đề nghị cấp ủy chính quyền xã Tiên Kỳ, bản Phẩy Thái Minh quan tâm, tạo điều kiện cho tổ hợp tác hoạt động hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương phát triển.

Anh-tin-bai

Mô hình nuôi heo sinh sản của tổ hợp tác tại xã Tiên Kỳ

 Dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Anh Trâm- Huyện ủy viên, chủ tịch Hội LHPN huyện, đại diện cho Huyện Hội trao số tiền hỗ trợ 3 triệu đồng và đồng chí Lang Văn Phúc, Phó chủ tịch UBND xã Tiên Kỳ trao số tiền hỗ trợ tổ hợp tác là 3 triệu đồng cho các thành viên trong tổ hợp tác chăn nuôi lợn sinh sản để tạo điều kiện cho các thành viên vay vốn đầu tư mua thêm con giống.

 Ngay sau buổi lễ ra mắt mô hình, các đại biểu và các thành viên trong tổ hợp tác đã được trực tiếp xuống tham quan 1 số mô hình chăn nuôi lợn sinh sản của các gia đình là thành viên tổ hợp tác. Qua thực tế, hiện nay các thành viên đã chú trọng đầu tư về chuồng trại, con giống và tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất./.

Cẩm Tú

Trung tâm VHTT và TT Tân Kỳ

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement