Hội cựu chiến binh tỉnh Nghệ An kiểm tra mô hình kinh tế tại Tân Kỳ

Sáng ngày 25/9/2024, Hội cựu chiến binh tỉnh Nghệ An do đồng chí  Nguyễn Duy Cần, Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra mô hình kinh tế tại 2 xã Giai Xuân và Tân Phú huyện Tân Kỳ. Cùng đi có đại diện lãnh đạo cán bộ hội Cựu chiến binh huyện và đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội cựu chiến binh xã Giai Xuân và xã Tân Phú.

Đoàn kiểm tra mô hình chăn nuôi tại xã Giai Xuân

Tại xã Giai Xuân, đoàn đã đi kiểm tra mô hình chăn nuôi dê sinh sản của hội viên Ngô Xuân Cúc, ở xóm Vạn Long, là thương binh 1/4. Năm 2023, Hội cựu chiến binh tỉnh Nghệ An đã trích nguồn phí ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho gia đình hội viên Ngô Xuân Cúc vay 25 triệu đồng không tính lãi suất, trong thời gian 3 năm. Từ nguồn vốn này, gia đình ông Cúc đã đầu tư phát triển chăn nuôi dê sinh sản. Ban đầu từ 7 con dê sinh sản, sau gần 2 năm chăm sóc đến nay đã nâng tổng đàn lên 25 con, trong đó gia đình đã xuất bán 8 con, đem lại thu nhập khá.

Mô hình chăn nuôi lợn xã Tân Phú

Tại xã Tân Phú, đồng chí Nguyễn Duy Cần, Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh Nghệ An, cùng các đồng chí đi trong đoàn đã đến tham quan trang trại tổng hợp của gia đình cựu chiến binh Bùi Hữu Phương, ở xóm Xuân Lý, mỗi năm đem lại nguồn lãi ròng từ 400 đến 500 triệu đồng. Riêng mô hình chăn nuôi lợn sinh sản và lợn thịt luôn duy trì trong chuồng trên 100 con. Mỗi năm từ chăn nuôi lợn đem về thu nhập gần 300 triệu đồng.

Đến tham quan các mô hình, đồng chí Nguyễn Duy Cần, Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh Nghệ An, ghi nhận sự nỗ lực vượt khó của 2 gia đình hội viên, mong muốn các gia đình tiếp tục duy trì và tăng tổng đàn nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, phát huy hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi./.

Cẩm Tú

Trung tâm VHTT và TT huyện Tân Kỳ