ĐĂNG NHẬP  
image banner
Đồng chí Phan Văn Giáp- Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ làm việc với xã Nghĩa Phúc

Chiều ngày 18/9/2023, Đồng chí Phan Văn Giáp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ đã có cuộc làm việc với xã Nghĩa Phúc, về công tác chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Cùng tham dự có các đồng chí thủ trưởng các phòng ban ngành, cơ quan cấp huyện, và lãnh đạo cấp ủy chính quyền, các ban ngành đoàn thể, Ban giám hiệu các trường học xã Nghĩa Phúc.

Trước cuộc làm việc, Đồng chí Phan Văn Giáp cùng các đồng chí trong đoàn đã về tham quan mô hình trồng mía tập trung với diện tích 8 ha, tại xóm Đông Hoành. Đây là vùng đất cao cưỡng, thuộc xứ Đồng Bài, trước đây bà con thâm canh các loại cây trồng nhưng không hiệu quả nên năm 2023, các hộ dân đã đầu tư trồng mía. Đến nay cây trồng sinh trưởng phát triển tốt, hứa hẹn cho năng suất cao. Tiếp đó, đoàn đã tham mô hình nuôi hươu hàng hóa của gia đình ông Phạm Văn Lạc, ở xóm Hồng Phúc xã Nghĩa Phúc.

Tại cuộc làm việc, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo xã Nghĩa Phúc, báo cáo kết quả phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. 9 tháng qua, UBND xã Nghĩa Phúc đã thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế xã hội trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện, các phòng ban cấp huyện, nhất là sự đoàn kết nỗ lực vượt khó của cán bộ và nhân dân xã nhà, nên địa phương đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất 9 tháng đầu năm 2023, ước đạt 394 tỷ 185 triệu đồng, tăng 9% so với cùng kỳ, bằng 87,5% kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm đúng mức, Quốc phòng an ninh được giữ vững, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được tăng cường.

Bên cạnh kết quả đạt được, thì đến nay Nghĩa Phúc vẫn còn gặp một số khó khăn như, chưa nhân rộng được các mô hình trồng trọt, chăn nuôi hiệu quả. Tiến độ thi công một số dự án còn chậm. Việc thực hiện công tác dịch vụ công tại trung tâm giao dịch một cửa của ủy ban nhân dân xã bước đầu còn gặp nhiều khó khăn. Tiến độ làm hồ sơ thủ tục để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm...

Anh-tin-bai

Đoàn tham quan mô hình trồng mía tập trung tại xã Nghĩa Phúc

Tại cuộc làm việc, các đại biểu cấp huyện đã thẳng thắn nêu lên 1 số khó khăn, hạn chế xã Nghĩa Phúc còn gặp phải, đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm giúp địa phương khai thác tốt tiềm năng thế mạnh, từng bước khắc phục khó khăn.

Anh-tin-bai

Đoàn tham quan mô hình nuôi hươu cho hiệu quả kinh tế cao

Kết luận cuộc làm việc, đồng chí chủ tịch UBND huyện Phan Văn Giáp ghi nhận, đánh giá cao mặc dù trong điều kiện gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó của cán bộ và nhân dân xã Nghĩa Phúc, nên kinh tế xã hội địa phương phát triển ổn định, lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc… Đồng chí chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ trọng tâm mà xã Nghĩa Phúc cần thực hiện trong 3 tháng cuối năm 2023, và thời gian tiếp theo. Đó là nhận định chính xác những thuận lợi khó khăn để có giải pháp thực hiện, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất cao, tạo động lực cho sự phát triển của xã nhà.

Anh-tin-bai

Đ/c Phan Văn Giáp, CT UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Chú trọng thực hiện công tác quy hoạch chung của xã có tính chiến lược, dài hạn. Tập trung phối hợp với các phòng ngành cấp huyện để xây dựng các mô hình nông nghiệp hiệu quả, phù hợp với thực tế địa phương; Tăng cường công tác quản lý tài nguyên khoáng sản; Quan tâm hơn công tác giáo dục văn hoá. Tăng cường công tác quốc phòng an ninh, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng chí chủ tịch UBND huyện cũng đã giải trình 1 số kiến nghị đề xuất của xã Nghĩa Phúc, đồng thời hỗ trợ địa phương 200 tấn xi măng để làm đường bê tông nông thôn./.

                                                                                                Cẩm Tú- Trọng Hùng
                                                                             Trung tâm VHTT và TT Tân Kỳ

 
12345678910...
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement