ĐĂNG NHẬP  
image banner
Đồng chí Phạm Hồng Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi thăm kiểm tra sản xuất Nông nghiệp Tại xã Nghĩa Đồng và xã Giai Xuân

Sáng ngày 11/5, đồng chí Phạm Hồng Sơn – Phó Chủ tịch UBND  huyện đã đi  kiểm tra tình hình sản xuất Nông nghiệp Tại xã Nghĩa Đồng và xã Giai Xuân. Cùng đi có đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng Nông nghiệp & phát triển nông thôn huyện.

 Tại xã Nghĩa Đồng đoàn đã đến thăm và kiểm tra mô hình nuôi lươn đồng thương phẩm trong bể xi măng gia đình ông Phan Kế Toại, là hộ tiên phong thực hện mô hình nuôi lươn đồng thương phẩm trong bể xi mang tại địa phương, ông đã đầu tư xây dựng 64 bể, hiện tại nuôi 24 bể mỗi bể 5000 con, bước đầu đã mang lại hiệu quả cao. Đến thăm các cánh đồng trồng giống lúa mới ứng dụng kỹ thuật canh tác SRI để đánh giá, năng suất, khả năng chống chịu, chất lượng các loại giống lúa mới để làm cơ sở đưa vào mô hình cánh đồng mẫu lớn và sản xuất đại trà các vụ tiếp theo. Tiếp đó đồng chí và đoàn đã đến thăm và kiểm tra mô hình trồng cây Chanh leo của gia đình ông Hoàng Văn Chung ở xóm Vạn Long xã Giai Xuân với diện tích trồng thử nghiệm hơn 2 ha nay đã bắt đầu ra hoa cho quả.

Sau khi tham quan thực tế mô hình nuôi lươn đồng thương phẩm trong bể xi măng, thăm đánh giá các loại giống lúa mới ứng dụng kỹ thuật canh tác SRI và mô hình trồng cây chanh leo của gia đình ông Hoàng Văn Chung, đồng chí Phạm Hồng Sơn- Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao về quy mô và hiệu quả của các mô hình. Giao cho các ngành, đơn vị chức năng đánh giá thật cụ thể để nhân rộng trên địa bàn huyện./.

                                                                                       Trọng Hùng

                                                                           Trung tâm VHTT&TT Tân Kỳ

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement