Đồng chí Nguyễn Văn Thực - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ đã đi kiểm tra công tác chỉ đạo ứng phó và khắc phục hậu quả sau mưa lớn tại các xã Hương Sơn và Nghĩa Phúc

Sáng ngày 21/9/2024, đồng chí Nguyễn Văn Thực - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ, Phó ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Tân Kỳ đã đi kiểm tra công tác chỉ đạo ứng phó và khắc phục hậu quả sau mưa lớn tại các xã Hương Sơn và Nghĩa Phúc. Cùng đi đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.

Từ ngày 18/9 đến 7 giờ ngày 21/9/2024 do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã xảy ra mưa to và có nơi rất to, tổng lượng mưa đo được là 550 mm. Đã làm 19 điểm ngập sâu, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, có 8 điểm sạt lở và có nguy cơ sạt lở. Có 116 nhà bị ngập, trong đó có 6 nhà di dời khẩn cấp, nhiều diện tích lúa, hoa màu, ao cá bị ngập.

Tại xã Hương Sơn, đồng chí Nguyễn Văn Thực đã đi kiểm tra trực tiếp tại xóm Tân Sơn, trong đó có một số cống, đập bị sạt lở, ngập lụt. Tại xã Nghĩa Phúc đồng chí đã đi kiểm tra đoạn đường giao thông bị nước ngập sâu tại xóm Nam Bắc Sơn.

Thời điểm này trên địa bàn huyện Tân Kỳ thời tiết diễn biến phức tạp, đồng chí Nguyễn Văn Thực yêu cầu các phòng, ban ngành cấp huyện; cấp ủy chính quyền 22 xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các biện pháp ứng phó. Tại các điểm ngập sâu, cắm biển cảnh báo, phân công lực lượng trực ngăn không cho người dân qua lại, có phương án khắc phục hậu quả để bà con yên tâm đi lại, sản xuất./.

Bông Mai

Trung tâm VH,TT –TT Tân Kỳ