ĐĂNG NHẬP  
image banner
Đoàn thẩm định NTM của tỉnh làm việc về xây dựng các tiêu chí NTM nâng cao tại xã Nghĩa Đồng (huyện Tân Kỳ)

Chiều ngày 20/3, Đoàn Thẩm định NTM của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Hằng, Phó chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong đoàn đã tiến hành thẩm định các tiêu chí XD NTM tại xã Nghĩa Đồng (huyện Tân Kỳ). Cùng tham dự về phía huyện Tân Kỳ, có đồng chí Phạm Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành cấp huyện, các thành viên Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng NTM xã Nghĩa Đồng và các thành phần liên quan. 

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Văn Hằng, Phó chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Qua kiểm tra thực tế và nghe báo cáo của UBND xã Nghĩa Đồng về thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, với sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Huyện ủy - UBND huyện Tân Kỳ, sự phối hợp tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, xã Nghĩa Đồng đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đến nay, xã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí. Năm 2022, tổng giá trị sản xuất của xã ước đạt 359 tỷ 251 triệu đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 49,8 triệu đồng /người/ năm.

Anh-tin-bai

Đoàn kiểm tra thực tế tiêu chí trường học trên địa bàn xã

Tỷ lệ gia đình văn hóa năm 2022 đạt 95,1%. Hiện nay 11/11 xóm giữ vững danh hiệu làng văn hóa theo tiêu chí tại Nghị định 122 của Chính phủ. Xã Nghĩa Đồng cũng đã được UBND huyện công nhận là xã có thiết chế văn hóa thể thao đạt chuẩn. Toàn xã có 8 hồ đập lớn nhỏ và 07 trạm bơm, 24,2km kênh mương nội đồng, trong đó đã được kiên cố hóa 21,6 km. Xã có hơn 37 km đường đã được trồng hoa, trồng cây xanh chiếm tỷ lệ 36,9%. Tỷ lệ đường làng ngõ xóm được cứng hóa đạt 100%. Về tiêu chí trường học, xã Nghĩa Đồng có 3 trường đều đã đạt chuẩn quốc gia. Đặc biệt, năm 2022 trường THCS Nghĩa Đồng đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất. Trạm y tế xã Nghĩa Đồng được đầu tư xây dựng khang trang với đầy đủ thiết bị y tế đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, vừa qua Trạm đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế.

Anh-tin-bai

Đoàn kiểm tra tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến để xã hoàn thiện hơn các tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hằng, Phó chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Đồng trong quá trình triển khai xây dựng NTM nâng cao. Đồng thời đề nghị, xã tiếp thu ý kiến của các thành viên trong hội đồng thẩm định NTM của tỉnh để tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí, bổ sung thông tin một cách đầy đủ, chính xác, hoàn thiện hồ sơ, và một số tiêu chí để trình Hội đồng thẩm định tỉnh bỏ phiếu trong thời gian tới./.

Thanh Nhàn  - Trọng Hùng

Trung tâm VHTT&TT Tân Kỳ

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement