ĐĂNG NHẬP  
image banner
Công an huyện Tân Kỳ Khánh thành bàn giao nhà ở cho hộ nghèo ở xã Nghĩa Hành, Tân Hương

Ngày 31/8/2023, Công an huyện Tân Kỳ đã tổ chức Khánh thành, bàn giao nhà ở cho hộ nghèo tại 2 xã Nghĩa Hành và Tân Hương. Tới dự có thượng tá Đào Văn Khôi, và thượng tá Đặng Ngọc Trung, Phó trưởng Công an huyện. Đồng chí Lê Văn Toàn, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện, đồng chí Cao Thị Hiền, phó trưởng Phòng lao động thương bình xã hội huyện, các đồng chí đội trưởng các đội nghiệp vụ, trưởng các đoàn thể Công an huyện. Linh mục quản xứ Chu Đức Tuệ, Giáo xứ Làng Rào xã Tân Hương, và đại diện lãnh đạo cấp ủy chính quyền, Uỷ ban mặt trận tổ quốc, các ban ngành đoàn thể xã Nghĩa Hành và Tân Hương.

Anh-tin-bai

Tới dự có thượng tá Đào Văn Khôi Phó trưởng Công an huyện phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Tại xã Nghĩa Hành, Công an huyện đã bàn giao ngôi nhà mới cho gia đình Anh Nguyễn Văn Chung ở xóm Tân Hoà. Vợ chồng anh Chung thuộc diện hộ nghèo, thường xuyên đau ốm nên hàng ngày để lo cái ăn cho 3 người đã khó khăn, ngôi nhà xuống cấp nhưng không có điều kiện để tu sửa. Vừa qua, Công an huyện Tân Kỳ đã nhận hỗ trợ gia đình anh Chung với số tiền 50 triệu đồng, để xây dựng ngôi nhà mới. Sau gần 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà 2 gian đã hoàn thành, với diện tích sử dụng hơn 50m2, giúp gia đình anh có nơi ở kiên cố, ổn định cuộc sống, nỗ lực vươn lên.

Anh-tin-bai

Lực lượng Công an chụp ảnh lưu niệm với gia đình

Thay mặt lãnh đạo Công an huyện, thượng tá Đào Văn Khôi, Phó trưởng Công an huyện đã chúc mừng gia đình anh Nguyễn Văn Chung có căn nhà mới kiên cố, khang trang. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Nghĩa Hành, Ban Cán sự xóm Tân Hòa tăng cường hơn nữa công tác xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn và tiếp tục tạo điều kiện, giúp đỡ, hỗ trợ cho gia đình anh Chung trong phát triển kinh tế để nâng cao cuộc sống, tiến tới thoát nghèo bền vững.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh lễ bàn giao

Tiếp đó, Công an huyện đã tổ chức lễ khánh thành bàn giao ngôi nhà, cho gia đình ông Hoàng Bá Khánh, là đồng bào công giáo ở xóm Hưng Thành xã Tân Hương. Hiện Ông bà đã già yếu không còn khả năng lao động. Với sự hỗ trợ 50 triệu đồng của Công an huyện Tân Kỳ, cùng với sự giúp đỡ của anh em họ hàng, bà con lối xóm nên đến nay ngôi nhà mới 3 gian đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, thượng tá Đào Văn Khôi, Phó trưởng Công an huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp, vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, sự quan tâm hỗ trợ cả vật chất lẫn ngày công, của bà con lối xóm giúp gia đình ông Khánh sớm hoàn thiện ngôi nhà mới. Tiếp đó, đại diện cấp ủy chính quyền xã Tân Hương và Linh mục quản xứ Chu Đức Tuệ, Giáo xứ Làng Rào đã phát biểu cảm ơn cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Tân Kỳ, đã quan tâm hỗ trợ cho gia đình ông Khánh xây dựng ngôi nhà mới, giúp gia đình an tâm sinh sống.

Trên đây là 2 trong số 3 ngôi nhà, mà Công an huyện Tân Kỳ đã đăng ký hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở, trên địa bàn huyện Tân Kỳ, giai đoạn 2023, 2025. Mỗi ngôi nhà hỗ trợ 50 triệu đồng. Nguồn kinh phí, do cán bộ chiến sỹ Công an huyện, đã quyên góp ủng hộ. Đến nay cả 3 ngôi nhà đã hoàn thành, bàn giao cho các gia đình sử dụng. Được biết, Công an huyện là đơn vị đầu tiên của huyện Tân Kỳ hoàn thành sớm chỉ tiêu hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, giai đoạn 2023, 2025./.

Cẩm Tú

Trung tâm VHTT và TT Tân Kỳ

 
12345678910...
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement