ĐĂNG NHẬP  
image banner
Bán pháo cho lái xe nhà máy gạch, người đàn ông lĩnh án

Ngày 21/3/2023, Tào án nhân dân huyện Tân Kỳ xét xử vụ án hình sự đối với Lê Văn Nam sinh năm 1984, trú tại xóm Tân Thịnh, xã Giang Sơn Đông, huyện Đô Lương về tội buôn bán hàng cấm.

Nam cùng với B.H.H, sinh năm: 1989, N.Đ.H, sinh năm: 1995, đều trú tại: Xóm Phượng Kỳ, xã Kỳ Sơn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An và anh N.V.C, sinh năm: 1986, trú tại: Xóm 6, xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn là lái xe cho Nhà máy gạch Tuynel Tám Tài.

Vào khoảng cuối tháng 11 năm 2022, trong một lần ngồi nói chuyện, biết mọi người có nhu cầu mua pháo về sử dụng vào dịp Tết Nguyên Đán năm 2023 nên Nam nảy sinh ý định mua pháo về bán lại cho 03 người nói trên. Sau đó, B.H.H, N.Đ.H mỗi người đặt mua 02 hộp pháo hoa loại 49 quả, Chung đặt mua 01 hộp pháo hoa loại 36 quả.

Do trước đây, Lê Văn Nam đã từng lái xe khách nên có quen biết với một người đàn ông tên Long (không rõ nhân thân, địa chỉ cụ thể), biết người này có pháo bán nên thông qua mạng xã hội Zalo, Lê Văn Nam hỏi mua của Long 04 hộp pháo hoa, loại 49 quả và 01 hộp pháo hoa, loại 36 quả thì được người này báo giá: Mỗi hộp pháo hoa, loại 49 quả có giá: 1.200.000 đồng, mỗi hộp pháo hoa, loại 36 quả có giá: 1.000.000 đồng.

Anh-tin-bai

Bi cáo  Lê Văn Nam tại phiên tòa

 Lê Văn Nam liên lạc lại với B.H.H, Nguyễn Đại Huy và N.V.C để thống nhất giá cả rồi đồng ý đặt mua pháo hoa của người đàn ông tên Long. B.H.H, N.Đ.H mỗi người đã thanh toán số tiền: 2.400.000 đồng, N.V.C đã thanh toán số tiền: 1.100.000 đồng cho Lê Văn Nam.

Đến sáng ngày 26/11/2022, người đàn ông tên Long gọi điện hẹn Lê Văn Nam đến khu vực nhà nghỉ Hoàng Anh thuộc địa phận xã Giang Sơn Đông, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An để giao pháo. Tại đây, Long đã giao cho Lê Văn Nam một bao nilông màu đen, bên trong có 04 hộp pháo hoa, thiếu 01 hộp pháo hoa so với số lượng pháo đã đặt từ trước do Long không lấy được đủ số lượng pháo để giao. Kiểm tra thấy đúng loại pháo cần đặt, Lê Văn Nam thanh toán số tiền 4.600.000 đồng cho người đàn ông tên Long rồi quay lại Nhà máy gạch Tám Tài giao cho B.H.H 02 hộp pháo hoa, loại 49 quả, giao cho N.V.C 01 hộp pháo, loại 36 quả và giao cho N.Đ.H 01 hộp pháo, loại 49 quả, đồng thời thiếu N.Đ.H 01 cối pháo, loại 49 quả, hẹn khi nào có sẽ giao sau.

Sau khi nhận được pháo, cả ba đã đưa pháo về nhà cất giấu để sử dụng vào dịp Tết Nguyên đán năm 2023.

Đến ngày 22/12/2022 nhận thức hành vi của mình là vi phạm pháp luật nên Lê Văn Nam đã đến Công an huyện Tân Kỳ tự thú về hành vi của mình nhằm hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ đã tiến hành xác minh làm việc với B.H.H, N.V.C, N.Đ.H. Tại Cơ quan điều tra các đối tượng trên đã thừa nhận hành vi mua pháo của mình, đồng thời giao nạp cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ.

Tại bản kết luận số 33/KL-KTHS(Đ2-CN) ngày 27/12/2022 của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An kết luận: 03 khối hình hộp gửi giám định là pháo, thuộc loại pháo nổ.

Các vật chứng nêu trên là vật cấm lưu hành và phương tiện liên hành vi phạm tội của bị can nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân quan đến Kỳ đang bảo quản tại kho vật chứng Công an huyện Tân Kỳ chờ xử lý theo quy định pháp luật.

Tại Cơ quan điều tra, Lê Văn Nam đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, các lời khai nhận tội của bị can phù hợp với nhau, phù hợp với lời khai của người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan và phù hợp với các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được có tại hồ sơ vụ án.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên án Lê Văn Nam 12 tháng tù cho hưởng án treo.

Phương Hảo

Huyện ủy

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement