ĐĂNG NHẬP  
image banner
Di tích lịch sử, văn hóa xếp hạng trên địa bàn huyện được số hóa bằng Bảng mã QR dữ liệu

Trong thời đại công nghệ 4.0 diễn ra mạnh mẽ, chuyển đổi số trở thành yêu cầu tất yếu, khách quan, tạo động lực cho sự phát triển của các địa phương. Lợi thế về sự nhanh nhạy, lực lượng đoàn viên, thanh niên Tân Kỳ đã phát huy vai trò xung kích làm chủ công nghệ, kỹ thuật thông qua các hoạt động liên quan đến chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác đoàn.

Anh-tin-bai

Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Cột mốc KM0 đã có mã QR

Thực hiện Công văn số 421-CV/TĐTN-TG ngày 16/02/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An về việc xây dựng bản đồ số hóa di tích lịch sử và các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Nghệ An; để tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, sáng tạo của tuổi trẻ trong tuyên truyền, quảng bá các giá trị văn hóa, giáo dục truyền thống lịch sử của địa phương, thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động của Đoàn. Ngày 12/3/2023, cùng với Bảng mã QR số hóa thông tin của Điểm du lịch Thác Bồn (xã Tân Hợp), Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Cột mốc KM0 – đường Hồ Chí Minh đã được hoàn thành từ năm 2022 thì 06 Bảng mã của 06 di tích đã được hoàn thiện thêm gồm: Đình Sen (xã Nghĩa Đồng), Đình làng Dụng, Đền Đức Ông (xã Nghĩa Dũng), Đền Song Đồng Ngọc Nữ (xã Nghĩa Hợp), Cây di sản Việt Nam “Cây Sanh ngàn tuổi” (xã Giai Xuân), Thành Lê Lợi và đền thờ Lê Thái Tổ (xã Tiên Kỳ). Bảng mã QR có bản tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh trên mặt biển công trình. Tổng trị giá các công trình gần 40 triệu đồng. Như vậy, đến nay, 100% di tích lịch sử, văn hóa đã được xếp hạng trên địa bàn đã được số hóa bằng Bảng mã QR.

Anh-tin-bai

Các đại biểu thử nghiệm mã quét QR

Thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ Tân Kỳ trong việc quảng bá văn hóa, lịch sử, truyền thống cách mạng của quê hương thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã thu thập tài liệu, thông tin, hình ảnh về các địa chỉ đỏ, biên soạn nội dung hấp dẫn, dễ nhớ, số hóa thông tin, hình ảnh và tổ chức cài đặt tại điểm du lịch. Với những thông tin được số hóa trên các bảng mã QR, người dân và du khách tham quan chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh để quét mã QR sẽ hiện ngay những thông tin hữu ích cần tìm hiểu chỉ trong vòng vài giây.

Anh-tin-bai

Hiện nay các điểm di tích lịch sử xếp hạng trên địa bàn huyện đã có mã QR

Thực hiện chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên toàn huyện đã có nhiều hoạt động, ý tưởng, sáng kiến chuyển đổi số ý nghĩa góp phần thúc đẩy, phát triển công cuộc chuyển đổi số của đất nước.

Đặng Quý – Huyện đoàn Tân Kỳ

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement