ĐĂNG NHẬP  
image banner
Tân Kỳ sơ kết 1 năm triển khai thực hiện chuyển đổi số huyện Tân Kỳ đến năm 2025

Ngày 20/9/2023, Uỷ ban nhân dân huyện Tân Kỳ đã tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm triển khai thực hiện kế hoạch 179 ngày 6/10/2022 về chuyển đổi số huyện Tân Kỳ đến năm 2025. Tới dự có đồng chí Lê Thị Thêu, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, đồng chí Phạm Hồng Sơn, phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Thực, phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Ủy ban mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội, trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số, các cơ quan liên quan đóng trên địa bàn huyện. Ban tin nội bộ, cổng thông tin điển tử huyện. Các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch UBND, cán bộ văn hóa xã hội của 22 xã, thị trấn và các tập thể cá nhân được khen thưởng.

Anh-tin-bai

Đ/c Hoàng Xuân Hạnh, Trưởng phòng VH&TT huyện đọc báo cáo kết quả 01 năm thực hiện chuyển đổi số  trên địa bàn huyện

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả triển khai thực hiện kế hoạch số 179 ngày 06/10/2022 về chuyển đổi số huyện Tân Kỳ đến năm 2025. Một năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở và chú trọng công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động, nên huyện Tân Kỳ đã đạt được những kết quả tích cực trong công tác chuyển đổi số.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Văn Thực, phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Về phát triển hạ tầng số, huyện Tân Kỳ đã phối hợp với Trung tâm VNPT Tân Kỳ, Chi nhánh Viettel Tân Kỳ nghiên cứu các giải pháp tăng cường sử dụng chung hạ tầng viễn thông; Xây dựng kế hoạch chỉnh trang cáp viễn thông ở những khu vực trung tâm các xã, thị trấn; Hiện nay trên địa bàn huyện có 142 trạm BTS, 100% khối xóm đã được phủ sóng Internet 3G, 4G và Internet cáp quang đến tận 100% khối, xóm bản trên địa bàn huyện. Đầu tư, nâng cấp hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật đảm bảo ứng dụng công nghệ thông tin trong nội bộ các cơ quan nhà nước: Chú trọng phát triển nhân lực số, đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động của các cơ quan đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị  xã hội các cấp; Phát triển kinh tế số, xã hội số bảo đảm an toàn, an ninh thông tin mạng. Huyện Tân Kỳ đã quan tâm đầu tư ngân sách cho công tác chuyển đổi số.

Anh-tin-bai

Các cá nhân và tập thể được khen thưởng tại Hội nghị

 Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu ý kiến chia sẻ một số cách làm thời gian qua đã đem lại hiệu quả trong thực hiện chuyển đổi số. Đồng thời nêu một số khó khăn, đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn công tác chuyển đổi số trong thời gian tới.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Hội nghị

Kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Thực, phó chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ ghi nhận, và đánh giá cao những kết quả huyện nhà đạt được sau 1 năm thực hiện kế hoạch 179 về chuyển đổi số. Đó là đã Ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo để triển khai thực hiện, thành lập các tổ công nghệ cộng đồng, bố trí kinh phí phục vụ chuyển đổi số, hạ tầng số. Đồng chí đã nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, đó là tập trung triển khai 32 nội dung về chuyển đổi số tại cấp huyện, cấp xã. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thường xuyên liên tục, tăng cường công tác kiểm tra đôn đốc việc thực hiện chuyển đổi số. Phòng văn hoá thông tin huyện phối hợp với các phòng ngành, để tham mưu cho ủy ban nhân dân huyện về hạ tầng số, dữ liệu, công nghệ phục vụ chuyển đổi số. Cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, để thực hiện hiệu quả chuyển đổi số trên địa bàn huyện.

 Dịp này, UBND huyện Tân Kỳ đã tặng giấy khen cho 7 tập thể, và 9 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chuyển đổi số huyện Tân Kỳ năm 2023./. 

Cẩm Tú

Trung tâm VHTT và TT Tân Kỳ

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement