ĐĂNG NHẬP  
image banner
Bé Trai đầu tiên ở Nghệ An được cấp thẻ BHYT, giấy khai sinh qua Dịch vụ công liên thông

Cài đặt và sử dụng tài khoản định danh điện tử để nộp hồ sơ qua dịch vụ công liên thông trực tuyến thì tất cả các  thủ tục được thực hiện một cách nhanh chóng, tích hợp hiệu quả, chỉ cần khai báo 1 lần được giải quyết 3 thủ tục hành chính trong vòng 30 phút.

Anh Nguyễn Đình Hưng ở xóm Đồng Hương xã Tân Hương huyện Tân Kỳ đến UBND xã để làm thủ tục đăng ký khai sinh cho con  mình mới sinh được hơn 1 tuần. Tại đây, công chức tư pháp xã Tân Hương đã hướng dẫn cho anh biết cách cài đặt tài khoản định danh điện tử, sau đó công chức tư pháp xã lại  tiến hành khai báo thông tin trên máy tính tại Phần mềm liên thông đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú - cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi. Đăng nhập hệ thống bằng số Căn cước công dân, anh Hưng được tự động nhập các thông tin cơ bản, khai báo thêm một số thông tin của con mình, mọi thủ tục hoàn thành nhanh chóng mà bản thân anh không ngờ tới.

Anh-tin-bai

Anh Nguyễn Đình Hưng ở xóm Đồng Hương xã Tân Hương huyện Tân Kỳ đến UBND xã để làm thủ tục đăng ký khai sinh cho con  mình mới sinh được hơn 1 tuần

Anh Nguyễn Đình Hưng – Đồng Hương – Tân Kỳ trao đổi với chúng tôiTrước đây tôi đi làm giấy khai sinh cho con rất phức tạp nhưng nay tôi không ngờ nhanh đến thế. Tôi chỉ cần khai báo vài thông tin cơ bản 1 lần, con tôi đã được cấp giấy khai sinh, thẻ BHYT và đăng ký thường trú mà không phải đến nhiều cơ quan, chờ đợi dài ngày” 

Chưa đầy 30 phút, con trai anh Nguyễn Đình Hưng tên là Nguyễn Đình Minh K trở thành trẻ em dưới 6 tuổi đầu tiên ở tỉnh Nghệ An được cấp giấy khai sinh và thẻ BHYT, đăng ký thường trú thông qua dịch vụ công liên thông này.

Anh-tin-bai

Tổ thực hiện Đề án 06 huyện Tân Kỳ đã trao giấy khai sinh, đăng ký thẻ BHYT và quà cho gia đình cháu bé

 Đồng chí Lê Đức Thuyên – Chủ tịch UBND xã Tân Hương – Tân Kỳ trao đổi thêm “Việc triển khai dịch vụ công liên thông không chỉ mang lại lợi ích cho người dân, người lao động khi với mỗi nhóm thủ tục hành chính chỉ cần thực hiện 1 lần là đã có thể giải quyết được 3 thủ tục hành chính, giảm thời gian, chi phí đi lại mà còn giúp nâng cao hiệu quả quản lý của các cơ quan nhà nước”.

 Vợi lợi ích thiết thực đó, trong thời gian qua, BHXH xã hội huyện Tân Kỳ đã chủ động phối hợp với các ngành liên quan, đơn vị, các địa phương triển khai điều chỉnh, nâng cấp phần mềm, chia sẻ, kết nối với Phần mềm Dịch vụ công liên thông; thực hiện kiểm thử gửi/nhận hồ sơ. Đặc biệt triển khai có hiệu quả việc liên thông đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú - cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng gia đình

Với việc triển khai đưa vào sử dụng dịch vụ công liên thông không chỉ mang lại lợi ích cho người dân, người lao động khi với mỗi nhóm thủ tục thành chính chỉ cần thực hiện 1 lần là đã có thể giải quyết được 3 thủ tục hành chính, giảm thời gian, chi phí đi lại mà còn giúp nâng cao hiệu quả quản lý của các cơ quan nhà nước, đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người dân, người lao động./.

Phương Thảo – Bông Mai

Trung tâm VHTT – TT Tân Kỳ

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement