ĐĂNG NHẬP  
image banner
Lịch sử hình thành
Lịch sử hình thành(16/07/2021 07:51 AM)

Tân An là trung tâm của sáu xã vùng trong phía Tây Bắc của huyện Tân Kỳ được thành lập trên cơ sở chia tách từ Nông trường thanh niên An Ngãi theo Quyết định 83 ngày 25/11/1995 của Chính phủ. Với tổng diện tích tự nhiên là 2.464,3 ha. Được chia thành 5 xóm, quy mô dân số 1158 hộ với 4.4999 nhân khẩu , 34 hộ tôn giáo với 148 nhân khẩu. Đảng bộ có 10 chi bộ với 220 đảng viên.

 

Quang cảnh khu sinh thái Khe Sanh

Tân An có các cơ quan đơn vị cấp huyện, cấp tỉnh đóng trên địa bàn, xã có 4 cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT Tân Kỳ 3, 4/4 trường đạt chuẩn quốc gia , xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế và là một trong những xã đạt chuẩn Nông thôn mới đầu tiên của huyện năm 2015

Trong những năm qua Tân An đã có những bước phát triển khá toàn diện trên tất cả các mặt kinh tế, chính trị, VHXH, QPAN đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, cơ cấu ngành nghề đa dạng phù hợp, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 47 triệu/người/năm.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ của địa phương

Trong những năm qua thực hiện các Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp Tân An đã có những bước chuyển mình rõ rệt, cơ cấu kinh tế đa dạng các ngành nghề, các mô hình phát triển kinh tế về chăn nuôi, kinh tế hộ, kinh tế trang trại, gia trại. Nổi bật là các mô hình VACR, chăn nuôi lợn, gia súc, gia cầm, mô hình nuôi dê, nuôi ong lấy mật,đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng, cây cao su, thủy sản, các mô hình cây ăn quả Tân An đăng ký sản phẩm bưởi da xanh đạt chuẩn OCOP.

Lực lượng Dân quân tự về xã diễn tập chiến đấu, phòng thủ

Bên cạnh đó đẩy mạnh phát triển kinh tế thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, chợ Tân An đã phát huy được tiềm năng như là chợ đầu mối của các xã vùng trong.

Các mô hình phát triển kinh tế công nghệ cao

Phong trào văn hóa,VN,TDTT luôn được duy trì, phát triển, xã có hệ thống thiết chế văn hóa cơ bản đạt chuẩn 4/5 xóm đạt danh hiệu Làng văn hóa đạt 80/%; tỉ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 84/% trở lên; tỉ lệ hộ nghèo 1,38%.


BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Quê Chung phần 1
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement