ĐĂNG NHẬP  
image banner
Lịch sử hình thành
Lịch sử hình thành(26/07/2021 10:48 AM)

Kỳ Tân là xã nằm giáp trung tâm huyện Tân Kỳ về phía Đông bắc, có tổng diện tích đất tự nhiên 2.403,8 ha, trong đó: Đất nông nghiệp 2.111,52 ha; đất phi nông nghiệp 273,98 ha, đất chưa sử dụng 18.3 ha. Toàn xã có tổng số 1.619 hộ dân, với 6.702 nhân khẩu, trong đó đồng bào theo đạo Thiên chúa giáo có 207 hộ với 985 khẩu (chiếm 14,1%); trên địa bàn có 2 giáo họ, 1 giáo xứ với 1 nhà thờ giáo xứ Quy Hậu. Toàn xã có 07 xóm, 11 chi bộ Đảng với 250 đảng viên, 232 đối tượng chính sách. Năm 2020 thu nhập bình quân đầu người đạt 46 triệu đồng/ người/ năm; tỷ lệ hộ nghèo 0,55%. Kỳ Tân là xã được chia tách từ xã Kỳ Sơn thành lập theo quyết định số: 22/CP ngày 31/3/1988.

Xã Kỳ Tân đón nhận xã đạt chuẩn NTM

Trải qua 33 năm xây dựng và phát triển. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà đã đạt được những thành tựu đáng trân trọng. Kế thừa và phát huy truyền thống anh hùng LLVTND trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước và chiến tranh biên giới Phía Bắc - Tây Nam . Kỳ Tân đã một thời đóng góp sức người, sức của cho tiền tuyến, là hậu phương vững chắc, che chở, cưu mang, đùm bọc và giúp đỡ đồng bào Vĩnh Linh – Quảng Trị ra sơ tán theo kế hoạch K8. Hàng trăm người con của Kỳ Tân đã hăng hái lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, trong đó đã có không ít người con của quê hương đã anh dũng hy sinh vì độc lập – tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập xã Kỳ Tân

Trong giờ phút trọng đại ngày hôm nay chúng ta càng biết ơn công lao to lớn trời biển của Chủ Tịch Hồ Chí Minh và vô cùng biết ơn sâu sắc tới các anh hùng liệt sỹ đã cống hiến hy sinh vì đất nước vì quê hương, để chúng ta có được cuộc sống hòa bình ấm no hạnh phúc như ngày hôm nay.

Về phát triển kinh tế

Trong sự nghiệp đổi mới đất nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn và trong suốt 33 năm xây dựng và phát triển. Đảng bộ và nhân dân xã Kỳ Tân luôn đoàn kết một lòng,vượt qua mọi khó khăn thách thức và đã đạt được những thành tựu đáng trân trọng. Vói tư tưởng chỉ đạo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân là điểm tụa vững chắc cho mọi thắng lợi của sự nghiệp cách mạng với phương châm phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực, đổi mới chỉ đạo, thống nhất điều hành, nhà nhà có việc, người người có việc, dân chủ trực tiếp, đối thoại công khai, dân đảng đồng lòng, tiến lên vững chắc.

Những mô hình nổi bật về phát triển kinh tế

Trụ sở UBND xã Kỳ Tân

Vì vậy trong nhiều năm liên tục Kỳ Tân luôn ổn định về Chính trị, kinh tế không ngừng phát triển, quốc phòng an ninh được giữ vững, đời sống văn hóa tinh thần ngày càng được nâng cao, Là xã có 11 năm liên tục từ năm 2010 đến nay Đảng bộ được cấp trên xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong đó có 2 năm hoàn thành xuất sắc tiêu biểu. Chính quyền 10 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2018 Kỳ Tân được công nhận là xã về đích nông thôn mới và đón nhận cờ thi đua của Thủ Tướng Chính phủ. Với những thành tích nổi bật của xã Kỳ Tân được nêu trên và thật là vinh dự và tự hào được Chủ tịch nước CHXHCNVN đã ký quyết định số: 2300/QĐ-CTN ngày 25/12/2020 về việc tặng thưởng huân chương lao động hạng ba cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kỳ Tân. Đây là phần thưởng cao quý mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kỳ Tân nỗ lực phấn đấu xây dựng, phát triển trong suốt 33 năm qua.

Trong quá trình lãnh đạo nhiệm vụ chính trị, Đảng bộ xã Kỳ Tân luôn quán triệt và thực hiện tốt quan điểm của Đảng về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dâ. Thực hiện lời dạy của Bác đoàn kết là sức mạnh tổng hợp để dẫn đến thành công.Đảng uỷ, chính quyền thường xuyên quan tâm xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Lãnh đạo phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt, đảm bảo tốt quốc phong an ninh, văn hóa không ngừng được phát triển.

Đổi mới công tác lãnh đạo, tranh thủ các nguồn lực thu hút đầu tư đưa nhiều loại hình phát triển kinh tế, tăng thu nhập, giải quyết nhiều công ăn việc làm cho nhân dân, như thu hút các công ty, doanh nghiệp về trên địa bàn xã, sản xuất mô hình ngô sinh khối, ứng dụng khoa học tiến bộ vào sản xuất tính bền vững tập trung chuyển đổi cây trồng, vật nuôi xã đã có những bước đột phá như sản xuất mô hình theo chuỗi liên kết, ký kết các hợp đồng trồng ngô sinh khối,Phát triển các mô hình chăn nuôi gia súc công nghệ cao, mở mang các loại hình dịch vụ phát triển kinh tế, thu hút các dự án đầu tư lớn vào địa bàn tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động, từ đó đã làm thay đổi diện mạo cả một vùng quê.

Xã Kỳ Tân đón nhận huân Chương lao động hạng 3

Song song với việc phát triển kinh tế, thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới, đáp ứng nhu cầu sản xuất, đời sống ngày càng được nâng cao. Đảng uỷ chính quyền đã có những chủ trương làm đường giao thông nông thôn, xây dựng cơ sở thiết chế văn hoá, trong 9 năm qua xã Kỳ Tân luôn xác định rõ xây dựng Nông Thôn mới là nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động

Về văn hóa xã hội:

Các mô hình sản xuất nông nghiệp đem lại hiệu quả kinh tế cao

Trong nhiều năm qua phong trào văn hóa, văn nghệ TD-TT luôn được cấp ủy, chính quyền MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội quan tâm, phong trào phát tiển mạnh về chiều sâu, chất lượng, hiệu quả thực sự là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống cộng đồng dân cư, góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội ngày càng phát triển. Là xã luôn đi đầu các phong trào văn hóa văn nghệ, Thể dục thể thao luôn đạt giải cao tại các hội thi, hội thao do huyện tổ chức.

Về quốc phòng- An ninh:

Luôn thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, trực sãn sàng chiến đấu, không bị động bất ngờ, sãn sàng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn duy trì tốt, không để điểm nóng xảy ra.


BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Quê Chung phần 1
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement