GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN HÓA HUYỆN TÂN KỲ
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
ÂM NHẠC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Bắt taxi từ Vinh lên Tân Kỳ mua ma túy thỏa mãn cơn nghiện
 
Bắt taxi từ Vinh lên Tân Kỳ mua ma túy thỏa mãn cơn nghiện (04/03/2021 01:37 PM)

Sáng ngày 4/3/2021, Tòa án nhân dân huyện Tân Kỳ xét xử vụ án hình sự đối với Nguyễn Ngọc Khánh, sinh năm 1981, trú tại xóm 5, xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ về tội tang trữ trái phép chất ma túy. 

Vào khoảng 10 giờ 00 phút ngày 20/12/2020, Nguyễn Ngọc Khánh đang ở Bệnh viện Đa Khoa 115 Nghệ An tại thành phố Vinh thì lên cơn nghiện ma túy nên đã đi bộ ra cửa hàng điện thoại ở gần đó để tìm mua một sim điện thoại Viettel (Số điện thoại Khánh không nhớ) bỏ vào máy liên lạc với một người bạn được lưu sẵn tên trong danh bạ là "Bạn chơi" nhằm mục đích hỏi người này có biết ai bán ma túy không, qua trao đổi thì người bạn cho Khánh số điện thoại của người phụ nữ tên là "Hào".

Sau khi xin được số điện thoại của người phụ nữ tên Hào, Nguyễn Ngọc Khánh gọi điện cho bà Hào và nói “Cháu đang ở Thành phố Vinh, tí cháu về để cho cháu một cái? (Ý nói là người phụ nữ này bán ma túy cho Khánh) thì được người này đồng ý và cả hai hẹn gặp nhau tại khu vực sau trang trại nuôi lợn rừng thuộc xóm 6, xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ để trao đổi.

Sau đó, Khánh đi ra trước công Bệnh viện Đa Khoa 115 Nghệ An bắt một chiếc taxi màu đỏ, nhãn hiệu Kia Morning (Khánh không nhớ biển số và họ tên người lái xe taxi) thuê chở về huyện Tân Kỳ. Đến khoảng 11 giờ 45 phút cùng ngày khi gần đến địa điểm mua ma túy đã hẹn trước, Khánh xuống xe và nói người lái xe taxi chờ mình ở ngoài và bỏ lại chiếc điện thoại trên xe taxi, còn Khánh một mình đi bộ vào bên trong cách nơi chiếc xe taxi dừng khoảng 600m thì gặp người phụ nữ tên Hào đang đứng bên đường. Khi gặp người phụ nữ tên Hào, Nguyễn Ngọc Khánh tiến lại gần và lấy từ trong người ra một tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng  đưa cho người phụ nữ tên Hào thì được người này lấy từ trong túi áo khoác bên phải của mình ra một gói giấy bạc, bên trong có chứa chất bột màu trắng đưa lại cho Khánh, Khánh biết gói giấy bạc mà người phụ nữ này đưa cho mình là chất ma túy mà mình cần mua nên đã cầm gói ma túy trong lòng bàn tay trái rồiđi ra xe taxi để về nhà.

Đối tượng khánh đang chờ tòa xét xử

Đến khoảng 12 giờ 00 phút cùng ngày, khi Nguyễn Ngọc Khánh đang đi bộ đến ngã tư đường liên xóm thuộc địa phận xóm 6, xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ thì thì bị Tô Công tác Công an huyện Tân Kỳ kiểm tra, phát hiện và thu giữ bên trong lòng bàn tay trái của Khánh 01 gói giấy bạc, bên trong có chứa chất bột màu trắng (Nghi là chất ma túy), Khánh khai nhận toàn bộ chất bột màu trắng, có trong gói nhỏ trên là ma túy Heroine, nên tổ công tác đã tiến hành lập Biên bản bắt người phạm tội quả tang và niêm phong toàn bộ vật chứng, đồng thời đưa Khánh cùng tang vật về trụ sở Công an huyện Tân Kỳ để điều tra làm rõ, khi Khánh bị bắt thì chiếc taxi cũng rời khỏi hiện trường.

 Chiều ngày 20/12/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Kỳ đã lập Hội đồng mở niêm phong cần xác định khối lượng, lấy mẫu giám định và niêm phong lại. Sau khi loại bỏ bao bì, số chất bột màu trắng thu giữ của Nguyễn Ngọc Khánh có khối lượng: 0,125g, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã lấy toàn bộ số chất bột màu trắng trong gói niêm phong có khối lượng 0,125g gửi đi giám định.

Tại bản Kết luận giám định số 48/KL-PC09 (Đ2 - MT) ngày 23/12/2020 của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An kết luận: Mẫu chất bột màu trắng thu giữ của Nguyễn Ngọc Khánh gửi tới giám định là ma túy (Heroine), số chất bột màu trắng thu giữ của Nguyễn Ngọc Khánh có khối lượng là 0,125g.

Đối với chiếc điện thoại có gắn thẻ sim mà Nguyễn Ngọc Khánh sử dụng liên lạc với người phụ nữ tên Hào để mua ma túy nhưng Khánh đã bỏ quên trên chiếc taxi, quá trình điều tra Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ đã tiến hành xác minh, truy tìm nhưng không có kết quả.

Trước đó, ngày 12/4/2017, Khánh bị Tòa án nhân dân huyện Tân Kỳ xử phạt 15 tháng tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, nay tiếp tục tái phạm.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên án Khánh 18 tháng tù giam.

Phương Hảo- Huyện ủy


 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
Nguồn: vnexpress.net