GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN HÓA HUYỆN TÂN KỲ
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
ÂM NHẠC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Đảng bộ xã Tân Hương( Tân Kỳ) học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 
Đảng bộ xã Tân Hương( Tân Kỳ) học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (19/05/2020 01:57 PM)

Đảng bộ xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ có tổng số 192 Đảng viên sinh hoạt ở 14 chi bộ. Trong những năm qua, với chủ trương đúng đắn, cách làm sáng tạo, việc học và làm theo Bác theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị đã có tác động tích cực, hiệu quả đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Tân Hương. Đây chính là tiền đề quan trọng để Đảng bộ Tân Hương tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Để việc học và làm theo Bác được lan tỏa rộng rãi trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, Đảng ủy xã đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung của chỉ thị thông qua nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: tổ chức hội nghị chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; lồng ghép trong các hội nghị của các ban, ngành, đoàn thể; tại các buổi sinh hoạt chi bộ cơ sở và sinh hoạt định kỳ của các tổ chức, đoàn thể... Hàng năm, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy và Huyện ủy Tân Kỳ, Đảng ủy xã triển khai học tập đầy đủ, nghiêm túc nội dung các chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với tỷ lệ đảng viên tham gia học tập, quán triệt đạt trên 95%. Sau khi học tập các chuyên đề, mỗi đảng viên đều viết bài thu hoạch và đăng ký nội dung học và làm theo Bác gắn với nhiệm vụ của người đảng viên. Nội dung đăng ký có sự giám sát và theo dõi của cấp ủy chi bộ. Định kỳ theo quy định có nhận xét, đánh giá việc thực hiện của đảng viên, xem đây là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên, tổ chức Đảng cuối năm. Qua đó đã góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức cũng như hành động của cả hệ thống chính trị và từng cán bộ, đảng viên, người dân. Từ đó xác định rõ trách nhiệm của mình trong học tập và làm theo Bác, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Hội LHPN xã Tân Hương chăm sóc vườn cây giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Đảng bộ xã tập trung đẩy mạnh thực hiện việc học và làm theo Bác gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Trên cơ sở đó, cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã đã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, lựa chọn những nội dung phù hợp để cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân học tập và làm theo. Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát gắn với kiểm điểm trách nhiệm, bình xét, phân loại cuối năm. Đến nay, 100% cán bộ, đảng viên cam kết tu dưỡng rèn luyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị luôn nêu cao tính tiên phong gương mẫu; liêm chính trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng.

Các đoàn viên thanh niên tổng dọn vệ sinh cho các trường học

Các đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội đã phát động nhiều phong trào thi đua để đông đảo cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân tham gia học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công việc chuyên môn và các hoạt động, việc làm cụ thể, thiết thực trong cuộc sống hàng ngày. Các trường học phát động phong trào “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. MTTQ và các đoàn thể xây dựng phong trào hưởng ứng học tập và làm theo lời Bác như: MTTQ xã gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với phong trào “Thi đua yêu nước, toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng quỹ “Ngày vì người nghèo”.

Các phong trào này nhận được sự đồng tình ủng hộ và tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn. Đến nay Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã giảm xuống còn 7,4%.

Các cá nhân và doanh nghiệp chung tay ủng hộ phòng, chống Covid19

Việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị ở xã Tân Hương ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả; các chi bộ, đơn vị đã chủ động, sáng tạo, tìm cách làm hay, phù hợp để chỉ đạo thực hiện đem lại hiệu quả thiết thực; thực hiện các nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua yêu nước; nhất là phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới. Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo việc tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, đã vận động nhân dân trên địa bàn xã… hiến đất để mở đường dân sinh với tổng chiều dai là  trên 5 km, nhân dân đã tích cực hưởng ứng và tham gia hiến đất, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại thuận tiện, đời sống của bà con nhân dân được nâng lên.

Toàn xã có 3 đơn vị trường học với hơn 1 nghìn học sinh; chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên, hàng năm tỷ lệ học sinh chuyển lớp, chuyển cấp đạt trên 99,7%, có nhiều học sinh được tham gia đội tuyển học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Huyện. Đến nay cơ sở vật chất, trang thiết bị của các trường cơ bản đều đảm bảo đáp ứng cho việc dạy và học. Đội ngũ giáo viên luôn được chuẩn hóa và thường xuyên được bồi dưỡng nâng cao chất lượng giảng dạy.

UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể phát khẩu trang miễn phí cho người dân trong phòng chống dịch Covid-19

Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm, cơ sở, vật chất ngày càng được quan tâm đầu tư.

Có thể khẳng định, với những việc làm cụ thể, thiết thực và hiệu quả của Đảng bộ xã Tân Hương, việc học tập và làm theo Bác đã thực sự có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn. Từ đó từng bước nâng cao hiệu quả công tác xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và cải thiện cuộc sống của người dân. 

Trong thời gian tới, Đảng bộ xã Tân Hương tiếp tục triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị ở mỗi chi bộ, cơ quan, đơn vị gắn với nghiêm túc tự phê bình và phê bình, uốn nắn kịp thời những nhận thức và hành vi lệch lạc. Đồng thời kịp thời phát hiện những mô hình hay, cách làm hiệu quả, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu… Qua đó tạo không khí thi đua sôi nổi, cổ vũ động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực học tập và làm theo Bác./.

                                               Hoàng Hà – UBND xã Tân Hương


 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
Nguồn: vnexpress.net