GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN HÓA HUYỆN TÂN KỲ
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
ÂM NHẠC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Chủ nhà đồng ý cho khách sát phạt tại gia sau tiệc rượu
 
Chủ nhà đồng ý cho khách sát phạt tại gia sau tiệc rượu (05/03/2021 08:57 AM)

Chiều ngày 4/3/2021, Tòa án nhân dân huyện Tân Kỳ xét xử vụ án hình sự đối với Nguyễn Văn Trung, Đào Công Ca, Nguyễn Trọng Phú và Hoàng Thị Oanh về tội đánh bạc. 

Vào khoảng 11 giờ 00 phút, ngày 17/12/2020, anh Nguyễn Đình An, sinh năm: 1970, trú tại xóm Tân Hòa, xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ có mời Nguyễn Văn Trung (1986, trú tại xóm Đông Hương, xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ); Đào Công Ca (1993, trú tại xóm Nguyễn Trãi, xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ) và Nguyễn Trọng Phú (1986, trú tại xóm Kỳ Nam, xã Kỳ Sơn, huyện Tân Kỳ) đến nhà mình chơi và tổ chức uống rượu tại gian nhà ngang.

Đến khoàng 13 giờ 30 phút cùng ngày, sau khi mọi người ăn uống xong do đã uống nhiều rượu nên anh An đi lên nhà nằm ngủ còn Nguyễn Văn Trung, Đào Công Ca và Nguyễn Trọng Phú ngồi lại nói chuyện với nhau.

Một lúc sau, Hoàng Thị Oanh (1973, trú tại xóm Tân Hòa, xã Nghĩa Hành- Là vợ của anh An) đi đến để dọn dẹp mâm. Lúc này, do nảy sinh ý định muốn đánh bạc tại nhà của Hoàng Thị Oanh nên Trung đã nói: “Cho nhà em chơi đây tý” thì được Oanh đồng ý. Sau đó Ca lấy một bộ bài tú lơ khơ có mặt lưng màu đỏ, trắng được đặt sẵn trên chiếc va-ly tại gian nhà ngang và lọc các quân bài từ A đến 9 rồi cả ba cùng ngồi lên chiếc chiếu cói màu nâu vàng đã được trải săn lúc ăn cơm để đánh bạc bằng hình thức đánh bài ba cây đặt cược mỗi ván 100.000 đồng, nếu ai được 10 điểm nhân đôi, sáp thì được nhân ba.

Các đối tượng tại phiên tòa

Trước khi tham gia đánh bạc, Nguyễn Văn Trung có số tiền 12.200.000 đồng; Đào Công Ca có số tiền 2.500.000 đồng và Nguyễn Trọng Phú có số tiền 900.000 đồng. Các đối tượng sử dụng toàn bộ số tiền này để tham gia đánh bạc.

Đến khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày, khi các đối tượng đang sát phạt lẫn nhau thì bị tổ công tác Công an xã Nghĩa Hành ập vào bắt quả tang thu giữ số tiền 15.600.000đ và các vật dụng mà các đối tượng sử dụng để đánh bạc. Khi lực lượng Công an xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ ập vào bắt người phạm tội quả tang, lợi dụng sơ hở Nguyên Trọng Phú đã bỏ chạy khỏi hiện trường.

Đến ngày 23/12/2020, nhận thức được hành vi đánh bạc của mình là vị phạm pháp luật nên Nguyễn Trọng Phú đã đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Kỳ đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Ba đối tượng tham gia đnahs bạc đều đã từng vào tù ra tội, trong đó Trung đã từng bị tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử 7 năm tù giam về tội hiếp dâm trẻ em; Ca đã từng bị Tòa án nhân dân huyện Con Cuông xử phạt 9 tháng tù treo về tội trộm cắp tài sản; Phú đã từng ngồi tù 2 lần (28 tháng tù về tội cố ý gây thương tích và 7 năm tù về tội trộm cắp tài sản). Tất cả đều đã được xóa án tích.

Còn Hoàng Thị Oanh mặc dù không trực tiếp tham gia đánh bạc và không thu tiền hồ nhưung đã đồng ý cho các đối tượng trên đánh bạc tại địa điểm thuộc quyền quản lý của mình. Do đó, hành vi của bà Oanh đã đồng phạm về tội đánh bạc.

Đối với anh Nguyễn Đình An là người có quyền quản lý địa điểm mà các đối tượng sử dụng để đánh bạc nhưng quá trình các đối tượng đánh bạc thì anh An uống rượu say và lên giường ngủ, anh An không phải chịu trách nhiệm hình sự.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên án: Ca 9 tháng tù giam; Trung 9 tháng tù treo, Phú 12 tháng cải tạo không giam giữ và Oanh 6 tháng cải tạo không giam giữ.

Phương Hảo

Huyện ủy


 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
Nguồn: vnexpress.net