GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN HÓA HUYỆN TÂN KỲ
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
ÂM NHẠC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Nghĩa Thái - Tổng kết 20 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000-2020
 
Nghĩa Thái - Tổng kết 20 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000-2020 (31/07/2020 07:17 AM)

Sáng ngày 30/7/2020, Ban chỉ đạo phong trào xây dựng đời sống văn hóa xã Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ tổ chức hội nghị tổng kết 20 thực hiện phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000-2020 và triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2020  -2025. 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Qua 20 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xã Nghĩa Thái đã đạt được nhiều kết quả trọng, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Xã Nghĩa Thái đã đầu tư cho hoạt động phong trào là 1,5 tỷ đồng, 10 tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất văn hóa, thể thao, tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao. Từ đó các thiết chế văn hóa cơ sở ngày càng được đầu tư hoàn thiện, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được duy trì thường 

                                                               Đ/c Hoàng Xuân Hạnh - Trưởng phòng VHTT&TT - Phó thường trực BCĐ PT TDĐKXD ĐSVH phát biểu chỉ hội nghị

xuyên. Hiện nay, toàn xã hiện có 3 trường học và  1 đơn vị trạm y tế đạt danh hiệu đơn vị văn hóa, có 6/6 xóm đạt danh hiệu làng văn hóa, 1.378 hộ gia đình đạt văn hóa chiếm 84%. Các hoạt động an sinh xã hội được duy trì hiệu quả, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với thực hiện nhiệm vụ kinh tế của xã, gắn với cuộc vận đông “ Ngày vì người nghèo”, xây dựng nông thôn mới; Phòng chống tệ nạn xã hội; các phong trào gắn với nhiệm vụ của ngành. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội được đi vào nề nếp; các bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp của đồng bào dân tộc được gìn giữ và phát huy.

      Đ/c Hoàng Xuân Hạnh - Trưởng phòng VHTT&TT - Phó thường trực BCĐ PT TDĐKXD ĐSVH tặng quà cho các tập thể có thành tích xuất sắc

 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Xuân Hạnh – Trưởng phòng văn hóa thông tin huyện – Phó thường trực ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện giai đoạn 2000 -2020 đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của xã Nghĩa Thái trong suốt 20 năm qua. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, xã Nghĩa Thái phải bám sát các văn bản cấp trên để triển khai chỉ đạo thực hiện. 

Lãnh đạo UBND xã Nghĩa Thái tặng quà cho các gia đình có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện Phong trào

Nhìn nhận toàn diện mục tiêu chung về 05 nội dung và 7 phong trào cụ thể để triển khai đầy đủ, phù hợp, có hiệu quả tại địa bàn. Xã Nghĩa Thái tiếp tục phấn đấu có 85% số  hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa vào năm 2025; 100% xóm, xã có câu lạc bộ văn hóa, thể thao, 70 đến 80% người dân thường xuyên tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao; Tp tục thực hiện đề án nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2020-2025 và quy chế nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và lễ hội…

Các đại biểu tham dự hội nghị

Dịp này, UBND xã Nghĩa Thái đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân và các gia đình đã có thành tích  xuất sắc trong 20 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000-2020.

Phương Thảo

Trung tâm VHTT&TT Tân Kỳ


 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
Nguồn: vnexpress.net