GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN HÓA HUYỆN TÂN KỲ
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
ÂM NHẠC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Giáo họ Tân Diên: Thi đua yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo
 
Giáo họ Tân Diên: Thi đua yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo (26/03/2020 07:41 AM)

Những năm qua, bà con giáo họ Tân Diên, huyện Tân Kỳ luôn phát huy truyền thống sống "tốt đời, đẹp đạo”, đoàn kết, gương mẫu trong thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động chung của địa phương, tạo sự đồng thuận cao trong cộng đồng dân cư.

Giáo họ Tân Diên thuộc xứ Tân Diên hiện có hơn 230 hộ dân với trên 1.200 nhân khẩu sinh sống rải rác trên địa bàn 5 xã Đồng Văn, Tân Hợp, Tiên Kỳ, Phú Sơn và Tân An. Với tinh thần "Kính chúa, yêu nước”, giáo dân luôn tiên phong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, nhất là trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng nông thôn mới và năng động trong phát triển kinh tế gia đình, góp phần giúp xóm, xã đạt được những kết quả quan trọng”. 

Đặc biệt, năm 2017, Giáo họ Tân Diên đăng ký xây dựng mô hình “Giáo họ Tân Diên - Điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ”. Từ đó đến nay, việc triển khai xây dựng mô hình đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực, góp phần giữ vững ổn định ANCT trên địa bàn. Ban tự quản, các tổ tự quản thuộc  Giáo họ Tân Diên (xứ Tân Diên) hoạt động tốt trên tất cả các mặt, nhất là công tác bảo đảm ANTT. Trong đó, chủ động trong việc giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến đời sống nhân dân, trực tiếp hòa giải nhiều vụ mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân ngay tại cơ sở, góp phần tăng cường mối quan hệ gắn bó tình làng nghĩa xóm trong nội bộ nhân dân.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động con em không vi phạm pháp luật, tích cực phát hiện, đấu tranh ngăn chặn, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Giáo dân Tân Diên cũng rất chú trọng đến nâng cao trình độ dân trí nên 100% con em trong độ tuổi đi học đều được đến trường. Năm vừa qua, có nhiều cháu đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, ra trường đều có công ăn việc làm ổn định.

Cùng với đó, đồng bào Công giáo còn tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội. Nhờ đó, con em trong Giáo họ thi đua ra sức học tập, rèn luyện, không vi phạm các tai tệ nạn xã hội, bà con lương - giáo đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới. 

Với nhiều nội dung hoạt động phong phú, thiết thực, hoạt động các tổ tự quản của Giáo họ Tân Diên trong nhiều năm liền được đánh giá hoàn thành xuất sắc tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và được công nhận là “Giáo họ tự quản điển hình tiên tiến bảo đảm ANTT”. Từ các phong trào thi đua yêu nước, đời sống vật chất, tinh thần của Giáo họ Tân Diên không ngừng được cải thiện; cơ sở vật chất các xứ, họ đạo ngày càng khang trang…, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng quê hương giàu đẹp.

Phương Hảo (Huyện ủy)


 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
Nguồn: vnexpress.net