GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN HÓA HUYỆN TÂN KỲ
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
ÂM NHẠC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
9 năm tù cho kẻ buôn pháo từ Diễn Châu lên Tân Kỳ
 
9 năm tù cho kẻ buôn pháo từ Diễn Châu lên Tân Kỳ (16/01/2020 02:07 PM)

Sáng ngày 16/01/2020, tại trụ sở UBND Thị trấn Tân Kỳ, Tòa án nhân dân phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tân Kỳ xét xử lưu động vụ án hình sựu đối với Trần Duy Tân, sinh năm 1973, trú tại xóm Bắc Tháp, xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành về tội “Buôn bán hàng cấm”.

Theo cáo trạng, vào ngày 20/9/2019, Tân nhận được điện thoại của một người đàn ông tên Trọng (Tân không biết lai lịch và địa chỉ cụ thể) hỏi mua 100 bánh pháo hoa thì Tân đồng ý. Sau đó Tân gọi điện thoại cho Vũ Thanh Trúc, sinh năm 1986, trú tại khối 1, thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu hỏi mua 100 bánh pháo hoa thì Trúc trả lời “khi nào có pháo thì sẽ báo lại”.

Nghe Trúc nói vậy nên Tân gọi điện cho người đàn ông tên Trọng, thì Trọng nói “khi nào có hàng thì anh thuê xe chở lên Cừa ở huyện Tân Kỳ cho em, em trả tiền công” nên Tân đồng ý.

 Bị cáo Trần Duy Tân tại phiên tòa

 Đến tối ngày 25/9/2019, Tân gọi điện thoại cho Trọng bàn bạc, thỏa thuận báo giá 45 (ý là giá 450.000 đồng) một bánh pháo hoa và nói với Trọng là “anh chở pháo lên thì trả cho anh 1.500.000 đồng (một triệu năm trăm nghìn đồng) tiền công chở, còn tiền pháo thì em nhận pháo xong trả đầy đủ là được”, thì Trọng đồng ý.

Bị cáo Trần Duy Tân tạo phiên tòa

 Đến khoảng 18 giờ ngày 26/9/2019, Tân gọi điện thoại hẹn gặp Trúc tại đường Quốc lộ 7A đoạn qua xã Diễn Phúc, huyện Diễn Châu. Khi Tân đến điểm hẹn thì thấy Trúc cùng chiếc xe ô tô bán tải hiệu Toyota Hilux BKS 35C-097.91 đang đậu ở bên đường, sau đó hai người lên xe ô tô ngồi nói chuyện. Trúc nói với Tân là “đầy đủ đây rồi, hàng (pháo) để dưới ghế, lật lên là thấy, lên đến nơi có gì thì gọi điện em chỉ cho. Đếm được bao nhiêu thì nhận tiền rồi cầm về đây cho em, tiền công chở pháo lên anh lấy từ họ, còn em cho mượn xe và cho tiền dầu”, nghe Trúc nói vậy nên Tân nhận chìa khóa rồi điều khiển xe ô tô lên xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ để bán số pháo mà Trọng đã hỏi mua trước đó.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử lưu động

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, khi Tân đang điều khiển xe ô tô BKS 35C-097.91 trên đường liên thôn thuộc xóm Tiến Thành, xã Nghĩa Hoàn thì bị Tổ công tác Công an huyện Tân Kỳ ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, bắt quả tang trên xe ô tô mà Tân đang điều khiển có 90 khối hình hộp chữ nhật có kích thước 14x14x10cm, được bọc bên ngoài bằng lớp giấy đa màu sắc và đều có mã số A8410, mở lớp giấy ra bên trong chứa 36 khối hình trụ tròn đồng dạng có kích thước mỗi khối là 2,3x10cm được nối với nhau bằng sợi dây màu xanh (nghi là dây cháy chậm); 12 khối hình hộp chữ nhật, có kích thước 14x14x12cm, được bọc bên ngoài bằng lớp giấy đa màu sắc in nhiều dòng chữ nước ngoài, mở lớp giấy ra bên trong chứa 36 khối hình trụ tròn đồng dạng có kích thước mỗi khối là 2,3x10cm được nối với nhau bằng sợi dây màu xanh (nghi là dây cháy chậm). Tất cả 102 khối hình hộp chữ nhật này nghi là pháo hoa nổ; 12 túi ni long, mở ra bên trong chứa 1196 khối hình cầu đồng dạng, đường kính 02 cm, bằng nhựa có các màu sắc khác nhau. Trên mỗi khối hình cầu đều có một sợi dây màu xanh (nghi là pháo nổ).

Ngày 27/9/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Kỳ thành lập Hội đồng mở niêm phong cân xác định khối lượng, lấy mẫu giám định và niêm phong lại. Sau khi loại bỏ bao bì, tổng khối lượng các loại pháo đã thu giữ của Trần Duy Tân có tổng khối lượng là 143,77 kg

 Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Trần Duy Tân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình phù hợp với những tài liệu, chứng cứ đã thu thập được có tại hồ sơ vụ án.

Trước đó, ngày 19/12/2017, Tân đã từng bị Công an huyện Yên Thành xử phạt vi phạm hành chính 5.000.000 đồng về hành vi mua bán pháo. Chấp hành xong tiền phạt ngày 15/6/2018. Đến nay đã được xóa tiền sự.

Trong vụ án này, đối với người đàn ông tên Trọng đặt mua pháo của Trần Duy Tân. Quá trình điều tra đã tiến hành xác minh nhưng không xác định được nhân thân, lai lịch cụ thể người đàn ông tên Trong này nên Cơ quan điều tra không đủ căn cứ để xử lý.

Theo lời khai của Tân thì nguồn gốc khối lượng 143,77 kg  pháo và chiếc xe ô tô hiệu Toyota Hilux BKS 35C-097.91 mà Tân đưa lên xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ tiêu thụ là của Trúc. Quá trình điều tra Trúc không thừa nhận khối lượng pháo đó là của mình, mặt khác Cơ quan điều tra đã áp dụng các biện pháp điều tra để thu thập tài liệu, chứng cứ nhưng chưa đủ căn cứ để xử lý Trúc về hành vi này. Vì vậy, Cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra làm rõ, khi nào có đủ căn cứ sẽ xử lý sau. 

Đối với Trần Văn Bách là người cho Vũ Thanh Trúc mượn chiếc xe ô tô hiệu Toyota Hilux BKS 35C-097.91, sau đó Vũ Thanh Trúc cho Trần Duy Tân mượn xe để sử dụng vào hành vi “Buôn bán hàng cấm”. Khi cho Trúc mượn xe Bách không biết Trúc mượn xe của mình sau đó cho Tân mượn xe ô tô để thực hiện hành vi phạm tội. Vì vậy Cơ quan Cảnh sát điều tra đã trả lại chiếc xe ô tô này cho anh Bách.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên án Trần Duy Tân 9 năm tù giam.

Phương Hảo - Huyện ủy


 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
Nguồn: vnexpress.net