GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN HÓA HUYỆN TÂN KỲ
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
ÂM NHẠC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tân Kỳ: Tổ chức lễ Phát động “ Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” và kỷ niệm 20 năm Ngày gia đình Việt Nam.
 
Tân Kỳ: Tổ chức lễ Phát động “ Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” và kỷ niệm 20 năm Ngày gia đình Việt Nam. (04/06/2021 02:00 PM)

UBND huyện vừa ban hành Hướng dẫn số 834/HD-UBND ngày 17/5/2021 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày gia đình Việt Nam 28/6 và hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn huyện với chủ đề “Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc”. 

Nhằm tạo hiệu ứng tích cực nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể, tổ chức xã hội và các gia đình quan tâm xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững; ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời hành vi bạo lực gia đình trên địa bàn huyện. Tạo sự lan tỏa và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, đề cao các chuẩn mực đạo đức, lối sống và truyền thống văn hóa tốt đẹp của gia đình; đồng thời, biểu dương những tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác gia đình, đặc biệt những người làm công tác gia đình ở cộng đồng.

   Thông điệp bữa cơm gia đình ấm ám yêu thương

Theo đó, UBND huyện sẽ triển khai Lễ phát động “ Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình”  và kỷ niệm 20 năm “ Ngày gia đình Việt Nam”  từ  ngày 1-6 đến hết ngày 30-6-2021. Công tác tuyên truyền được thực hiện với nhiều hình thức như: truyền thông theo nhóm; các hoạt động giao lưu, sinh hoạt nhóm ,.. về phòng, chống bạo lực gia đình; xây dựng các băng rôn, phướn treo ở những khu đông dân cư; lồng ghép nội dung tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình trong sinh hoạt của các tổ chức, đoàn thể, ở cộng đồng dân cư... phù hợp với thực tế của địa phương, đơn vị và tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19.

 Mâm cơm hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam

UBND huyện giao các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn căn cứ tình hình thực tế và đặc thù của cơ quan, đơn vị mình tổ chức tuyên truyền chủ đề Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam (28-6) thông qua các hoạt động thiết thực, hiệu quả. Các cơ quan truyền thông đại chúng ưu tiên thời lượng, tin bài và các chương trình truyền hình tuyên truyền về chủ đề Ngày Gia đình Việt Nam năm 2021; ý nghĩa văn hóa ứng xử trong gia đình để xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc, bền vững; đa dạng hóa các hình thức tổ chức truyền thông trong Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình và tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam đảm bảo phù hợp với tình hình phòng, chống dịch COVID-19. 

  Ngày gia đình Việt Nam hướng tới thông điệp yêu thương và chia sẻ

Đồng thời, đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền đến mọi gia đình về: tình hình bạo lực gia đình; các hình thức và hậu quả của bạo lực gia đình; các biện pháp xử lý và trách nhiệm của cá nhân, gia đình, tổ chức trong phòng, chống bạo lực gia đình; các địa chỉ hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình tại địa phương.

Nhiều thông điệp truyền thông ý nghĩa trong Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình và kỷ niệm 20 năm Ngày gia đình Việt Nam và kỷ niệm 20 năm Ngày gia đình Việt Nam như: Hãy để tình yêu thương sưởi ấm ngôi nhà bạn; Hạnh phúc sẽ tỏa sáng trong gia đình không có bạo lực; Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng; Bạo lực gia đình vi phạm nghiêm trọng đến quyền con người; Gia đình là trường học đầu tiên để hình thành nhân cách của mỗi người; Gia đình là nơi bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc; Giá trị gia đình là giá trị cốt lõi góp phần hình thành giá trị văn hóa dân tộc…

Hoàng Ngân Hà

Xã Tân Hương


 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
Nguồn: vnexpress.net