GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN HÓA HUYỆN TÂN KỲ
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
ÂM NHẠC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tân Kỳ chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT
 
Tân Kỳ chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT (10/07/2020 04:19 PM)

 Năm học 2019– 2020, Huyện Tân Kỳ có 1.803 học sinh khối 9, trong đó có 1.665 em học sinh nộp hồ sơ dự thi lớp 10 THPT.  Đến thời điểm này, ngoài  nhiệm vụ trọng tâm củng cố về kiến thức, tâm lý cho học sinh, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Tân Kỳ đã chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế và đạt kết quả cao.

Do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 có nhiều thay đổi so với những năm học trước. Theo đó, kỳ thi đã được điều chỉnh theo hướng phù hợp với điều kiện học tập thực tế, thời gian tổ chức, hình thức thi, rút bớt môn thi và nội dung kiến thức. Theo dự kiến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT sẽ diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/7/2020, ở huyện Tân Kỳ, các em dự thi tại 3 điểm thi gồm các trường THPT trên địa bàn huyện với các môn thi Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ.

Các em học sinh chăm chỉ ôn tập để tham gia kỳ thi đạt kết quả tốt

 Vào những ngày hè nóng nực này, thầy và trò khối 9 Trường THCS Kỳ Sơn đang tất bật củng cố những kiến thức cơ bản để tự tin bước vào kỳ thi. Năm nay, nhà trường có 69 em đăng ký nguyện vọng 1 vào trường THPT Tân Kỳ 1, đây là trường học hàng năm có điểm xét tuyển cao so với các trường khác trên địa bàn. Bởi vậy để các em vững tin, nỗ lực đạt được điểm cao, trung tuyển theo nguyện vọng, ngay khi kết thúc chương trình học chính khóa, nhà trường đã tiến hành ôn tập bám sát nội dung thi trong phạm vi chương trình học. Các em học sinh nghiêm túc ôn luyện. Em Trương Thị Thương Huyền – Lớp 9A Trường THCS Kỳ Sơn huyện Tân Kỳ chia sẻ: “Em cũng có chút lo lắng cho kỳ thi nhưng với sự hướng dẫn của các thầy cô, ngoài thời gian học trên lớp, về nhà em còn làm thêm nhiều bài tập để rèn luyện kỹ năng làm bài, em sẽ cố gắng phấn đấu đạt điểm cao để được vào học ở trường mà mình đã nộp hồ sơ đăng ký”.

Cô Lâm Thị Sông Hiếu – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Sơn huyện Tân Kỳ cho biết: “Trường đã tổ chức thi thử 2 lần để kiểm tra năng lực, phân loại đối tượng học sinh theo học lực giỏi, khá, trung bình từ đó tổ chức ôn tập phù hợp với nhu cầu của các em….”.

Các thầy giáo, cô giáo tăng cường lượng kiến thức ôn tập cho học sinh

Còn tại Trường THCS Tiên Kỳ, năm học này nhà trường có 69 em học sinh lớp 9, với đặc thù 70% học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nên phần nào ảnh hưởng đến quá trình học tập. Để hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh cũng như đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, nhà trường đã xây dựng kế hoạch, tổ chức ôn luyện cho các em ngay từ đầu năm học. Đối với học sinh có học lực khá, giỏi, giáo viên cho học sinh làm các bài tập nâng cao. Còn với học sinh trung bình, giáo viên dành nhiều thời gian hơn để ôn tập củng cố những kiến thức căn bản và thường xuyên theo sát từng học sinh nhằm giúp các em hệ thống lại kiến thức cả năm học và nắm chắc các phần kiến thức trọng tâm để sẵn sàng bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Trao đổi Thầy Vũ Ngọc Lâm - Hiệu trưởng Trường THCS Tiên Kỳ huyện Tân Kỳ: “Trường THCS Tiên Kỳ cũng đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho học sinh, trong đó chú trọng về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viênMặc dù trong thời gian dừng đến trường do dịch Covid-19, các em vẫn chủ động học tập dưới sự hướng dẫn của thầy, cô giáo như giao, trả bài tận nhà, dạy học online….”.  

  Các em học sinh chăm chỉ ôn tập để tham gia kỳ thi đạt kết quả tốt

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tân Kỳ đã tham mưu cho UBND huyện Tân Kỳ thành lập Ban Chỉ đạo thi, triển khai đầy đủ các văn bản hướng dẫn tổ chức thi, quy chế thi cho các trường THPT, chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết. Còn tại các địa điểm thi, đến nay đã  được triển khai nghiêm túc từ bố trí phòng thi, hệ thống điện, quạt mát… sẵn sàng phục vụ tốt nhất cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ông Phạm Tân Phương – Phó trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Tân Kỳ cho biết thêm: “Ngay từ đầu năm học Phòng đã hướng dẫn các Trường xây dựng cấu trúc ôn tập, thi thử để các em làm quen với môi trường thì các trường tổ chức xét tốt nghiệp với số lượng 1803 em, qua kiểm tra hồ sơ thì đảm bảo đúng quy định …”. 

 Đồng hành với các sĩ tử, ngành giáo dục đào tạo huyện Tân Kỳ đang chạy đua với thời gian, sâu sát chỉ đạo các trường THCS trên địa bàn có kế hoạch cụ thể ôn tập sát với nội dung chương trình thi và phương pháp ôn tập đúng cách, dễ hiểu, trọng tâm, hiệu quả để các em nắm vững kiến thức và có tâm lý vững vàng, sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh sắp tới, nỗ lực phấn đấu đạt kết quả cao nhất./.

Bông Mai

Trung tâm VHTT&TT TÂN KỲ
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
Nguồn: vnexpress.net