GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN HÓA HUYỆN TÂN KỲ
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
ÂM NHẠC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tân Kỳ nâng cao ý thức của toàn dân phòng chống dịch Covid-19
 
Tân Kỳ nâng cao ý thức của toàn dân phòng chống dịch Covid-19 (03/08/2020 11:11 AM)

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, kể từ khi có trường hợp mắc bệnh tại Đà Nẵng thì dịch Covid-19 đã lây lan nhanh trong cộng đồng. 

Thành phố Đà Nẵng là địa điểm du lịch lớn nên nhiều du khách từ các địa phương trong cả nước đã về đây. Chính vì thế nên các địa phương Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đắc Lắc, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đồng Nai, Khánh Hòa, Hà Nam đã có trường hợp mắc Covid-19 đều có nguồn gốc xuất phát từ Đà Nẵng. Đến nay Việt Nam đã có 621 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 6 người đã tử vong. Tại tỉnh Nghệ An cũng như huyện Tân Kỳ chưa có người nào bị mặc bệnh. 

Theo thống kê đến thời điểm này trên địa bàn huyện Tân Kỳ có 373 công dân trở về địa phương từ vùng dịch (Đà Nẵng), hiện đang được cách ly tại nhà và tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Yêu cầu UBND các xã, Thị Trấn phối hợp với các khối xóm chỉ đạo giám sát các gia đình có người đi về từ vùng dịch thực hiện cách ly tại nhà theo đúng các quy định hiện hành, tuyệt đối không ra khỏi nhà và tham gia các hoạt động tại cộng đồng, nơi đông người. Cần khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ khi cần thiết, nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. Khi đến cần gọi điện trước để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ. Đợt này huyện Tân Kỳ đón 39 công dân chủ yếu từ nước Lào về cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của huyện.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, dịch bệnh Covid-19 có thể xâm nhập và trở thành dịch ở bất cứ nơi nào. Để chủ động phòng chống dịch bệnh, UBND huyện Tân Kỳ yêu cầu toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân trong huyện tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của Bộ y tế. Thường xuyên đeo khẩu trang, không tụ tập đông người khi không cần thiết, hạn chế các trò chơi giải trí nơi công cộng và đi tham quan du lịch đặc biệt không đến các vùng đang có dịch. Tiếp tục rà soát các cá nhân đi từ vùng dịch về và yêu cầu mỗi người cần có ý thức tự giác khai báo y tế vì sức khỏe bản thân và cộng đồng./.

Cẩm Tú

Trung tâm VHTT& TT Tân Kỳ


 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
Nguồn: vnexpress.net