GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN HÓA HUYỆN TÂN KỲ
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
ÂM NHẠC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng kè bờ sông Con
 
Cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng kè bờ sông Con (27/06/2012 07:43 PM)

Năm 2011, được sự hỗ trợ của Nhà nước, huyện Tân Kỳ đã triển khai thi công xây dựng kè bờ sông Con, kéo dài từ xã Kỳ Tân đến xã Kỳ Sơn. Hiện nay, các nhà thầu đang tập trung nhân lực, phương tiện, thiết bị, vật liệu thi công dự án. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của thiên tai và vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng nên đã làm chậm tiến độ thi côngcông trình..

Sông Con chảy qua địa bàn huyện Tân Kỳ trải dài từ xã Nghĩa Đồng, giáp ranh với huyện Nghĩa Đàn đến xã Phú Sơn, tiếp giáp với huyện Anh Sơn. Hàng năm, do ảnh hưởng của mưa lũ, đặc biệt là nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã làm đất ở hai bên bờ sông bị sạt lở nghiêm trọng.

Nhằm khắc phục thực trạng này, tháng 4/2011, được sự hỗ trợ của Nhà nước, huyện Tân Kỳ đã khởi công xây dựng kè bờ sông Con đoạn qua địa bàn các xã Kỳ Tân, Kỳ Sơn và Thị trấn, với tổng kinh phí trên 17 tỷ đồng. Công trình có chiều dài 1.259m, thiết kế mái được ghép các khối bê tông. Phần mặt có đường hành lang rộng 6m và hệ thống mương thoát nước. Đến tháng 10/2011, công trình đã hoàn thành được trên 30% hạng mục.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của các trận lũ năm 2011 đã làm sạt lở hoàn toàn. Rút kinh nghiệm từ thiệt hại do mưa lũ, năm nay, nhà thầu tiến hành thi công theo phương thức cuốn chiếu. Làm đến đâu hoàn thiện đến đó, để khi nước lũ về sẽ không bị cuốn trôi. Ông Hoàng Minh Thưởng - Đại diện Ban quản lý Dự án kè bờ sông Con cho biết: "Ban quản lý dự án yêu cầu các nhà thầu huy động nhân lực, vật lực nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng kè bờ sông Con trước mùa mưa bão năm nay".

Tuy nhiên hiện nay, việc triển khai xây dựng công trình đang gặp một số khó khăn. Thời điểm này đang là mùa mưa, nước sông Con bắt đầu dâng nên các nhà thầu không thể triển khai thi công. Bên cạnh đó, tại gói thầu số 1 và một phần của gói thầu số 2 vẫn chưa thể triển khai xây dựng được, bởi còn gặp một số vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng.

Với tiến độ thi công chậm như hiện nay thì dự án kè bờ sông Con huyện Tân Kỳ sẽ không thể hoàn thành trước mùa mưa bão năm nay.

Phương Thảo
Nguồn: Báo Nghệ An (27/6/2012)

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
Nguồn: vnexpress.net