GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN HÓA HUYỆN TÂN KỲ
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
ÂM NHẠC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tân Kỳ khởi sắc sau 2 năm thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp
 
Tân Kỳ khởi sắc sau 2 năm thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp (01/03/2018 08:35 AM)

Với sự thống nhất trong nhận thức và hành động, đoàn kết đồng lòng của cả hệ thống chính trị và toàn dân về thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015- 2020, Đảng bộ huyện Tân Kỳ đã đạt được kết quả khá toàn diện ngay từ đầu nhiệm kỳ, góp phần tạo nên sự khởi sắc cho quê hương.         

Xuất phát từ điều kiện thực tế, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tân Kỳ đã ban hành các chương trình đề án phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa. Trong đó có đề án " Phát triển kinh tế trang trại giai đoạn 2016- 2020" đã nhận được sự đồng tình của đông đảo nhân dân. Với đề án này, tạo điều kiện cho các hộ chăn nuôi đưa trang trại gia trại ra đồng nhằm phát triển chăn nuôi đi đôi với đảm bảo vệ sinh môi trường. Nghĩa Bình là địa phương đã thực hiện tốt đề án ngay từ đầu nhiệm kỳ. Gia đình anh Lại Đình Hoàng đã được cấp ủy chính quyền xã Nghĩa Bình cho thuê đất xây dựng gia trại chăn nuôi trên diện tích 0,5 ha. Mỗi năm gia đình anh nuôi 8 con bò sinh sản, đem lại nguồn thu nhập trên 100 triệu đồng. Anh Hoàng vui vẻ nói:“ Đề án đưa gia trại ra đồng có nhiều thuận lợi cho các hộ dân, thứ nhất là 2 năm đầu xã không thu tiền đất mà tạo điều kiện cho các hộ đầu tư xây dựng chuồng trại, thứ 2 nữa đảm bảo vệ sinh môi trường xa khu dân cư và thứ 3 là có điều kiện để trồng cỏ và tăng thêm tổng đàn”.

Mô hình nuôi gà cho thu nhập cao

Ông Nguyễn Văn Thắng- Phó chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình huyện Tân Kỳ cho biết.Trong nghị quyết xã đề ra là từ năm 2015- 2020, Nghĩa Bình sẽ phát triển từ 1 đến 2 mô hình như thế này, với mục tiêu từ 40 đến 50 hộ dân phát triển gia trại, góp phần tăng giá trị thu nhập bình quân đầu người lên 30 đến 33 triệu/ người/ năm”.

Với việc triển khai chính sách khuyến khích phát triển chăn nuôi, nhiều hộ dân Tân Kỳ đã năng động, sáng tạo vận dụng vào phát triển kinh tế hộ gia đình. Đến nay toàn huyện đã xây dựng được 86 mô hình kinh tế trang trại và gần 500 mô hình gia trại phát triển chăn nuôi. Bình quân mỗi trang trại đem lại thu nhập mỗi năm từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng, gia trại từ 100 đến 500 triệu đồng. Cùng với phát triển chăn nuôi, địa phương đã thực hiện tốt đề án " Phát triển các loại cây trồng có giá trị thu nhập cao giai đoạn 2016-2020". Như mô hình trồng mía tập trung ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, mô hình trồng cây có múi, trong đó cây Cam Tân Kỳ đã được dán tem truy xuất nguồn gốc cam Vinh, mô hình thâm canh lúa theo phương pháp cải tiến SRI… Bước đầu đã khẳng định được hiệu quả.

Mô hình trồng cây ăn quả

 Kinh tế phát triển, văn hóa xã hội có chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân. Trọng tâm là công tác giáo dục, cấp ủy chính quyền đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia nhằm hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phục vụ tốt công tác dạy và học. Riêng năm 2017, Tân Kỳ có thêm 6 trường học đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng trường đạt chuẩn quốc gia toàn huyện lên 47 trường. Và đầu năm 2018 này Tân Kỳ có thêm 4 trường đã trình thẩm định đạt chuẩn quốc gia. Nếu được công nhận thì Tân Kỳ hoàn thành sớm chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ đã đề ra là đến năm 2020, Tân Kỳ có 51 trường đạt chuẩn quốc gia.

 Những kết quả đó là nhờ Đảng bộ huyện Tân Kỳ đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo triển khai thực hiện tốt nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015- 2020 phù hợp với điều kiện thực tế địa phương nên đã phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Nhờ đó, năm 2017 Tân Kỳ đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 18/19 chỉ tiêu trên các lĩnh vực, tạo đà cho những năm tiếp theo.

Ông Bùi Thanh Bảo- Bí thư Huyện ủy Tân Kỳ nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong năm 2018.“ Bước sang năm 2018 là năm phải chỉ đạo quyết liệt thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp, bởi vậy mà huyện Tân Kỳ đã xác định 4 nhiệm vụ trọng tâm đó là: Thứ nhất là tập trung phát triển kinh tế và việc thứ hai là tiếp tục kêu gọi thu hút các nhà đầu tư vào địa bàn và thứ 3 nữa chấn chỉnh mạnh lề lối đạo đức tác phong làm việc của cán bộ công chức, viên chức và việc thứ 4 nữa là tăng cường đối ngoại, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Tân Kỳ phát triển.”.

Xuân Mậu Tuất 2018 là dấu mốc đáng nhớ đối với Đảng bộ và nhân dân Tân Kỳ bởi ghi dấu kết quả đạt được khá toàn diện sau 2 năm nỗ lực đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Đây sẽ là động lực tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu năm mới, vừa là tiền đề vững chắc để Tân Kỳ vượt qua mọi khó khăn, từng bước thực hiện thành công nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015- 2020, đưa Tân Kỳ trở thành huyện khá ở miền Tây Nghệ An./.

                                                                                

                                                                                    Cẩm Tú- Trọng Hùng

                                                                                                 Đài Tân Kỳ

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
Nguồn: vnexpress.net