GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN HÓA HUYỆN TÂN KỲ
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
ÂM NHẠC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Trải nghiệm bản du lịch cộng đồng Thái Minh xã Tiên Kỳ
Nằm cách trung tâm Thị trấn Tân Kỳ khoảng 27 km, Bản Thái Minh xã Tiên Kỳ (Tân Kỳ) nay gọi là bản Phẩy Thái Minh, nơi có 100% dân số là đồng bào dân tộc Thái sinh sống, hiện địa phương đang phát triển du lịch cộng đồng, tạo hướng đi mới trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào nơi đây. Có mặt tại bản Thái Minh, chúng tôi được trải nghiệm làng nghề dệt thổ cẩm cũng như các món ăn truyền thống nơi đây.
Độc đáo nghề đan võng từ cây Gai của người Thổ tại Tân Kỳ

Không biết nghề đan võng gai có từ bao giờ, nhưng đối với đồng bào dân tộc Thổ tại xã Giai Xuân huyện Tân Kỳ thì nghề này đã trở thành một nghề truyền thống, một nét đẹp văn hóa của đồng bào dân tộc nơi đây.

Bí thư Huyện ủy Tân Kỳ Bùi Thanh Bảo chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 18/11/2019, bí thư Huyện ủy Tân Kỳ Bùi Thanh Bảo đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, chuyên viên Phòng GD-ĐT huyện và một số đơn vị trường học trên địa bàn.

Tân Kỳ phát triển du lịch sinh thái gắn với du lịch cộng đồng

Tân Kỳ là địa phương được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh quan đẹp, kỳ thú, là vùng đất có bề dày lịch sử cách mạng, là quê hương của muôn quê nên vừa có sắc màu văn hóa bản địa, vừa có sự đa dạng văn hóa của nhiều vùng miền. Từ đó, tạo nên bức tranh sinh động, ấn tượng cho bạn bè, du khách khi đến với Tân Kỳ. Bởi vậy, Tân Kỳ có thể phát triển đa dạng các loại hình du lịch, điển hình là du lịch cộng đồng.

Khe Xanh- Điểm đến lý tưởng cho du khách

Chỉ cách trung tâm huyện Tân Kỳ có hơn 10 km, suối Khe Xanh nằm giáp ranh giữa xã Tân An và xã Nghĩa Phúc, suối có 2 dòng nóng lạnh, đây là điểm đến lý tưởng cho mọi người trong những ngày hè nóng bức.

Người dân bản Thái Minh làm du lịch cộng đồng
Tân Kỳ là địa phương có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhiều nguồn tài nguyên du lịch phong phú, lại là vùng đất có bề dày văn hóa lịch sử, vừa có sắc màu văn hóa bản địa lại vừa có bản sắc văn hóa độc đáo, đa dạng của nhiều vùng miền. Và một trong những địa điểm có nhiều tiềm năng để phát triển loại hình du lịch sinh thái gắn với du lịch cộng đồng làng nghề của Tân Kỳ, phải kể đến bản Thái Minh xã Tiên Kỳ.
Thác nước kỳ vĩ, tuyệt đẹp ở miền Tây Nghệ An
Cách cột mốc Cây số 0 khoảng 30 km, thác Hồng Sơn nằm trong địa phận xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ. Đến đây du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kì vĩ của dòng thác giữa núi rừng tây Nghệ.
Làng nghề dệt thổ cẩm tiền tỷ của đồng bào Thái ở Tân Kỳ
Sáng 23/3, xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ đã tổ chức lễ đón bằng công nhận làng nghề dệt thổ cẩm Thái Minh.
Ngon khó cưỡng với các món ăn từ măng loi Tân Kỳ
Người ta gọi loại đặc sản này giản dị là măng loi, giống măng chỉ có ở núi rừng Tân Kỳ. Ai đã một lần ăn thì nhớ mãi bởi hương vị riêng có của nó...
Cây sanh di sản thân rồng, gốc 'mâm xôi con gà' ở Tân Kỳ
Cao 27 m có tuổi đời đến nghìn năm, cây sanh ở huyện miền núi Nghệ An được đánh giá là cây tự nhiên đẹp nhất Việt Nam.
 
<<   <  1  2  3  >  >>  
 
 
 
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
Nguồn: vnexpress.net