GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN HÓA HUYỆN TÂN KỲ
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
ÂM NHẠC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Tân Kỳ tổ chức Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác -Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2019” (15/05/2019 11:12 AM)

Sáng 15/5, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) huyện Tân Kỳ phối hợp với LHTN tỉnh và Trung tâm Y tế huyện tổ chức tổ chức Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác -Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2019” với chuỗi hoạt động gồm: khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho nhân dân; tuyên truyền sức khỏe sinh sản vị thành niên và ngày hội rửa tay bằng xà phòng cho trẻ em năm 2019 tại xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ.

                                                            Tư vấn cấp thuốc miễn phí cho người dân

Tại trạm y tế xã Đồng Văn, tham gia ngày hội, 150 đối tượng gia đình chính sách, người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã được các y, bác sĩ Hội Thầy thuốc trẻ Trung tâm y tế huyện khám các bệnh về: Huyết áp, tim mạch, tai mũi họng, xương khớp…; tư vấn, cách chăm sóc, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức chương trình tuyên truyền  “ sức khỏe sinh sản vị thành niên, tuyên truyền phòng tránh đuối nước cho TTN” cho hơn 697 học sinh trường THCS Đồng Văn. Tại buổi tư vấn, truyền thông, cán bộ Trung tâm y tế huyện đã cung cấp cho vị thành niên những thông tin cơ bản về sức khỏe sinh sản, những hành vi không an toàn làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng như tâm, sinh lý của trẻ vị thành niên.

Dịp này, tại trường TH Đồng Văn 2, BTV Huyện đoàn đã làm công tác tuyên truyền lợi ích và tầm quan trọng của việc rửa tay với xà phòng để phòng ngừa dịch bệnh cho 250 học sinh toàn trường, đặc biệt là bệnh chân - tay – miệng. Rửa tay với xà phòng không chỉ bảo vệ sức khỏe cá nhân mà còn là hành động thiết thực phòng tránh dịch bệnh cho cả cộng đồng, các phụ huynh và học sinh được hướng dẫn, thực hành rửa tay bằng xà phòng đúng cách. 

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Hội LHTN và tuổi trẻ huyện Tân Kỳ nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2019) và Đại hội Hội LHTN các cấp nhiệm kỳ 2019-2024. Thông qua Ngày hội nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp đoàn viên, thanh niên vào các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. 

Phương Hảo (Huyện ủy Tân Kỳ)


 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
Nguồn: vnexpress.net