GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN HÓA HUYỆN TÂN KỲ
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
ÂM NHẠC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy về thực hiện công tác dân tộc tại huyện Tân Kỳ (13/04/2019 10:53 AM)

Ngày 12/4, Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Ban Chấp hành T.Ư (khóa IX) về công tác dân tộc, có buổi làm việc tại huyện Tân Kỳ. Đồng chí Phan Thanh Đoài, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn.

                 Toàn cảnh hội nghị Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy về công tác dân tộc tại huyện Tân Kỳ.

Tân Kỳ là huyện miền núi phía Tây của tỉnh Nghệ An, có tổng diện tích tự nhiên 72.944,4 ha; có 3 dân tộc: Kinh, Thái, Thổ cùng sinh sống. Dân số có 37.497 hộ, 140.010 người, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số có 7.533 hộ, 30.048 khẩu, chiếm 22,4%, sinh sống tập trung ở 12 xã với 57 xóm, bản.

Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết số 24, tất cả các xã đều đã có đường ô-tô đến trung tâm xã; 100% số thôn, xóm có lưới điện quốc gia; hơn 85% hộ dân sử dụng nước sạch. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 1.725 hộ (năm 2003) xuống còn 1.137 hộ (năm 2018), đặc biệt năm 2018 toàn huyện có 56 hộ tự nguyện viết đơn xin ra khỏi danh sách hộ nghèo, trong đó có nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số vùng khó khăn. Thu nhập bình quân đầu người đạt 24,97 triệu đồng/năm, tăng gấp ba lần so với năm 2013. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đồng bộ, thường xuyên… Năm 2018, đã có 1 xã vùng dân tộc (Tân Xuân) xây dựng thành công nông thôn mới và thu hút nhiều dự án về đầu tư tại các xã vùng đồng bào dân tộc, như: dự án trồng tỏi đen, thanh long ruột đỏ xuất khẩu,… tại xã Giai Xuân.

Đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả đạt được về công tác dân tộc tại huyện Tân Kỳ, đồng thời ghi nhận những kiến nghị của huyện và tập hợp để đề xuất xem xét ban hành chính sách mới, cơ chế đặc thù… nhằm thực hiện tốt hơn nữa các chính sách về công tác dân tộc, từng bước thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số. 

Trước đó, Đoàn đã tiến hành kiểm tra Nghị quyết số 24-NQ/TW tại 2 xã Nghĩa Hoàn và Giai Xuân, đây là 2 xã có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, trong những năm qua đời sống vật chất và tinh thần của bà con đồng bào dân tộc thiểu số tại 2 xã đã có nhiều đổi thay, nhân dân tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

                                                                 Nguyễn Hường

                                                                     Huyện ủy Tân Kỳ


 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
Nguồn: vnexpress.net