GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN HÓA HUYỆN TÂN KỲ
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
ÂM NHẠC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Phụ nữ xã Tân Hương (Tân Kỳ) với mô hình sản xuất rau an toàn (15/05/2019 08:33 AM)

Xuất phát từ nhu cầu thị trường về sản phẩm rau an toàn, thời gian qua, nhiều hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Tân Hương (Tân Kỳ)  đã tham gia mô hình sản xuất rau an toàn. Mô hình không chỉ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng mà còn góp phần nâng cao thu nhập, tạo việc làm thường xuyên cho nhiều hội viên phụ nữ. 

                       Mô hình trồng rau sạch của hội viên phụ nữ Nguyễn Thị Hằng xóm 10 xã Tân Hương

Để sản xuất rau an toàn đạt chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thời gian qua, hội LHPN xã đã phối hợp với huyện hội và các ngành chức năng mở các lớp tập huấn kiến thức, nhất là quy trình sản xuất rau an toàn cho hội viên. Nhờ nắm được quy trình kỹ thuật, mô hình trồng rau an toàn của hội viên phụ nữ ngày càng phát huy hiệu quả, cung cấp cho thị trường những sản phẩm đảm bảo chất lượng, thu nhập của phụ nữ từ đó cũng được nâng cao.

Nhiều năm nay, hội viên phụ nữ xã Tân Hương huyện Tân Kỳ tham gia mô hình sản xuất rau an toàn. Mô hình có diện tích gần 5 ha với hơn 50 hội viên phụ nữ tham gia. Tùy vào từng thời vụ, hội viên canh tác giống cây phù hợp, chủ yếu là rau xanh các loại, bí đỏ, bí xanh, cà chua, mướp hương, dưa hấu,... Bên cạnh sản xuất ngoài trời, nhiều hội viên phụ nữ đã xây dựng nhà lưới để trồng rau trái vụ. Trồng rau trong nhà lưới có thể hạn chế tối đa các loại côn trùng gây hại, từ đó, giảm được nhiều công chăm sóc, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật...Nhờ sản xuất rau, quả an toàn nên các sản phẩm khi cung cấp ra thị trường có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, tạo được niềm tin cho người tiêu dùng. Là hộ chuyên trồng rau an toàn, chị Nguyễn Thị Hằng, xóm 10 cho biết, gia đình chị trồng hơn 2 sào rau củ quả các loại, sản phẩm tiêu thụ ra thị trường đảm bảo an toàn và chất lượng. Trồng rau an toàn rất có lợi, bởi là rau sạch nên vừa đảm bảo sức khỏe của người sản xuất và người tiêu dùng. Nhờ áp dụng đúng quy trình sản xuất nên mỗi vụ rau đều mang lại hiệu quả kinh tế khá, đời sống gia đình chị từng bước được nâng cao. Theo tính toán, thu nhập từ trồng rau cao gấp 3 - 4 lần so với trồng lúa”.

Chị Bùi Thị Huyền, Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Hương cho biết: Hội viên phụ nữ ở cơ sở thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng tổ chức các lớp tập huấn về kỹ thuật trồng và chăm sóc rau an toàn; trồng chuyên canh, luân canh, xen canh; cơ cấu chủng loại rau phong phú, đảm bảo chất lượng, tạo được niềm tin đối với người tiêu dùng”. 

Nhìn những luống rau xanh, giàn mướp cho năng suất cao của gia đình mình, chị Nguyễn Thị Hằng cho biết, gia đình chị hiện đang canh tác với diện tích hơn hai sào rau, quả các loại theo hướng an toàn, đa dạng theo mùa từ rau cải, mồng tơi, dưa chuột, cà chua, bí đỏ, bí xanh, mướp hương, dưa hấu,…Ngoài việc cung cấp sản phẩm cho công ty thu mua, gia đình chị còn cung cấp cho các nhà hàng và trường mầm non trên địa bàn trong và ngoài xã. Dù thời gian chăm sóc theo quy trình hướng dẫn trồng rau an toàn có thời gian dài hơn, nhưng sản phẩm làm ra được an toàn, đảm bảo chất lượng. Với gần hơn hai sào trồng rau củ quả các loại , trừ chi phí, mỗi vụ gia đình chị có thu nhập từ 80- 100 triệu đồng./.

                                             Hoàng Hà- UBND xã Tân Hương |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
Nguồn: vnexpress.net