GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN HÓA HUYỆN TÂN KỲ
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
ÂM NHẠC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Công an huyện Tân Kỳ quyết tâm bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán 2021.
 
Công an huyện Tân Kỳ quyết tâm bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán 2021. (08/02/2021 07:55 AM)

Để đảm bảo An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thời gian này các ngành chức năng, đặc biệt là lực lượng Công an huyện Tân Kỳ đã và đang tập trung triển khai đồng bộ biện pháp nghiệp vụ trên các lĩnh vực, mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự cho nhân dân trên địa bàn đón tết vui tươi, đầm ấm, an toàn.

Lực lượng công an tuyên truyền vận động tận người dân

Xã Tân Hương là địa phương có đường mòn Hồ Chí Minh chạy qua, dân số đông, tình hình an ninh nông thôn tiềm ẩn khá nhiều yếu tố phức tạp nhất là vào thời điểm cuối năm. Vì vậy công tác đảm bảo an ninh trật tự được cấp ủy chính quyền địa phương, lực lượng Công an rất quan tâm thông qua việc nắm bắt và dự đoán tình hình. Thường xuyên tổ chức đợt cao điểm ra quân và trấn áp tội phạm, Công an xã Tân Hương đã chủ động đấu tranh phòng, chống hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh chính trị, không để xẩy ra bị động bất ngờ. Năm nay công an xã Tân Hương đã trao 50 lá cờ Tổ Quốc cho bà con giáo họ Đồng Tâm để bà con treo vào dịp tết cổ truyền dân tộc Tân Sửu năm 2021 và trao 500 móc khóa an ninh trật cho nhân dân trên địa bàn. Sau khi triển khai phong trào trao cờ Tổ quốc cho bà con giáo dân đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình bà con nơi đây, tạo sức lan tỏa rộng khắp trên địa bàn xã. Ông Nguyễn Công Lý – Xóm Châu Nam xã Tân Hương – Tân Kỳ tâm sự với chúng tôi “Lực lượng Công an xã Tân Hương đã đến tận hộ gia đình để tặng cờ Tổ quốc và móc khóa. Đồng thời thường xuyên tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, Pháp luật Nhà nước”. Còn thiếu Tá Trương Công Toàn – Trưởng Công an xã Tân Hương – Tân Kỳ thì cho chúng tôi biết: “Công an xã Tân Hương đã chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền phối hợp với các ban, ngành đoàn thể xã tổ chức thực hiện các văn bản, kế hoạch của Công an huyện….”

Các đối tượng phạm tội tại cơ quan công an

Không chỉ công an xã Tân Hương, mà hiện nay công an huyện Tân Kỳ chỉ đạo công an các xã, thị trấn huy động tối đa lực lượng, triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự công cộng và ATGT tại các tuyến đường trên địa bàn huyện. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT, kiên quyết xử phạt các hành vi điều khiển phương tiện vi phạm quy định về tốc độ, nồng độ cồn, ma túy, dừng, đỗ phương tiện trái phép. Trao đổi với chúng tôi Thượng úy Nguyễn Quang Nghĩa  - Đội CSGTTT - Công an huyện Tân Kỳ “Lực lượng CSGT Công an huyện đã ra quân tuần tra kiểm soát ngày và đêm đặc biệt vào các khung giờ cao điểm, các tuyến đường có mật độ người tham gia đông

Lực lượng công an huyện làm tốt công tác tuyên truyền

Năm 2020 là năm mà công an huyện Tân Kỳ đã ghi nhiều ấn dấu trên tất cả các lĩnh vực, góp phần đem lại bình yên cho nhân dân. Đơn vị đã điều tra, làm rõ 20/21 vụ án xâm phạm trật tự xã hội, bắt giữ, xử lý 22 đối tượng, thu giữ 02 khẩu súng, tiền và tài sản tổng trị giá 41 triệu đồng; Bắt giữ 22 vụ, 25 đối tượng phạm tội về ma túy; Tăng cường tuần tra vũ trang kết hợp tuần tra kiểm soát giao thông, phát hiện, xử lý 2.268 trường hợp với tổng số tiền gần 1,7 tỷ đồng.

Vào những ngày cuối năm, là thời điểm tình hình phạm pháp hình sự có dấu hiệu gia tăng, nhất là trộm cắp tài sản với các thủ đoạn cũng như về phương thức hoạt động tinh vi, vì vậy nên Công an huyện Tân Kỳ luôn chủ động xây dựng kế hoạch tấn công, trấn áp, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm kìm chế không để tội phạm phát sinh trên địa bàn, nhất là công tác quản lý cư trú, quản lý đối tượng, quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện; Phát hiện, ngăn chặn kịp thời tình trạng mua bán, vận chuyển, tàng trử, sử dụng pháo trái phép, phòng chống cháy nổ; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. 

Thượng tá Nguyễn Văn Thành - Phó Trưởng Công an huyện Tân Kỳ trao đổi thêm Công an là lực lượng nòng cốt tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền để chủ động lực lượng nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự để kịp thời giải quyết ngay tại cơ sở không để bị động bất ngờ…

Tết Nguyên đán Tân Sửu đã cận kề, lực lượng công an huyện Tân Kỳ quyết tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phòng ngừa, đấu tranh toàn diện với các loại tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh trật tự và An toàn giao thông trên địa bàn, tạo điều kiện cho mọi người, mọi nhà vui xuân đón tết trong không khí vui tươi an toàn và hạnh phúc./.

Bông Mai - Trọng Hùng

     Trung tâm VHTT TT Tân Kỳ |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
Nguồn: vnexpress.net