GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN HÓA HUYỆN TÂN KỲ
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
ÂM NHẠC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Xã Nghĩa Phúc đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới.
 
Xã Nghĩa Phúc đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới. (14/10/2020 07:28 AM)

Sáng ngày 12/10/2020 xã Nghĩa Phúc huyện Tân Kỳ đã tổ chức lễ công bố quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.  

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Tới dự có đại diện lãnh đạo sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn cùng các đi đồng chí đi trong đoàn. Về phía huyện Tân Kỳ có đồng chí Bùi Thanh Bảo – UVBCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy Tân Kỳ, đồng chí Phan Văn Giáp – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Quốc Việt – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, lãnh đạo phòng, ban ngành, đoàn thể cấp huyện.

Đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT phát biểu tại buổi lễ

Nghĩa Phúc là xã miền núi nằm cách trung tâm huyện Tân Kỳ 14 km về phía tây. Mặc dù đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn nhưng với truyền thống đoàn kết, sáng tạo, Đảng bộ và nhân dân xã Nghĩa Phúc đã nổ lực vươn lên và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Tổng nguồn lực huy động nông thôn mới giai đoạn 2011 -2019 là hơn 197 tỷ đồng.

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tại buổi lễ

 Các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng đạt chuẩn. Xã Nghĩa Phúc đã có nhiều chính sách hợp lý khuyến khích các hộ gia đình, các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn, thu nhập bình quân đầu người từ 16,8 triệu dồng năm 2012 thì đến năm 2019 đạt trên 33,15 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn dưới 4,2%. 

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Công tác giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường cũng được quan tâm, tập trung xây dựng, củng cố và nâng cấp. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vừng. Với những thành tích đạt được năm 2019 xã Nghĩa Phúc được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Dịp này các tập thể cá nhân được chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen. Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ cũng đã tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Như Lành – Bông Mai

Trung tâm VHTT –TT Tân Kỳ


 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
Nguồn: vnexpress.net