GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN HÓA HUYỆN TÂN KỲ
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
ÂM NHẠC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Lan tỏa mô hình "Đường hoa phụ nữ" ở Tân Kỳ
 
Lan tỏa mô hình "Đường hoa phụ nữ" ở Tân Kỳ (11/09/2019 01:59 PM)

Năm 2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tân Kỳ đã triển khai mô hình“ Đường hoa phụ nữ” tới các cấp hội trong huyện. Đến nay, nhiều con đường hoa xanh tươi, muôn sắc màu đã mang đến không gian tươi mới, tràn đầy sức sống tại mỗi làng quê. Điển hình là phong trào nhà nhà trồng hoa của Hội LHPN xã Nghĩa Hoàn đã tạo nên những con đường hoa đẹp, môi trường xanh sạch đẹp.

    Mô hình con đường hoa tại xóm Đồng Tâm xã Nghĩa Hoàn

Cứ mỗi tuần một lần, chị em phụ nữ xóm Đồng Tâm xã Nghĩa Hoàn lại tranh thủ thời gian cùng nhau cắt tỉa, trồng dặm, chăm sóc con đường hoa chạy dài từ đầu đến cuối xóm với chiều dài 3,8 km. Cũng như các hội viên khác, chị Nguyễn Thị Năm rất đồng tình hưởng ứng, đảm nhận trồng, chăm sóc đoạn đường hoa trước cổng nhà mình liền kề với các hộ khác đã gần 1 năm nay. Chị Nguyễn Thị Năm vui mừng nói. “ Trồng hoa làm đẹp làng, đẹp xóm, đẹp gia đình mình, từ đó bản thân đã góp phần xây dựng quê hương đổi mới”.

       Mô hình con đường hoa tại xóm Đồng Tâm xã Nghĩa Hoàn

 Nhận thức được ý nghĩa con đường hoa nên chị em các tổ liên gia thi đua trồng hoa, nhờ đó mà diện tích con đường hoa được mở rộng, đến nay xóm Đồng Tâm đã phủ kín hoa tươi dọc tuyến đường xóm. Các loại hoa được chị em đưa vào trồng thích nghi với thổ nhưỡng, thời tiết, dễ trồng, dễ chăm sóc và hoa nở đẹp quanh năm, phù hợp với cảnh quan ven đường. Bà Tạ Thị Chung- Chi Hội trưởng phụ nữ xóm Đồng Tâm xã Nghĩa Hoàn chia sẻ. “Được sự đồng tình của chị em phụ nữ thông qua các cuộc họp chúng tôi đưa ra chỉ tiêu trồng và cứ hoàn thành đường bê tông đến đâu là chúng tôi trồng hoa đến đó”.

       Mô hình con đường hoa tại xóm Đồng Tâm xã Nghĩa Hoàn

Chính những con đường hoa hình thành đã từng bước thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề bảo vệ môi trường. Mọi người không những trồng và chăm sóc con đường hoa mà còn chủ động dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, chỉnh trang, tu sửa lại khuôn viên nhà văn hoá, làm tươi mới bộ mặt nông thôn. Ông Trần Văn Hóa xóm trưởng xóm Đồng Tâm xã Nghĩa Hoàn phấn khởi cho biết: “ Từ khi có con đường hoa thì ý thức người dân nâng lên rõ rệt, không còn tình trạng vứt rác bừa bại, người dân có ý thức bảo vệ con đường tạo môi trường luôn xanh sạch đẹp”.

Từ việc làm nhỏ mang ý nghĩa lớn, mô hình “ Đường hoa phụ nữ’’ thực sự lan tỏa trong đời sống đến từng thôn xóm, các hộ dân, tạo cảnh quan môi trường “ Xanh- sạch- đẹp”. Đến nay, toàn xã Nghĩa Hoàn đã có 12 km con đường hoa trải dài khắp các lối xóm. Bà Ngô Thị Hòa- Chủ tịch Hội LHPN xã Nghĩa Hoàn huyện Tân Kỳ trao đổi.“ Nhằm góp phần đưa xã nhà về đích nông thôn mới, Hội LHPN xã đã đăng ký mô hình con đường hoa, triển khai trên tất cả 14 xóm, nay đã hoàn thành 3 xóm, chúng tôi tiếp tục chỉ đạo các xóm còn lại hoàn thành đảm bảo 100% con đường hoa tại các xóm trên địa bàn”. 

Giờ đây, trên nhiều con đường bê tông trải dài ở các thôn, xóm của xã Nghĩa Hoàn cũng như các địa phương khác của huyện Tân Kỳ đã khoác lên mình tấm áo hoa đầy sắc màu. Đây là thành quả của chị em phụ nữ sau bao ngày vun trồng nhằm góp phần tạo diện mạo quê hương thêm đổi mới, tươi đẹp hơn, giúp địa phương sớm hoàn thiện các tiêu chí môi trường, giao thông trong xây dựng nông thôn mới./.

Cẩm Tú- Trọng Hùng

Trung tâm VHTT&TT Tân Kỳ


 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
Nguồn: vnexpress.net