GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN HÓA HUYỆN TÂN KỲ
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
ÂM NHẠC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Đổi thay ở xóm Tân Sơn xã Tân Hương
 
Đổi thay ở xóm Tân Sơn xã Tân Hương (25/03/2020 08:36 AM)

Trong những năm qua, nhờ phát huy tốt các chương trình dự án đầu tư của Đảng, Nhà nước, đặc biệt, bà con nhân dân được hỗ trợ các giống cây trồng, vật nuôi có năng suất chất lượng cao vào sản xuất, cùng với việc thay đổi cách nghĩ, cách làm, đến nay đời sống của người dân ở xã Tân Hương huyện Tân Kỳ  đã được nâng lên rõ rệt.

Đàn gia súc của anh Nguyễn Viết Kỳ  một trong những hộ thoát nghèo nhờ chăn nuôi

 Đến thăm gia đình anh Nguyễn Viết Kỳ một trong những hộ gia đình đã vươn lên có cuộc sống ổn định ở xóm Tân Sơn xã Tân Hương nhờ tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp. Anh Kỳ chia sẻ: Năm 2016 gia đình anh được hỗ trợ một con me từ chương trình 30a, nhờ chăm chỉ, chịu khó chăm sóc, đến nay gia đình đã thành công và xuất bán được 08 lứa, mỗi lứa thu lãi từ 3 đến 4 triệu đồng. Bên cạnh đó, tận dụng đất vườn đồi rộng, gia đình anh còn trồng gần 1 ha đất trồng ngô, trồng cỏ voi để làm thức ăn cho trâu bò và chăn nuôi thêm lợn, gà để cải thiện và có thêm thu nhập. Nhờ mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp mà thu nhập của gia đình anh Kỳ đã được nâng lên rõ rệt, từ một hộ nghèo, nay gia đình anh đã vươn lên trở thành hộ khá giả ở xóm Tân Sơn.

Hệ thông giao thông xóm được đầu tư nâng cấp

 Xóm Tân Sơn có tổng số 193 hộ dân, với 794 nhân khẩu, gồm hai dân tộc. Những năm trước đây, việc sản xuất của bà con chủ yếu quen với cách canh tác cũ, diện tích trồng lúa chỉ gieo cấy một vụ, việc áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật còn là điều xa lạ đối với người dân trong địa bàn xóm, do đó, tình trạng đói giáp hạt, đứt bữa khá phổ biến ở nơi đây. Nhưng nay, đến xóm Tân Sơn đã đổi khác, được biết, toàn xóm có hơn 22,7 ha đất ruộng, 15,8 ha đất trồng ngô, đất trồng rau màu khác 2,8 ha,…Những năm gần đây bà con trong xóm đã mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi có năng xuất cao, nhiều cây trồng có thế mạnh và phù hợp ở địa bàn xóm đã được đưa vào sản xuất và trở thành hàng hoá, đem lại hiệu quả kinh tế. 

  Trang trại chăn nuôi của anh Nguyễn Viết Kỳ  

Đặc biệt người dân trong thôn đã biết thay đổi thói quen chăn nuôi thả rông gia súc sang nuôi nhốt, vừa phòng chống dịch bệnh mà hiệu quả kinh tế cao hơn. Chính nhờ chuyển đổi tập quán chăn nuôi, đàn gia súc, gia cầm ở trong thôn ngày một phát triển. Đến nay, qua thống kê toàn xóm có 112 con dê, trên 200 con trâu bò, gần 200 con lợn, 15.955 con gà. Nguồn thu từ chăn nuôi hàng năm mang lại nguồn thu nhập không nhỏ cho các hộ gia đình ở trong xóm.   

Với sự nỗ lực của người dân, diện mạo nông thôn ở xóm Tân Sơn đã và đang đổi thay từng ngày, cuộc sống của người dân được nâng lên rõ rệt. Kết thúc năm 2019 vừa qua, xóm Tân Sơn đã có 9 hộ thoát nghèo, qua đó đã góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo trong xóm xuống còn 0,04 %. 

 Mặc dù còn nhiều khó khăn vất vả, nhưng với mỗi người dân ở xóm Tân Sơn xã Tân Hương đều cảm thấy vui mừng, phấn khởi bởi những gì họ đã đạt được. Đặc biệt người dân đã biết phát huy tinh thần đoàn kết, khai thác tiềm năng thế mạnh, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, tích cực áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất để phát triển kinh tế gia đình, góp phần tích cực cùng với Đảng bộ, Chính quyền xã xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh./.

                                                         Hoàng Hà – UBND xã Tân Hương.
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
Nguồn: vnexpress.net