GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN HÓA HUYỆN TÂN KỲ
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
ÂM NHẠC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Tân Kỳ phát huy hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế (11/01/2018 01:49 PM)
Tân Kỳ là địa phương giàu tiềm năng để xây dựng các mô hình kinh tế, làm giàu cho dân, trong đó có mô hình chăn nuôi bò sinh sản từ nguồn vốn hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế. Từ nguồn quỹ này, đã xây dựng được nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, góp phần tăng thu nhập, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho nông dân.

Từ nguồn vốn 800 triệu đồng của Hội nông dân Việt Nam, 20 hộ nông dân ở thị trấn và xã Nghĩa Dũng huyện Tân Kỳ được hỗ trợ vay vốn đầu tư nuôi 40 con bò sinh sản. Gia đình chị Thái Thị Hà ở khối 1 thị trấn Tân Kỳ được vay 40 triệu đồng mua 2 con bò sinh sản. Để chăn nuôi hiệu quả, gia đình chị đã cải tạo đất vườn và đất ven sườn đồi để trồng cỏ phục vụ chăn nuôi. Với cách chăm sóc bài bản cùng với tiềm lực vốn có của gia đình sau 2 năm thực hiện mô hình gia đình chị đã nhân đàn bò lên được 11 con. Mỗi năm từ mô hình này đã cho gia đình có nguồn thu nhập 300 triệu đồng.

Bà con nông dân đang chăm sóc đàn bò

Chị Thái Thị Hà ở Khối 1 thị trấn Tân Kỳ huyện Tân Kỳ nói tôi thấy chăn nuôi bò sinh sản lời hơn nhiều, tôi sáng cứ thả trên đồi chiều bò tự về, tối gia đình cho ăn thêm cỏ voi trộn cám nên đàn bò nhanh phát triển.”.

Trong năm qua, dự án hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế bằng ngân sách của huyện Tân Kỳ đã triển khai kịp thời cho các hộ nông dân trên địa bàn. Toàn huyện hiện có 20 hộ được vay vốn tập trung ở các  xã Nghĩa Hành, Đồng Văn, Nghĩa Hoàn, mỗi xã được hỗ trợ 200 triệu đồng. Từ nguồn quỹ đó các hộ đã đầu tư nuôi 40 con  bò sinh sản, đến nay đã tăng đàn lên 84 con. Điều đó cho thấy dự án tăng trưởng nhanh chóng về số lượng bò và bê.

Ông Ngân Minh Đức – Chủ tịch Hội nông dân xã Nghĩa Hoàn huyện Tân Kỳ nhấn mạnh thêm“Rất phù hợp, rất thiết thực đối với các hộ nông dân ở xã Nghĩa Hoàn, chúng tôi đã phát huy hiệu quả nguồn vốn vay, hiện nay đa số hộ được vay vốn đều phấn khởi bởi có thêm nguồn lực phát triển chăn nuôi bò sinh sản để nhằm tăng dần đàn bò của gia đình, từ đó nâng cao hiệu quả về kinh tế”.

Để nguồn vốn vay sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, các cấp Hội Nông dân huyện Tân Kỳ đã phối hợp với các ngành, chính quyền địa phương khảo sát địa bàn, cho vay đúng đối tượng, tư vấn phương án sản xuất, kinh doanh, cách quản lý, sử dụng vốn vay. Tập huấn chuyển giao các tiến bộ khoa học, kỹ thuật về phòng trừ dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Những năm qua, Quỹ Hỗ trợ nông dân ở huyện Tân Kỳ đã phát huy hiệu quả, giúp hàng trăm hộ vay vốn với lãi suất ưu đãi, đầu tư phát triển kinh tế, từng bước nâng cao đời sống cho nông dân. Đây là 1 trong những chương trình dự án được đông đảo nhân dân Tân Kỳ nhận thấy thực sự mang lại ý nghĩa với bà con, vừa tạo công ăn việc làm, vừa góp phần vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn, giảm tỷ trọng trồng trọt, tăng tỷ trọng chăn nuôi.

Ông Thái Khắc Ngọc - Chủ tịch Hội nông dân huyện Tân Kỳ khẳng định “ Đó là những nguồn vốn của Trung ương Hội, ngân sách huyện, Hội nông dân tỉnh Nghệ An cũng hỗ trợ kinh phí hơn 1 tỷ đồng cho nông dân Tân Kỳ được vay vốn đã phát huy hiệu quả cao về kinh tế. Chương trình hỗ trợ nông dân vốn vay phát triển chăn nuôi bò sinh sản được đánh giá là thiết thực với nông dân Tân Kỳ”

Có thể khẳng định, Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp đã thực sự góp phần hỗ trợ, giúp đỡ hội viên nông dân trên địa bàn huyện Tân Kỳ xóa đói, giảm nghèo, xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế phát triển. Một số dự án đầu tư có hiệu quả đã trở thành mô hình điểm, các hộ được vay vốn trở thành những nhân tố quan trọng đi đầu trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu trên quê hương./.

Thu Hà

ĐÀI TT –TH TÂN KỲ.

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
Nguồn: vnexpress.net