GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN HÓA HUYỆN TÂN KỲ
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
ÂM NHẠC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
MTTQ Tân Kỳ - Chủ động phối hợp phòng chống dịch bệnh Covid -19
 
MTTQ Tân Kỳ - Chủ động phối hợp phòng chống dịch bệnh Covid -19 (25/03/2020 08:22 AM)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cả hệ thống chính trị huyện Tân Kỳ cùng vào cuộc triển khai nhiều biện pháp chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch

Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Kỳ cũng đã chủ động tham gia và ban hành các văn bản về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19); Tiến hành rà soát người Việt Nam đi lao động, học tập, sinh sống ở nước ngoài trở về địa phương trong thời gian xẩy ra dịch bệnh covid-19; Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch, góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân. Cùng với các cơ quan, đơn vị liên quan làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh, kịp thời phát hiện những trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút, những người đi từ vùng dịch hoặc tiếp xúc gần với người đi từ vùng dịch có biện pháp cách ly, theo dõi, nhằm kịp thời ngăn chặn dịch bệnh, tránh lây lan. Xử lý nghiêm những những trường hợp lợi dụng tình hình dịch bệnh thông tin sai lệch gây hoang mang dư luận. 

Các điểm rửa tay sát khuẩn

Bên cạnh đó, MTTQ các cấp trên địa bàn huyện đã phối hợp cùng các tổ chức thành viên, các tổ chức tôn giáo, phát huy vai trò của các vị là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng và cách phòng, tránh dịch bệnh Covid-19 tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Vận động nhân dân tích cực tham gia phòng, chống dịch thông qua hoạt động của các tổ, nhóm, tự quản ở khu dân cư; tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ để giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng tránh dịch bệnh; thường xuyên thông tin tình hình dịch bệnh đến nhân dân, từ đó nhân dân yên tâm lao động, sản xuất. 

Phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Tính đến ngày 24/3/2020 trên địa bàn huyện Tân Kỳ chưa xuất hiện dịch bệnh CoVid-19. Toàn huyện có 3.191 người đi học tập, lao động tại nước ngoài, trong đó 709 người đã trở về địa phương kể từ khi có dịch bệnh Covid -19, có 48 người đang cách ly theo dõi tại nhà, số còn lại đã hoàn thành xong việc cách ly tại nhà theo quy định./.

                                                                        Nguyễn Hương

                                                                   MTTQ huyện Tân Kỳ |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
Nguồn: vnexpress.net