GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN HÓA HUYỆN TÂN KỲ
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
ÂM NHẠC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tân Kỳ tăng cường công tác kiểm tra-giám sát, phản biện xã hội
 
Tân Kỳ tăng cường công tác kiểm tra-giám sát, phản biện xã hội (12/06/2019 07:49 AM)

Sau Đại hội II Người cao tuổi (NCT) huyện Tân Kỳ nhiệm kỳ 2016-2021, trên tinh thần: Dân chủ, kỷ cương-Đoàn kết-Đổi mới, Ban Chấp hành Hội đã thông qua Chương trình công tác toàn khóa, Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban kiểm tra, để trên cơ sở đó hoạch định chương trình công tác hội hàng năm, triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội II đã đề ra.

                                                                    Khám chữa bệnh cho người cao tuổi 

Một trong những giải pháp được tập thể Ban Chấp hành chú trọng đó là công tác tuyên truyền vận động, tạo nên sự đồng thuận và sự vào cuộc của cán bộ, hội viên.

Căn cứ chương trình công tác của Ban Thường vụ Hội Người cao tuổi tỉnh Nghệ An tại Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019, Hội NCT huyện Tân Kỳ chọn nhiệm vụ trọng tâm của năm là: Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội cùng với 3 nhiệm vụ và 2 chương trình lớn do Đại hội V Hội NCT Việt Nam đề ra.

Việc thực hiện công tác kiểm tra, giám sát là việc làm thường xuyên, song không phải cán bộ, hội viên nào cũng hiểu thấu về vai trò, vị trí, phương pháp, nội dung của công tác kiểm tra, giám sát, nhất là nội dung: giám sát, phản biện. Nhận thức sâu sắc nội dung này, nên ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Hội đã đề ra chương trình tập huấn, bồi dưỡng cán bộ.

Nội dung tập huấn gồm:

- Xây dựng tổ chức Hội theo tinh thần: Hướng về cơ sở, xây dựng chi hội, tổ hội vững mạnh.

- Kiểm tra việc chấp hành thực hiện Nghị quyết, quyết định của Ban Chấp hành Hội các cấp, Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban kiểm tra.

- Giám sát việc thực hiện các chương trình, chính sách của Nhà nước về chăm sóc NCT để báo cáo với cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

- Quán triệt Thông tư 96/CT-BTC của Bộ Tài chính về: chăm sóc sức khỏe ban đầu cho NCT, tổ chức mừng thọ, chúc thọ, vay vốn sản xuất và công tác thi đuan-khen thưởng.

Sau khi đã được trang bị kiến thức về công tác kiểm tra, giám sát, Ban Chấp hành các cấp tiến hành một đợt kiểm tra trên diện rộng. Tập trung giải quyết những vấn đề nổi cộm trong tổ chức Hội còn tồn đọng của năm 2018.

Ban Kiểm tra Huyện Hội xuống xã Nghĩa Dũng tiến hành vận động Hội viên không tham gia vào các đoàn khiếu kiện, góp phần quyết định củng cố hệ thống chính trị tại xóm Gia Đề đã kéo dài nhiều tháng.

Ban Thường vụ Huyện Hội đã tổ chức 3 đợt kiểm tra ở 3 Hội cơ sở: tốt, trung bình, yếu, kém trong năm 2018; nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của Hội viên, những tồn tại, yếu kém của đội ngũ cán bộ và thực chất của phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng”. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở giải quyết tốt những vấn đề nảy sinh về công tác Hội và tình hình an sinh xã hội tại địa phương. Huyện Hội đã phối hợp với MTTQ và Phòng LĐ-TBXH tiến hành rà soát việc thực hiện chính sách cho NCT ở 6 xã, tập trung vào việc chi trả phụ cấp bảo trợ xã hội, chăm sóc y tế NCT, tổ chức mừng thọ, chúc thọ và chế độ mai táng phí.

Qua giám sát đã phát hiện 87 trường hợp chậm trả phụ cấp, 21 trường hợp chậm thanh toán mai táng phí, cả 6 xã đều có xóm, bản tổ chức chúc thọ, mừng thọ không đúng với tinh thần Thông tư 96 Bộ Tài chính. 

Với kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, chắc chắn tạo tiền đề để Hội NCT các cấp ở Tân Kỳ tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát và phản biện xã hội, góp phần quan trọng hoàn thành chương trình công tác năm 2019 đã đề ra.

Nguyễn Thanh Hồng, Hội Người cao tuổi huyện Tân Kỳ 


 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
Nguồn: vnexpress.net