GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN HÓA HUYỆN TÂN KỲ
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
ÂM NHẠC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Tân Kỳ tổ chức Hội thảo, trao đổi kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2019-2020 (09/10/2019 03:00 PM)

Ngày 9/10/2019, trường THCS Nghĩa Đồng phối hợp với trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức Hội thảo với chuyên đề “nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2019-2020”. Tham gia Hội thảo có cán bộ lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Tân Kỳ cùng các thầy cô giáo của 2 đơn vị trường học.

Với mục đích tạo điều kiện cho cán bộ quản lý và giáo viên có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp, nhằm tìm ra những giải pháp hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, ôn tập, bồi dưỡng học sinh giỏi phù hợp với nhà trường, tạo tiền đề để tham dự Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện, cấp tỉnh năm học 2019-2020 và những năm tiếp theo đạt kết quả cao.

 Các thầy cô giáo và các em học sinh trao đổi kiến thức trên lớp

Những năm gần đây kì thi học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh ngày càng được các bậc phụ huỵnh học sinh, nhà trường và cấp lãnh đạo của ngành giáo dục quan tâm đầu tư đặc biệt là việc bồi dưỡng học sinh giỏi cấp trung học cơ sở. Trường THCS Nghĩa Đồng và trường THCS Nguyễn Trãi trong năm học 2018-2019 là hai đơn vị có tỷ lệ học sinh giỏi các cấp đứng vào tốp đầu của huyện. Tại Hội thảo, thầy cô giáo và học sinh đã trao đổi thẳng thắn, cởi mở về kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy và học ở từng bộ môn, cách xây dựng chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2019-2020. 

Phát biểu tại Hội thảo, thầy Phạm Thanh Nam – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường THCS Nghĩa Đồng đã điểm qua một số thành tích nổi bật của nhà trường trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Đồng thời thầy Phạm Thanh Nam cũng chia sẻ kinh nghiệm trong việc chỉ đạo các bộ môn ở nhà trường tự chủ xây dựng và thực hiện chương trình dạy và học. Hiện nay các bộ môn trong nhà trường đang hoàn chỉnh bộ chương trình giáo dục phù hợp với từng đối tượng học sinh, giúp các em tiếp cận kiến thức được sâu rộng và hiệu quả. Kết quả từ việc tự chủ chương trình giáo dục, học sinh đơn vị trường THCS Nghĩa Đồng có kết quả cao trong các kì thi chọn học sinh giỏi các cấp và đứng vào tốt đầu của huyện. Trên cơ sở đó, thầy Phạm Thanh Nam mong muốn các trường và thầy cô giáo bậc THCS trên địa bàn huyện Tân Kỳ quan tâm đến cách học, cách thi của học sinh để có những biện pháp hướng dẫn các em thi học sinh giỏi các cấp đạt kết quả cao. 

Hội thảo đã giúp thầy cô giáo cùng các em học sinh có nhiều phương pháp, cách học hay trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi cấp THCS. Kết thúc buổi hội thảo thầy giáo Nguyễn Tân Phương Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Tân Kỳ đề nghị hai đơn vị trường học tiếp tục duy trì các thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị các đơn vị trường học trên địa bàn huyện tiếp tục xây dựng phân phối chương trình phù hợp với thực tiễn học sinh và thực hiện kế hoạch dạy học theo đúng lộ trình đề ra. Xây dựng hoàn thiện bộ đề phù hợp với năng lực học sinh, theo cấp độ, theo từng chủ đề để học sinh học luyện tập sau mỗi chủ đề. Rèn luyện ý thức và phương pháp tự học của học sinh trong từng giờ học trên lớp và làm tốt công tác tư tưởng, quan tâm động viên học sinh kịp thời, tạo động lực cho học sinh học tập, giúp học sinh định hướng được năng lực và phát huy được năng lực, sở trường của học sinh.

Trần Nhàn

Trường THCS Nghĩa Đồng |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
  TB Mẫu phiếu đăng ký dự tuyển  (04/09/2019 03:45 PM)
  Sơ yếu lý lịch tuyển dụng giáo viên 2019  (03/09/2019 04:32 PM)
  TB tuyển dụng giáo viên 2019  (03/09/2019 04:27 PM)
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
Nguồn: vnexpress.net