GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN HÓA HUYỆN TÂN KỲ
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
ÂM NHẠC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tình hình xúc tiến, mời gọi đầu tư năm 2017 Kế hoạch xúc tiến, mời gọi đầu tư năm 2018
 
Tình hình xúc tiến, mời gọi đầu tư năm 2017 Kế hoạch xúc tiến, mời gọi đầu tư năm 2018 (25/01/2018 09:41 AM)
   I. KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG XÚC TIẾN, MỜI GỌI ĐẦU TƯ NĂM 2017

          1. Công tác chỉ đạo, tuyên truyền, mời gọi đầu tư

          UBND huyện Tân kỳ lập danh mục các dự án mời gọi đầu tư gửi UBND tỉnh, Trung tâm xúc tiến đầu tư và đã được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư. Đồng thời, huyện cũng đã đăng tải các dự án trên cổng thông tin của huyện Tân kỳ, thường xuyên cung cấp thông tin cho các Tạp chí, Đài truyền hình, Báo điện tử để giới thiệu, quảng bá, cung cấp các thông tin về tiềm năng, lợi thế của huyện cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp.

Huyện Tân Kỳ cũng đã tích cực chủ động phối hợp làm việc với các nhà đầu tư, các ban ngành cấp tỉnh để mời gọi các nhà đầu tư về đầu tư tại Tân Kỳ.

2. Công tác quản lý nhà nước về đầu tư trước và sau cấp phép:

a) Phối hợp giữa các cấp, ngành liên quan đến công tác thu hút đầu tư:

UBND huyện đã phối hợp tốt với các Sở ban ngành trong khâu chấp thuận chủ trương đầu tư đối với các dự án đầu tư trên địa bàn theo quy định tại Luật Đầu tư 2014, Nghị định số 118/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư và Quyết định số 06/2015/QĐ-UBND ngày 21/01/2015 của UBND tỉnh.

Theo đó, tại bước chủ trương đầu tư, các nội dung liên quan đến quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, nhu cầu sử dụng đất, hiện trạng, nguồn gốc đất, sự phù hợp quy hoạch ngành/lĩnh vực, hình thức giao đất/cho thuê đất, vấn đề bảo vệ môi trường được xác định tương đối cụ thể, làm cơ sở quyết định chủ trương đầu tư đảm bảo phù hợp quy định pháp luật.

b) Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án sau cấp phép:

UBND huyện đã chỉ đạo các ngành các cấp tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các dự án, nhất là công tác bồi thường, GPMB, cho các công trình, dự án trọng điểm. Vì vậy, năm 2017 đã hoàn thành đưa vào sử dụng dự án Showroom ô tô và dịch vụ thương mại trên đường Hồ Chí Minh tại xã Kỳ Tân; Trung tâm Siêu thị điện máy; Khởi công Nhà máy May Nghĩa Đồng; Chuẩn bị khởi công Chợ Thị Trấn. Triển khai công tác đền bù GPMB dự án Nhà máy sản xuất gạch ngói công nghệ cao Bình An Tân Kỳ tại Thung 70 xã Tân Long.

c) Kiểm tra, xử lý các dự án chậm tiến độ, không triển khai

Phối hợp với các Sở ngành cấp tỉnh rà soát các dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư từ trước đến nay để kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý từng dự án cụ thể. Năm 2017 đã phối hợp với các ngành cấp tỉnh chấm dứt hoạt động, thu hồi GCNĐT và các văn bản liên quan đối với 2 dự án: Khai thác mỏ đá ốp lát tại xã Đồng Văn do Công ty CPĐT và thương mại Kim Việt Làm Chủ đầu tư và Dự án khai thác mỏ đá ốp lát tại xã Tân Xuân, Giai xuân do Công ty TNHH Khoáng sản Tín Hoằng làm Chủ đầu tư. Gia hạn thời gian dự án: Đầu tư và chế biến đá Granit và Mable tại khối 3, Thị trấn do Công ty TNHH Kiểu Phương làm Chủ đầu tư[1]. Giản tiến độ và hoàn thành các thủ tục dự án Nhà máy Gạch Ngói Tuy Nen xã Nghĩa Hoàn do Hợp tác xã Làng nghề ngói Cừa làm Chủ đầu tư[2].

3. Kết quả đạt được:

a) Về sản xuất công nghiệp:

- Về lĩnh vực sản xuất vật liệu: Tiếp tục thi công dự án Nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng tại xóm Thắm xã Nghĩa Hoàn. Tuy nhiên, do mâu thuẩn nội bộ của các Nhà đầu tư, nên tiến độ triển khai của dự án còn chậm.

Về phát triển gạch không nung: Theo số liệu thống kê, có 15 cơ sở do các hộ gia đình sản xuất, sản phẩm chủ yếu là gạch táp lô với sản lượng năm 2017 đạt mức 29 triệu viên, tuy nhiên việc tiêu thu còn gặp nhiều khó khăn. Chuẩn bị khởi công xây dựng cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng không nung tại xã Nghĩa Hoàn do Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp xã Nghĩa Hoàn làm Chủ đầu tư với tổng mức đầu tư khoảng 120 tỷ đồng.

Trong năm 2017, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án: Nhà máy sản xuất gạch ngói công nghệ cao Bình An Tân Kỳ tại Thung 70 xã Tân Long với tổng mức đầu tư là 97,7 tỷ đồng do Công ty TNHH MTV Xe Máy Bình An làm Chủ đầu tư.

- Về lĩnh vực khai thác khoáng sản: Đến nay, trên địa bàn có 23 đơn vị khai thác khoáng sản được cấp phép hoạt động, tăng 2 đơn vị so với 2016, trong đó:

+ Khai thác đá xây dựng: Có 03 đơn vị đã được cấp phép và đang tiến hành khai thác tại Nghĩa Hoàn, Giai xuân, Tân xuân;

+ Khai thác đá vôi, đá ốp lát: Có 04 đơn vị đã cấp phép, trong đó: Công ty TNHH Hoàng Danh đang tiến hành khai thác tại xã Tân Hợp; Công ty Đông Bắc đang hoàn thiện thủ tục đầu tư (ngày 27/3/2017, UBND tỉnh có Quyết định 1210/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư dự án với tổng mức đầu tư 142 tỷ đồng). Công ty TNHH Tín Hoằng và Công ty CP Kim việt đã được UBND tỉnh chấm dứt hoạt động tại Quyết định số 5823/QĐ-UBND ngày 01/12/2017.

 + Khai thác cát sỏi: Có 15 đơn vị đã cấp phép, trong đó: có 13 đơn vị đang khai thác (tăng 2 đơn vị so với 2016); Có 02 đơn vị chưa khai thác do nhân dân 2 xã Nghĩa Đồng và Nghĩa Dũng chưa đồng thuận;

+ Có 01 đơn vị khai thác đất sét đang hoạt động.

b) Đối với lĩnh vực nông nghiệp:

- Mô hình phát triển kinh tế trang trại tiếp tục phát triển, đến nay trên địa bàn có 86 trang trại theo tiêu chuẩn của Bộ NN&PTNT. Một số mô hình hoạt động có hiệu quả, như: Mô hình chăn nuôi Bò Sữa tại xã Nghĩa Đồng, Nghĩa Hợp, Nghĩa thái, Tân phú  và Nghĩa hoàn tiếp tục hoạt động có hiệu quả. Hiện nay, trên địa bàn 5 xã đã có khoảng 177 con Bò Sữa, tăng 62 con so với 2016 với sản lượng sữa tươi là 698 tấn. Đã hình thành và liên kết với nhà máy sữa Vinamilk để tiêu thụ sản phẩm sữa.

- Trong năm 2017 đã chỉ đạo xây dựng cánh đồng lớn, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất trên cây mía tại Giai Xuân 120ha, Tân Xuân 50ha, Nghĩa Đồng 50ha; UBND tỉnh đã có Quyết định 30/QĐ-UBND ngày 05/01/2017 của về việc chấp thuận chủ trương đầu tư Xây dựng trại mía giống công nghệ cao do Công ty TNHH Thanh niên xung phong 4-Sông con làm Chủ đầu tư tại Tiểu khu 841 xã Giai xuân với tổng mức đầu tư 29,4 tỷ đồng.

c) Đối với lĩnh vực dịch vụ: Hoàn thành đưa vào sử dụng dự án Showroom ô tô và dịch vụ thương mại trên đường Hồ Chí Minh tại xã Kỳ Tân với diện tích 20.023,5m2, siêu thị điện máy tại ngã tư bách hóa với diện tích 1.171,1m2. UBND tỉnh đã có Quyết định 1479/QĐ-UBND ngày 14/4/2017 chấp thuận chủ trương đầu tư, xây dựng, sở hữu kinh doanh Chợ Tân Kỳ do HTX đầu tư xây dựng quản lý và khai thác chợ Hải An làm Chủ đầu tư với tổng mức đầu tư là 177 tỷ đồng, dự kiến sẽ khởi công cuối năm 2017. Nhà đầu tư (HTX Hải An) đã ký cam kết với UBND tỉnh đầu tư Trung tâm văn hóa thể thao, khách sạn và dịch vụ thương mại huyện Tân Kỳ với tổng mức đầu tư khoảng 86 tỷ đồng.

Lập quy hoạch xây dựng tỷ lệ ½.000 khu du lịch sinh thái Hang Mó gắn với du lịch cộng đồng Làng Nghề Dệt thổ cẩm Thái Minh xã Tiên Kỳ với diện tích khoảng 45 ha.

d) Lĩnh vực văn hóa xã hội: Năm 2017, UBND tỉnh đã có Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư 02 dự án, gồm: Trường Mầm Non Sao Mai do Công ty Cổ Phần Tư vấn và Đầu tư xây dựng công trình Miền Trung làm Chủ đầu tư tại Khối 6, Thị trấn Tân Kỳ với tổng mức đầu tư 20,5 tỷ đồng; Bệnh viên tư nhân Đa khoa An phát do Công ty TNHH Đạt An Phát làm Chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 120 tỷ đồng. Đồng thời Công ty Cổ Phần Tư vấn và Đầu tư xây dựng công trình Miền Trung đang lập thủ tục xin chủ trương đầu tư Khu vui chơi giải trí và dịch vụ tổng hợp tại Khối 6, Thị trấn Tân Kỳ.

3. Những khó khăn, tồn tại và nguyên nhân:

a) Khó khăn, tồn tại:

- Năm 2017, số lượng dự án được cấp phép tăng so với 2016, nhưng số lượng dự án lớn còn ít, chủ yếu là các dự án nhỏ, vốn đầu tư ít.

- Công tác theo dõi, đôn đốc chỉ đạo, kiểm tra các dự án sau cấp Giấy chứng nhận đầu tư chưa được thực hiện thường xuyên, liên tục. Công tác giải quyết các thủ tục trước và sau cấp GCNĐT của các sở, ngành chưa đồng bộ, còn chậm.

- Một số dự án triển khai trên địa bàn còn vướng mắc trong công tác đền bù, GPMB.

b) Nguyên nhân:

* Nguyên nhân khách quan:

- Một số lợi thế cạnh tranh trong thu hút đầu tư so với các địa phương khác còn thấp. Tân Kỳ chưa có những yếu tố đủ mạnh, đặc biệt để thu hút được dự án lớn, trọng điểm làm động lực phát triển và lan tỏa thu hút đầu tư .

- Tân Kỳ vẫn là huyện nghèo, kinh tế chưa phát triển, hệ thống kết cấu hạ tầng chưa đáp ứng yêu cầu phát triển; Tân Kỳ nằm ở giữa 2 huyện Đô Lương và Thái Hòa là 2 vùng đất có truyền thống kinh doanh, buôn bán từ lâu. Nên việc cạnh tranh gặp nhiều khó khăn.

- Tài nguyên khoáng sản Tân kỳ tương đối phong phú, nhưng chất lượng còn thấp, trữ lượng không nhiều;

- Quy trình thủ tục đầu tư tuy đã được cải tiến rút gọn nhưng thời gian xử lý thực tế tại một số sở, ngành còn chậm.

* Nguyên nhân chủ quan:

- Cấp ủy, chính quyền chưa thực sự vào cuộc, để công tác GPMB một số dự án kéo dài, gây khó khăn cho nhà đầu tư, như dự án Chợ Thị Trấn.

- Nhận thức của một số nhà đầu tư chưa đúng tầm, nội bộ mất đoàn kết như dự án: Nhà máy gạch ngói Tuy Nen công nghệ cao tại Cụm CNN xã Nghĩa Hoàn; Nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng tại xóm Thắm xã Nghĩa Hoàn.

II. KẾ HOẠCH XÚC TIẾN, MỜI GỌI CÁC DỰ ÁN NĂM 2018.

1. Tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đối với các dự án đã và đang triển khai.

- Tạo điều kiện về mặt hồ sơ, pháp lý để Công ty Hoàng Nguyên làm các thủ tục cần thiết để được cấp mỏ.

- Tiếp tục giải quyết những khó khăn về mặt bằng và các thủ tục pháp lý khác để các nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án: Chợ Thị Trấn; Nhà máy gạch ngói Tuy Nen công nghệ cao tại Cụm CNN xã Nghĩa Hoàn; Nhà máy sản xuất gạch ngói công nghệ cao Bình An Tân Kỳ tại Thung 70 xã Tân Long; Khu vui chơi giải tri và dịch vụ tại Khối 6, Thị trấn Tân Kỳ…

2. Định hướng mời gọi đầu tư các dự án năm 2018

- Về lĩnh vực công nghiêp: Tập trung thu hút nguồn lực đầu tư vào công nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản và sản xuất vật liệu xây dựng. Cụ thể: Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hoàn thiện các thủ tục đầu tư để khởi công dự án: Khu chế biến, bãi thải, văn phòng phụ trợ của dự án khai thác đá hoa tại khu vực đồi Eo Cát xã Tân Xuân; Nhà máy gạch ngói Tuy Nen công nghệ cao tại Cụm CNN xã Nghĩa Hoàn; Khởi công dự án Nhà máy sản xuất gạch ngói công nghệ cao tại xã Tân Long. Đôn đốc nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng tại xóm Thắm xã Nghĩa Hoàn. Tiếp tục mời gọi đầu tư các dự án: Nhà máy chế biến bột đá siêu mịn; Nhà máy sản xuất gạch granite tự nhiên, nhân tạo tại Cụm CNN xã Nghĩa Dũng và Đồng Văn; Nhà máy sản xuất sản phẩm từ cao su, Nhà máy May, Da dày tại xã Tân Phú...

- Về lĩnh vực Dịch vụ: Tạo mọi điều kiện thuận lợi để Nhà đầu tư xây dựng Chợ Thị Trấn; Phối hợp với Nhà đầu tư để xin chủ trương đầu tư dự án Trung tâm văn hóa tổ chức sự kiện, khách sạn tại vị trí Chợ Thị trấn; Tổ chức mời gọi đầu tư các dự án phát triển dịch vụ 2 bên đường Hồ Chí Minh và tại trung tâm Thị trấn Tân Kỳ. Cụ thể: Bến xe liên tỉnh và Trạm dừng nghỉ cơ giới đường bộ trên đường Hồ Chí Minh; Khu đô thị tại xã Kỳ Sơn và Thị trấn; khu du lịch sinh thái Hang Mó gắn với du lịch cộng đồng Làng Nghề Dệt thổ cẩm Thái Minh xã Tiên Kỳ

- Về lĩnh vực nông nghiệp: Tập trung thu hút đầu tư vào lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao, các dự án vùng sản xuất nguyên liệu gắn với chế biến nông sản và tiêu thu sản phẩm. Tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân mở rộng quy mô chăn nuôi Bò Sữa, đẩy mạnh phát triển kinh tế trang trại bằng các mô hình: Sản xuất rau sạch, cây ăn quả, mô hình vườn sinh thái, trồng cam công nghệ cao,...

- Vê lĩnh vực văn hóa xã hội: Tiếp tục hoàn thiện thủ tục đầu tư để khởi công dự án Trường MN Sao Mai; xin chủ trương đầu tư dự án khu vui chơi giải trí và dịch vụ tại khối 6 Thị Trấn Tân Kỳ.

3. Nhiệm vụ và giải pháp tập trung chỉ đạo:

a)Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, huy động cả hệ thống chính trị tham gia tích cực trong công tác vận động mời gọi đầu tư và thực hiện dự án.

- Tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đối với các dự án đã và đang triển khai;

- Tận dụng các mối quan hệ để tích cực vận động, mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước;

- Tham gia tích cực trong công tác vận động đền bù giải phóng mặt bằng, xử lý các vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện dự án đầu tư, trước mắt tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân GPMB tại khu vực Chợ Thị trấn.

b) Tích cực vận động, xúc tiến mời gọi đầu tư

- Phối hợp với các Báo, đài Trung ương, địa phương để thực hiện các chuyên đề quảng bá hình ảnh Tân kỳ, đặc biệt là các tiềm năng thế mạnh của huyện để mời gọi các nhà đầu tư.

- Cung cấp các thông tin danh mục các dự án cần mời gọi đầu tư cho các ngành cấp tỉnh để đăng tải trên cổng thông tin của tỉnh. Đồng thời, tiếp tục đăng tải trên cổng thông tin của huyện.

- Tranh thủ sự giúp đỡ, hỗ trợ của các ngành từ Trung ương đến tỉnh. Tích cực chủ động, phối hợp làm việc với các ban ngành cấp tỉnh, đặc biệt là lãnh đạo tỉnh để mời gọi các nhà đầu tư vào đầu tư;

- Hàng năm, tổ chức đối thoại với các Doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn và cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt nam

c) Tăng cường công tác lập và quản lý quy hoạch:

- Cống bố điều chỉnh quy hoạch phát triển kinh tế xã hội, quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 ở cấp huyện và cấp xã. Đồng thời xây dựng kế hoạch sử dụng đất 2018. Công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quỹ đất chưa sử dụng nhằm minh bạch hóa tiếp cận nguồn lực đất đai, đảm bảo cơ sở cho việc giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất;

- Tiếp tục lập quy hoạch chi tiết 2 bên đường Hồ Chí Minh tại Thị trấn Tân Kỳ và quy hoạch chi tiết mở rộng Thị trấn Tân Kỳ, quy hoạch xây dựng khu du lịch sinh thái Hang Mó gắn với du lịch làng nghề Thổ cẩm xóm Thái Minh xã Tiên Kỳ.

d) Tạo môi trường thuận lợi để mời gọi các nhà đầu tư;

- Tổ chức thực hiện tốt công tác công khai, minh bạch các thông tin về các chủ trương, chính sách, quy hoạch, các chương trình dự án mời gọi đầu tư. Sử dụng có hiệu quả công thông tin điện tử của huyện để cung cấp các thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư tìm hiểu các thông tin.

 - Tiếp tục đầu tư, từng bước hoàn chỉnh hệ thống kết cấu hạ tầng trên địa bàn, đặc biệt hệ thống hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp nhỏ, nhằm tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư.

- Tạo mọi điều kiện tốt nhất hỗ trợ cho các doanh nghiệp khi thực hiện dự án đầu tư tại huyện, đặc biệt là cam kết thực hiện tốt công tác đền bù GPMB, bàn giao mặt bằng sạch khi có nhà đầu tư vào đầu tư.

- Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành và thực thi công vụ, từng bước hiện đại hóa nền hành chính nhà nước./.

III. CÁC BIỂU PHỤ LỤC KÈM THEO

Phụ lục 1. Tình hình triển khai các dự án trên địa bàn

Phụ lục 2. Tình hình triển khai các dự án khai thác khoáng sản đã được cấp phép

Phụ lục 3. Rà soát các dự án chậm tiến độ không triển khai trên địa bàn giai đoạn 2014-2017

Phụ lục 4. Danh mục các dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư 2017

Phụ lục 5. Thông tin các dự án kêu gọi đầu tư trong thời gian tới


ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN TÂN KỲPhụ lục 5. THÔNG TIN CÁC DỰ ÁN KÊU GỌI ĐẦU TƯ


DỰ ÁN 1: DỊCH VỤ CUNG CẤP XĂNG DẦU VÀ TRẠM DỪNG NGHỈ BẾN XE LIÊN TỈNH TRÊN ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH

1. Tên dự án kêu gọi đầu tư: Dịch vụ cung cấp xăng dầu và trạm dừng nghỉ bến xe liên tỉnh trên đường Hồ Chí Minh.

2. Mục tiêu hoạt động: Cung cấp dịch vụ xăng dầu, trạm dừng nghỉ kết hợp với các dịch vụ cung cấp xăng dầu, nhà lưu trú, nhà hàng.

3. Hình thức đầu tư: Liên doanh hoặc 100% vốn nhà đầu tư

4. Quy mô đầu tư: Vốn đầu tư dự kiến: Khoảng 100 tỷ đồng; Diện tích đất sử dụng: 5,0 ha

5. Thời hạn: Thời hạn cho thuê đất tối đa 50 năm và được gia hạn theo quy định của pháp luật.

6. Phân tích thị trường:

- Thuận lợi: Dự án nằm cạnh đường mòn Hồ Chí Minh nên thuận tiện cho phương tiện giao thông trên tuyến đường này dừng nghỉ; Hiện nay, trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh qua Nghệ An chưa có trạm dừng nghỉ. Đồng thời, Chính phủ chuẩn bị triển khai dự án đường cao tốc Hà Nội - Viêng Chăn qua huyện Tân Kỳ. Nên việc kêu gọi đầu tư dự án là hết sức cần thiết đáp ứng tốt nhu cầu dừng, nghỉ, cung cấp xăng dầu của các phương tiện đi qua 2 tuyến đường trên.

- Hiệu quả dự án: Đáp ứng nhu cầu về dịch vụ xăng dầu và trạm dừng nghỉ cho phương tiện lưu thông trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh. Dự án nằm cạnh đường mòn Hồ Chí Minh, diện tích sử dụng đất tương đối rộng nên thuận tiện trong việc khai thác tối đa hiệu quả của dự án.

7. Địa điểm dự án:

- Mô tả địa điểm dự án: Vị trí địa điểm cụ thể: Phía Bắc giáp đất nông nghiệp, Phía Nam giáp đường mòn Hồ Chí Minh, phía Đông giáp khu dân cư, phía Tây giáp đường nối từ xã Kỳ Sơn đi đường mòn Hồ Chí Minh; Thuộc Khối 6, Thị Trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

- Giá thuê đất: Theo quy định của Bộ Tài chính và Quyết định về bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh.

- Lợi thế so sánh của địa điểm dự án: Dự án nằm trong quy hoạch theo Quyết định số 560/QĐ-UBND ngày 15/02/2017 của UBND tỉnh về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội huyện Tân kỳ đến năm 2020; Phù hợp với Quyết định 1590/QĐ-BGTVT ngày 29/4/2014 của Bộ Giao thông Vận tải

- Khó khăn địa điểm: Địa bàn thuộc huyện miền núi, cơ sở hạ tầng chưa phát triển. Việc thu hút đầu tư các dự án gặp nhiều khó khăn.

DỰ ÁN 2: NHÀ MÁY CHẾ BIẾN BỘT ĐÁ SIÊU MỊN

1. Tên dự án kêu gọi đầu tư: Nhà máy chế biến bột đá siêu mịn Tân Kỳ.

2. Mục tiêu hoạt động: Khai thác hiệu quả vốn tài nguyên thiên nhiên sẵn có trên địa bàn, sản xuất bột đá trắng siêu mịn đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất các ngành công nghiệp trên thị trường.

3. Hình thức đầu tư: Liên doanh hoặc 100% vốn nhà đầu tư.

4. Quy mô đầu tư: Khoảng 100 tỷ đồng, diện tích sử dụng đất: 4,0 Ha.

5. Thời hạn: Thời hạn cho thuê đất tối đa 50 năm và được gia hạn theo quy định của PL.

6. Phân tích thị trường:

- Thuận lợi: Tài nguyên khoáng sản Tân kỳ tương đối phong phú, đa dạng, chủ yếu là để sản xuất vật liệu xây dựng, gồm các loại sau: Đá Granit khoảng 300ha; Đá Marble vàng khoảng 100ha được phân bổ tập trung tại xã Đồng Văn. Quặng Đá Kim phân bổ tại xã Đồng Văn khoảng 150ha; ở xã Tân hợp, Giai xuân khoảng 200ha; Đá trắng phân bổ tại các xã: Tân hợp 200ha, Tân xuân 50ha, Tiên kỳ 50ha; Quặng Thiếc tại xã Tân Hợp khoảng 800ha; Các loại nguyên liệu sản xuất xi măng: Đá vôi khoảng 3000ha phân bổ tại Lèn Rỏi; Đất Sét tại Nghĩa Dũng khoảng 300 ha. Hiện nay, nhu cầu về bột đá trắng siêu mịn là rất lớn, bột đá trắng siêu mịn được sử dụng làm nguyên liệu cho các ngành sản xuất công nghiệp là điều quan tâm lớn của các nhà máy công nghiệp. Vì vậy, đầu tư nhà máy chế biến bột đá trắng siêu mịn là hết sức cần thiết.

- Hiệu quả dự án: Khai thác được nguồn tài nguyên thiên nhiên sẵn có tại địa bàn, bột đá siêu mịn đáp ứng nhu cầu nguyên liệu cho ngành sản xuất công nghiệp.

5. Mô tả địa điểm dự án:

- Mô tả địa điểm: Vị trí địa điểm dự án dự kiến đặt tại Cụm Công nghiệp nhỏ xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, nằm cạnh đường mòn Hồ Chí Minh.

- Giá thuê đất: Theo quy định của Bộ Tài chính và Quyết định về bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh.

- Lợi thế so sánh của địa điểm dự án: Dự án nằm cạnh đường mòn Hồ Chí Minh và nằm trong quy hoạch theo Quyết định số 560/QĐ-UBND ngày 15/02/2017 của UBND tỉnh về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội huyện Tân kỳ đến năm 2020.

- Khó khăn của địa điểm dự án: Địa bàn thuộc huyện miền núi, cơ sở hạ tầng chưa phát triển. Việc thu hút đầu tư các dự án gặp nhiều khó khăn.

DỰ ÁN 3. NHÀ MÁY SẢN XUẤT ĐÁ GRANITE TỰ NHIÊN NHÂN TẠO

1. Tên dự án kêu gọi đầu tư: Nhà máy sản xuất đá Granite tự nhiên nhân tạo.

2. Mục tiêu hoạt động: Khai thác nguồn tài nguyên thiên nhiên sẵn có sản xuất đá granite tự nhiên nhân tạo nhằm cung cấp nguyên liệu cho ngành xây dựng.

3. Hình thức đầu tư: Liên doanh hoặc 100% vốn nhà đầu tư.

4. Quy mô đầu tư: Vốn đầu tư dự kiến khoảng 100 tỷ đồng, diện tích sử dụng đất 4,0 Ha.

5. Thời hạn: Thời hạn cho thuê đất tối đa 50 năm và được gia hạn theo quy định của PL.

6. Phân tích thị trường:

- Thuận lợi: Dự án có nguồn nguyên liệu tương đối phong phú và thuận lợi; Tài nguyên khoáng sản Tân kỳ tương đối phong phú, đa dạng, chủ yếu là để sản xuất vật liệu xây dựng, gồm các loại sau: Đá Granite khoảng 300ha; Đá Marble vàng khoảng 100ha được phân bổ tập trung tại xã Đồng Văn. Quặng Đá Kim phân bố tại xã Đồng Văn khoảng 150ha; ở xã Tân hợp. Đá granite ngày nay được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng, với các ưu điểm như: Bền, dễ lau chùi vệ sinh, nhiều màu sắc cũng như kiểu dáng bề mặt, giá thành hợp lý nên ngày nay đá granite hầu như có mặt ở các công trình từ lớn tới bé, từ các văn phòng cao ốc cho đến hộ gia đình.

- Hiệu quả dự án: Khai thác được nguồn tài nguyên thiên nhiên sẵn có, sản xuất đá granite đáp ứng nhu cầu lớn trong lĩnh vực xây dựng hiện nay.

7. Địa điểm dự án:

- Mô tả địa điểm: Vị trí địa điểm dự án dự kiến đặt tại Cụm Công nghiệp nhỏ xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ.

- Giá thuê đất: Theo quy định của Bộ Tài chính và Quyết định về bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh.

- Lợi thế so sánh của địa điểm dự án: Dự án nằm trong quy hoạch theo Quyết định số 560/QĐ-UBND ngày 15/02/2017 của UBND tỉnh về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội huyện Tân kỳ đến năm 2020.

- Khó khăn của địa điểm dự án: Địa bàn thuộc huyện miền núi, cơ sở hạ tầng chưa phát triển. Việc thu hút đầu tư các dự án gặp nhiều khó khăn.

DỰ ÁN 4. NHÀ MÁY MAY TÂN KỲ

1. Tên dự án kêu gọi đầu tư: Nhà máy May Tân Kỳ.

2. Mục tiêu hoạt động: Gia tăng số lượng, nâng cao chất lượng sản phẩm hàng may mặc, góp phần vào sự phát triển kinh tế, tăng tỷ trọng của ngành kinh tế dệt may trong nền kinh tế Việt Nam nói chung và của tỉnh Nghệ An nói riêng. Khi dự án đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho người dân lao động trên địa bàn, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện Tân Kỳ.

3. Hình thức đầu tư: Liên doanh hoặc 100% vốn nhà đầu tư

4. Quy mô đầu tư: Vốn đầu tư dự kiến khoảng 100 tỷ đồng, diện tích sử dụng đất 4,0 Ha.

5. Thời hạn: Thời hạn cho thuê đất tối đa 50 năm và được gia hạn theo quy định của PL.

6. Phân tích thị trường:

- Thuận lợi: Dự án nằm cạnh đường mòn Hồ Chí Minh có giao thông thông suốt thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và dễ thu hút lao động đảm bảo quá trình sản xuất và hoạt động của nhà máy.

- Hiệu quả dự án: Góp phần gia tăng tỷ trọng của ngành kinh tế dệt may, giải quyết việc làm cho người dân lao động trên địa bàn.

7. Địa điểm dự án:

- Mô tả địa điểm: Vị trí địa điểm dự án dự kiến đặt tại Cụm Công nghiệp nhỏ xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, nằm cạnh đường mòn Hồ Chí Minh.

- Giá thuê đất: Theo quy định của Bộ Tài chính và Quyết định về bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh.

- Lợi thế so sánh của địa điểm dự án: Dự án nằm trong quy hoạch theo Quyết định số 560/QĐ-UBND ngày 15/02/2017 của UBND tỉnh về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội huyện Tân kỳ đến năm 2020.

- Khó khăn địa điểm dự án: Dự án thuộc địa bàn huyện miền núi cơ sở hạ tầng chưa phát triển. Việc thu hút đầu tư các dự án gặp nhiều khó khăn.

DỰ ÁN 5. KHU DU LỊCH SINH THÁI HANG MÓ GẮN VỚI DU LỊCH CỘNG ĐỒNG LÀNG NGHỀ THỔ CẨM THÁI MINH XÃ TIÊN KỲ

1. Tên dự án kêu gọi đầu tư: Khu du lịch sinh thái Hang Mó gắn với du lịch cộng đồng làng nghề thổ cẩm Thái Minh xã Tiên kỳ.

2. Mục tiêu hoạt động: Xây dựng khu du lịch sinh thái để khách đến vùng du lịch Hang Mó, cộng đồng làng nghề thổ cẩm Thái Minh xã Tiên Kỳ. Đảm bảo các dịch vụ cần thiết cho du khách. Tạo sinh kế bền vững cho người dân gắn bó với hoạt động sản xuất nông nghiệp.

3. Hình thức đầu tư: Liên doanh hoặc 100% vốn nhà đầu tư

4. Quy mô đầu tư: Vốn dự kiến đầu tư khoảng 50 tỷ đồng, Diện tích sử dụng đất khoảng 10 Ha.

5. Thời hạn: Thời hạn cho thuê đất tối đa 50 năm và được gia hạn theo quy định của PL.

6. Phân tích thị trường:

- Thuận lợi: Mô hình du lịch sinh thái gắn với du lịch cộng đồng làng nghề là một hướng đi mới đem lại hiệu quả kinh tế cao. Phát triển nông nghiệp nông thôn đang được sự ủng hộ của Đảng và Nhà nước, tạo môi trường thuận lợi cho việc phát triển du lịch tại các làng nghề, bên cạnh đó vùng du lịch Hang Mó xã Tiên Kỳ được thiên nhiên ưu đãi vẻ đẹp có tiềm năng thu hút du khách. Lượng khách quan tâm đến du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái ngày càng lớn, nên đầu tư dự án là hết sức cần thiết.

- Hiệu quả dự án: Bảo tồn tài nguyên du lịch một cách bền vững, đồng thời tạo cơ hội cho người dân địa phương có thu nhập thông qua việc sử dụng các tài nguyên của địa phương.

7. Địa điểm dự án:

- Mô tả địa điểm dự án:Vị trí địa điểm dự án dự kiến đặt tại Làng nghề Dệt Thổ Cẩm Thái Minh và Hang Mó xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ.

- Giá thuê đất: Theo quy định của Bộ Tài chính và Quyết định về bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh.

- Lợi thế so sánh của địa điểm dự án: Dự án nằm trong quy hoạch theo Quyết định số 560/QĐ-UBND ngày 15/02/2017 của UBND tỉnh về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội huyện Tân kỳ đến năm 2020; Quyết định 718/QĐ-UBND ngày 27/02/2017 của UBND tỉnh về phê duyệt nhiệm vụ phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 khu du lịch sinh thái Hang Mó gắn với du lịch công đồng làng nghề thổ cẩm Thái Minh xã Tiên kỳ

- Khó khăn của địa điểm dự án: Dự án thuộc huyện miền núi, cơ sở hạ tầng chưa phát triển; hệ thống cấp điện, nước chưa có; hệ sinh thái còn nguyên sơ.

DỰ ÁN 6. KHU DU LỊCH SINH THÁI THUNG KHIỂN GẮN VỚI CÂY SANH NGÀN TUỔI:

1. Tên dự án kêu gọi đầu tư: Khu du lịch sinh thái Thung Khiển gắn với cây Sanh ngàn tuổi.

2. Mục tiêu hoạt động: Xây dựng khu du lịch sinh thái để khách đến vùng du lịch Thung Khiển gắn với cây Sanh ngàn tuổi. Đảm bảo các dịch vụ cần thiết cho du khách. Tạo sinh kế bền vững cho người dân gắn bó với hoạt động sản xuất nông nghiệp.

3. Hình thức đầu tư: Liên doanh hoặc 100% vốn nhà đầu tư.

4. Quy mô đầu tư: Vốn đầu tư dự kiến khoảng 50 tỷ đồng, diện tích đất sử dụng khoảng 100 ha.

5. Thời hạn: Thời hạn cho thuê đất tối đa 50 năm và được gia hạn theo quy định của PL.

6. Phân tích thị trường:

- Thuận lợi: Khu du lịch sinh thái Thung Khiển thuộc địa phận xã Tân Hợp, khu vực là rừng phòng hộ đầu nguồn, có hệ sinh thái và thảm thực vật tương đối phong phú, đặc biệt có hệ thống hang động đẹp, cây Sanh ngàn tuổi thuộc địa phận xã Giai Xuân có vị thế đẹp và đã được xếp hạng cây di sản. Lượng khách quan tâm đến du lịchsinh thái ngày càng lớn, nên đầu tư dự án là hết sức cần thiết nhằm khai thác các tiềm năng và lợi thế của địa phương.

- Hiệu quả dự án: Khai thác được thế mạnh và vẻ đẹp thiên nhiên của địa điểm. Bảo tồn tài nguyên du lịch một cách bền vững, đồng thời tạo cơ hội cho người dân địa phương có thu nhập thông qua việc sử dụng các tài nguyên của địa phương.

7. Địa điểm dự án:

- Mô tả địa điểm dự án: Vị trí địa điểm dự án dự kiến đặt tại Hang Thung Khiển xã Tân Hợp và Cây Sanh Ngàn tuổi xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ.

- Giá thuê đất: Theo quy định của Bộ Tài chính và Quyết định về bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh.

- Lợi thế so sánh của địa điểm dự án: Dự án nằm trong quy hoạch theo Quyết định số 560/QĐ-UBND ngày 15/02/2017 của UBND tỉnh về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội huyện Tân kỳ đến năm 2020.

- Khó khăn của địa điểm dự án: Dự án nằm trong khu vực cơ sở hạ tầng chưa phát triển, hệ thống cấp điện, nước chưa có.

(Nhà đầu tư có thể đầu tư các dự án khác ngoài danh mục các dự án trên theo quy định pháp luật)[1] Hoàn thành nghĩa vụ tài chính tiền thuê đất 80.993.000 đồng, thuế phi nông nghiệp 972.000 đồng và nộp tiền bổ sung trong thời gian gia hạn 30 ngày trước 30/12/2017; Tiếp tục triển khai các hạng mục còn lại trước ngày 15/01/2018, hoàn thành dự án vào hoạt động  trước ngày 30/11/2019.

[2] Hoàn thành các thủ tục quy hoạch, đất đai trước ngày 28/02/2018; khởi công dự án trước ngày 15/3/2018 và hoàn thành đưa vào hoạt động trước ngày 30/11/2019.


 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
Nguồn: vnexpress.net