GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN HÓA HUYỆN TÂN KỲ
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
ÂM NHẠC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Khe Xanh- Điểm đến lý tưởng cho du khách
 
Khe Xanh- Điểm đến lý tưởng cho du khách (13/08/2018 10:35 AM)

Chỉ cách trung tâm huyện Tân Kỳ có hơn 10 km, suối Khe Xanh nằm giáp ranh giữa xã Tân An và xã Nghĩa Phúc, suối có 2 dòng nóng lạnh, đây là điểm đến lý tưởng cho mọi người trong những ngày hè nóng bức.

 Dòng nước ở đây biến nhiệt theo mùa, vào mùa đông nước ở suối là mạch nước nóng, còn mùa hè nước mát lạnh, đến đây mọi người có thể ngâm mình dưới dòng nước tinh khiết, hòa mình vào thiên nhiên mây trời, dường như cái nóng nực tan biến, cảm giác khoan khoái như lạc vào một thế giới khác. Bởi vậy, hàng ngày Khe Xanh không lúc nào vắng bóng người. Điểm đặc biệt là con suối được hình thành từ ba mạch nước tuôn lên từ lòng đất, mạch trên cùng là Mó Cả Quan, có độ sâu 4 m, nước ở đây có hai dòng nóng lạnh cùng tuôn ra hòa quyện vào nhau. Ở giữa là Mó quan bà, địa điểm được mọi người lựa chọn để tắm, thư giản bởi dòng nước trong mát, đôi bờ là dãy cây xanh tỏa bóng mát và có bãi đá tự nhiên với nhiều hình thù khác nhau tạo thêm phần thơ mộng.

Anh Trần Văn Phương ở xóm Quỳnh Lưu xã Tân An huyện Tân Kỳ nói. “ Vào những ngày hè nóng bức, hầu như mọi người dân ở các xã xung quanh đây hay tập trung về đây tắm mát, theo truyền thuyết thì tắm nước này mói người đều được khỏe mạnh, hết các bệnh ngoài da, con gái tắm nhiều lần thì có làn da trắng hồng……”

Em Nguyễn Thị Mỹ Duyên xóm Tân Sơn xã Tân An huyện Tân Kỳ cũng chia sẻ. Chiều nào bố mẹ cũng chở em ra đây tắm, dòng nước Khe Xanh mạt lạnh, trong xanh, nhiều hôm tắm em không muốn về, mà hàng ngày ở đây rất nhiều người cùng đến tắm".

 Suối Khe Xanh đã có từ xa xưa, là nơi cung cấp nước cho người dân xã Tân An và Nghĩa Phúc trong sinh hoạt cũng như tưới cho những cánh đồng màu mỡ. Người dân kể rằng xưa kia vùng này là cổng trời. Nước từ con suối nơi cổng trời là nước thánh, trong xanh, hiền hòa, ai tắm ở đây sẽ được mạnh khỏe. Do đó Khe Xanh còn có tên gọi khác là Suối Tiên. Nước suối ở đây 4 mùa tuôn chảy không ngừng, ngay cả khi thời tiết nắng hạn kéo dài cũng không bị khô cạn.

Ông Chữ Hoài Thanh- Phó Bí thư Đảng ủy xã Tân An- Tân Kỳ. “”Nằm sát với con suối này là có đền thờ Đức ông Lê Mạnh, bởi vậy mà cấp ủy chính quyền địa phương đã kiến nghị các cấp, các ngành hỗ trợ để tôn tạo lại di tích lịch sử này và xây dựng Suối Khe Xanh thành điểm đến của du khách thập phương bởi cảnh quan nơi đây đẹp, có thể phát triển du lịch sinh thái gắn với di tích lịch sử”.

Khe Xanh là một cảnh quan rất đẹp, thơ mộng mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng quê này. Bởi thế, nếu được đầu tư phát triển đúng tầm, thì đây sẽ tạo điểm nhấn quan trọng cho phát triển du lịch sinh thái gắn liền với di tích lịch sử. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng cho du khách, đặc biệt vào những ngày hè đến đây để đắm mình dưới dòng nước, cảm nhận được sự khác lạ và xua tan mọi mệt nhọc toan lo của cuộc sống đời thường./.

      

  Cẩm Tú

           Đài Tân Kỳ

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
Nguồn: vnexpress.net