GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN HÓA HUYỆN TÂN KỲ
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
ÂM NHẠC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Người dân bản Thái Minh làm du lịch cộng đồng
Tân Kỳ là địa phương có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhiều nguồn tài nguyên du lịch phong phú, lại là vùng đất có bề dày văn hóa lịch sử, vừa có sắc màu văn hóa bản địa lại vừa có bản sắc văn hóa độc đáo, đa dạng của nhiều vùng miền. Và một trong những địa điểm có nhiều tiềm năng để phát triển loại hình du lịch sinh thái gắn với du lịch cộng đồng làng nghề của Tân Kỳ, phải kể đến bản Thái Minh xã Tiên Kỳ.
Thác nước kỳ vĩ, tuyệt đẹp ở miền Tây Nghệ An
Cách cột mốc Cây số 0 khoảng 30 km, thác Hồng Sơn nằm trong địa phận xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ. Đến đây du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kì vĩ của dòng thác giữa núi rừng tây Nghệ.
Cây sanh di sản thân rồng, gốc 'mâm xôi con gà' ở Tân Kỳ
Cao 27 m có tuổi đời đến nghìn năm, cây sanh ở huyện miền núi Nghệ An được đánh giá là cây tự nhiên đẹp nhất Việt Nam.
Ngắm 'giường vua' trong hang đá Thung Khiển ở Nghệ An
Hang Thung Khiển nằm trong khu vực rừng phòng hộ thuộc xã Đồng Văn (Tân Kỳ). Hang còn nguyên nét hoang sơ với vô số các ngóc ngách và nhũ đá với muôn vàn kiểu dáng khác nhau.
Những nhũ đá hấp dẫn trong hang Mó Hóa ở miền Tây Nghệ An
Hang Mó Hoá là hang đá mới được người người dân Giai Xuân (Tân Kỳ) khám phá. Hình hoa sen nở ngược, quả đu đủ, con mực khổng lồ... là những hình ảnh kỳ thú tạo từ nhũ đá khi vào hang đá này
Nằm cách Thị trấn Lạt (Tân Kỳ) gần 30 km có 1 hang động được người dân xóm Thái Minh (xã Tiên Kỳ) phát hiện từ lâu đời nhằm lấy nguồn nước phục vụ cho sản xuất, ấy là hang Mó.
Những ngày nắng nóng, hang Mó thực sự là 1 điểm đến tuyệt vời cho du khách gần xa. Vào hang đá mùa này mát hơn điều hòa nhiệt độ.
Cây sanh ở Giai Xuân (Tân Kỳ): Điểm tham quan kỳ thú
Ông Phạm Văn Hóa – Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ cho biết: Bà Thái Hương - Tổng Giám đốc Ngân hàng Bắc Á đã đồng ý hỗ trợ huyện xây dựng khuôn viên xung quanh và xây am thờ cây sanh. Đó cũng là mong muốn của Tân Kỳ để tuyến đường Giai Xuân đi Tân Hợp được xây dựng, tạo điều kiện để người dân đến tham quan cây sanh kỳ thú.
Mạch đất sông Con

Sông Con chảy qua đất Tân Kỳ, Nghệ An là một con sông rất lạ. Ở đất Nghĩa Đàn sông mang tên Hiếu, đến Tân Kỳ thành sông Con. Đã là Con thì phải Hiếu, tên sông hay ý nguyện con người? Sông Lam là sông Mẹ, sông Cả, nên mới có Con có Hiếu. Đi hết H. Tân Kỳ, sông Con bỗng chảy ngược lên vùng núi Anh Sơn xanh thẳm như lưu luyến không chịu từ giã đại ngàn. Đoạn sông chảy ngược này dài hơn 60 cây số, mới chịu đổ vào sông Lam ở ngã ba Cây Chanh. Hai bờ sông “chảy ngược” ấy tuy rất nhỏ bé về diện tích nhưng đó là mạch Đất Thiêng. Đất sông Con mang trong lòng nó nhiều dấu ấn lịch sử trọng đại của dân tộc, cũng là miền đất mới, đang tươi tốt sầm uất từng ngày...

Cột mốc số 0 - con đường huyền thoại
Con đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại được mở năm 1959, vươn suốt chiều dài chiến tranh chống  Đế quốc Mỹ, bắt đầu những km đầu tiên từ thị trấn Lạt, huyện Tân Kỳ, Nghệ An. Hơn 50 năm trôi qua, vẫn còn đó những chiến tích oai hùng. Hôm nay, khi mỗi mùa xuân về, người Tân Kỳ lại thêm một lần tự hào về những chiến công, tưởng nhớ tới những hy sinh mất mát. Tân Kỳ đang đổi mới, xứng đáng là miền hậu cứ vững chắc cho tiền tuyến năm xưa và là đơn vị xung phong trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội của ngày hôm nay
Phong Nha của Nghệ An

Hang động được xem là Phong Nha của Nghệ An

Đoàn cán bộ lâm nghiệp xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ (Nghệ An)  phát hiện một quần thể hang động rất kỳ bí mà chưa từng được biết đến, thậm chí chưa được đặt tên.

 
<<   <  1  2  >  >>  
 
 
 
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Skip portletPortlet Menu
Nguồn: vnexpress.net