ĐĂNG NHẬP  
image banner
Xã Phú Sơn (Tân Kỳ) khánh thành nhà văn hóa sau sáp nhập xóm

Chiều ngày 18/5/2022, UBND xã Phú Sơn huyện Tân Kỳ, đã phối hợp với Ban chỉ huy xóm Trung Sơn tổ chức lễ khánh thành nhà văn hóa xóm. Tới dự có lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban mặt trận tổ quốc, các ban ngành đoàn thể xã Phú Sơn, Ban giám hiệu các trường học, Ban cán sự các xóm trên địa bàn xã Phú Sơn cùng toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân xóm Trung Sơn.

Anh-tin-bai

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Sau khi thực hiện việc sáp nhập xóm, số hộ dân tăng lên, hiện toàn xóm Trung Sơn có 245 hộ với 950 nhân khẩu, trong khi nhà sinh hoạt cộng đồng đã xuống cấp, diện tích hẹp, không đáp ứng hoạt động hội họp, sinh hoạt của nhân dân. Xuất phát từ nhu cầu đó, Chi ủy xóm Trung Sơn đã họp bàn và thống nhất thông qua nghị quyết, là phát huy nội lực từ nhân dân để xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng và đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng.

Anh-tin-bai

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã cắt băng khánh thành

Qua 6 tháng thi công, công trình nhà sinh hoạt cộng đồng xóm Trung Sơn đã hoàn thành đúng tiến độ với tổng mức đầu tư 2,3 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp bằng tiền mặt 700 triệu đồng, phần còn lại xã đã huy động các nguồn vốn hợp pháp khác. Ngoài ra cán bộ và nhân dân trong xóm tham gia 300 ngày công lao động, để đổ bê tông khuôn viên nhà văn hóa và trồng cây xanh. UBND xã, đã hỗ trợ 50 triệu đồng và sự ủng hộ của cán bộ đảng viên và nhân dân trong và ngoài xóm, con em xã quê gần 150 triệu đồng để làm mặt bằng, đổ bê tông khuôn viên và mua sắm cơ sở vật chất nội thật, lễ nghi khánh tiết trong nhà văn hóa. Đây là công trình mang đậm dấu ấn sự vào cuộc, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị từ xã đến xóm, đặc biệt là sự đồng tâm, hiệp lực của bà con nhân dân trong chung sức xây dựng nông thôn mới.

Anh-tin-bai

Đ/c Đinh Xuân Công, CT UBND xã phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Dịp này, thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Đinh Xuân Công- Chủ tịch UBND xã Phú Sơn đã biểu dương, chúc mừng thành quả của cán bộ, đảng viên và nhân dân xóm Trung Sơn đã đạt được, đó là bằng sự đoàn kết, nỗ lực xây dựng thành công nhà sinh hoạt cộng đồng xóm. Mong rằng thời gian tới, cán bộ đảng viên và nhân dân xóm Trung Sơn. tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu hoàn thiện 1 số hạng mục chưa hoàn thành, để phục vụ tốt nhất hoạt động hội họp, sinh hoạt cộng đồng, nhu cầu hưởng thụ các giá trị văn hóa tinh thần của nhân dân.

Anh-tin-bai

Khuôn viên nhà văn hóa xóm

Đồng thời tiếp tục thực hiện có hiệu qủa các chỉ tiêu trong xây dựng nông thôn mới của xóm, phấn đấu đưa xóm Trung Sơn đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2023. Các xóm trên địa bàn xã, học tập từ cách làm hay để xây dựng thiết chế văn hóa thể thao đạt chuẩn và ngày càng phát triển trên mọi lĩnh vực.

Dịp này, UBND xã Phú Sơn và các tổ chức, cá nhân đã có các phần quà trao tặng xóm Trung Sơn./.

Cẩm Tú

Trung tâm VHTT& TT Tân Kỳ

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Quê Chung phần 1
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement