ĐĂNG NHẬP  
image banner
Tân Kỳ trang bị kiến thức phòng cháy chữa cháy cho hơn 100 học viên

              Ngày 20/5/2022, UBND xã Nghĩa Bình huyện Tân Kỳ đã phối hợp với Công an huyện Tân Kỳ tổ chức lớp tập huấn về công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Tới dự có trung tá Lê Văn Tuấn- Đội trưởng Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Tân Kỳ cùng các đồng chí trong đoàn. Các đồng chí thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban mặt trận tổ quốc, trưởng các tổ chức đoàn thể và cán bộ công chức UBND xã Nghĩa Bình. 

Anh-tin-bai

Lực lượng công an hướng dẫn người dân cách sử dụng các phương tiện chữa cháy

Tại lớp tập huấn, gần 100 đại biểu là cán bộ công chức UBND, đại diện các ban ngành đoàn thể, các trường học, Trạm y tế, đội dân phòng xã Nghĩa Bình, các đồng chí bí thư, xóm trưởng, công an viên, đội phòng cháy chữa cháy các xóm và các hộ sản xuất kinh doanh, các chủ cơ sở kinh doanh thuộc phạm vi quản lý về phòng cháy chữa cháy của UBND xã Nghĩa Bình đã được tiếp thu các văn bản quy phạm pháp luật của nhà nước trong công tác phòng cháy chữa cháy như: Luật phòng cháy và chữa cháy năm 2001, Luật sửa đổi bổ sung một số điều luật phòng cháy chữa cháy năm 2013;

Anh-tin-bai

Hướng dẫn thực hành chữa cháy

Nghị định số 136 ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của luật phòng cháy chữa cháy và luật sửa đổi một số điều Luật phòng cháy chữa cháy; Quyết định số 23 ngày 18/01/2022 của UBND tỉnh Nghệ An về ban hành quy định phòng cháy chữa cháy đối với nhà ở riêng lẻ và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trang bị kiến thức cơ bản về nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy phù hợp với tính chất hoạt động của cơ sở, củng cố kiến thức nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, nắm vững các động tác, thao tác sử dụng bình chữa cháy.

Anh-tin-bai

Hướng dẫn thực hành chữa cháy

Ngay sau khi tiếp thu nội dung kiến thức phòng cháy chữa cháy, các học viên được trực tiếp thực hành sử dụng các bình chữa cháy để dập tắt đám cháy.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, kĩ năng xử lý tình huống, cứu hộ cứu nạn. Nâng cao nhận thức của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, dân phòng và các hộ sản xuất kinh doanh về nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong công tác phòng cháy chữa cháy. Đồng thời nâng cao hiệu quả, đảm bảo an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy, nhằm giảm thiểu số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra, góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

                                                                                         Cẩm Tú

                                                                      Trung tâm VHTT và TT Tân Kỳ

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Quê Chung phần 1
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement